1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Ảnh cưới
  4. Những lỗi thường gặp khi chụp ảnh cưới

Những lỗi thường gặp khi chụp ảnh cưới

11/10/2016Yến Nhi

Cùng Bride tìm hiều những sai lầm không nên mắc phải trong quá trình thực hiện ảnh cưới với lời khuyên từ chính các nhiếp ảnh gia.

Trở thành người tí hon qua bộ ảnh cưới

1. Không chốt lịch trình cưới

Kinh nghiệm khi chụp ảnh cưới đầu tiên là hãy trao đổi với nhiếp ảnh gia trước khi chốt lịch trình cưới. Có rất nhiều thứ phải kiểm soát từ việc chụp ảnh đến canh ánh sáng tự nhiên nhất. Luôn có những thời điểm trong ngày sẽ thuận lợi hơn những lúc còn lại và mang đến cho bạn những khung hình trong mơ.

Kinh nghiệm khi chụp ảnh cưới
Lỗi hay gặp nhất đó chính là bạn không chốt được lịch trình

2. Không thực hiện theo lịch trình đã chốt

Hãy chú ý và tôn trọng lịch trình mà bạn và đơn vị làm ảnh đã trao đổi trước đó. Chỉ cần trễ 1 giờ đã đủ làm bạn đánh mất hình ảnh. Và nếu chuyện này có lỡ xảy ra, hãy thành thật xin lỗi và đừng tỏ vẻ như mình chỉ muộn có 10 phút.

3. Nhờ người quen chụp thêm ảnh

Trong giới nhiếp ảnh, biệt danh dành cho vị khách mang những bộ đồ nghề cực kỳ đỉnh và chụp các bức "không chính thức" là chú Bob. Ông chú này nghĩ rằng đang giúp bạn chụp nhiều bức ảnh hơn, song lại chính là người gây cản trở, khiến nhiếp ảnh gia chính lỡ mất những khoảnh khắc đẹp khác. Hãy nói chú Bob để mớ đồ nghề đó ở nhà và tận hưởng ngày cưới của bạn mà không phải bân bịu với việc chụp ảnh.

Lỗi thường gặp khi chụp ảnh cưới
Bạn không nên nhờ người quen chụp thêm ảnh khi đã thuê một nhiếp ảnh gia chính thức.

4. Không nói rõ mong muốn

Xinh đẹp luôn là định nghĩa khác nhau với mỗi người. Vì vậy, bạn cần tìm một nhiếp ảnh gia phù hợp với phong cách của mình và trao đổi kỹ những mong muốn. Cách tốt nhất là gửi những bức ảnh hay ý tưởng yêu thích cho người chụp ảnh tham khảo để hai bên thống nhất.

5. Kinh nghiệm chụp ảnh cưới là phải có "hậu cảnh"

“Thỉnh thoảng các cô dâu cũng muốn tiết kiệm một chút tiền hoặc cảm thấy khó chịu khi có hơn một nhiếp ảnh gia trong hôn lễ của mình. Nhưng nên cân nhắc rằng thêm "hậu cảnh" cho mình nghĩa là có thêm người chụp ảnh nữa thì sẽ có thêm nhiều góc máy, nhiều hình ảnh đáng nhớ trong ngày trọng đại của bạn được ghi lại hơn”.

Những lỗi khi bạn muốn chụp ảnh cưới
Nên có những "hậu cảnh" khi chụp ảnh cưới

6. Không nhờ người sắp xếp khách mời

Hãy chọn ai đó mà bạn tin tưởng cũng như là người biết mọi người trong gia đình bạn để sắp xếp và tạo ra những bức ảnh tốt nhất. Nhân vật này có thể tập hợp những người cần thiết, chỉ cho khách mời biết họ nên có mặt trong những bức ảnh nào rồi thông báo khi ảnh đã hoàn tất. Nó sẽ khiến mọi thứ trơn tru, nhanh và dễ chịu hơn.

7. Cố gắng làm mọi thứ “hoàn hảo”

Hãy vui đùa và thoải mái nhất khi chụp ảnh. Dù bạn dính một chút bánh trên mặt hoặc một vài chi tiết nhỏ không đạt đến độ hoàn hảo, tức 100% như bạn kỳ vọng, hãy cứ tiếp tục vui vẻ và mỉm cười. Những bức ảnh sẽ giảm bớt lung linh khi cô dâu cáu bẳn và không thoải mái.

8. Bỏ qua “cái nhìn đầu tiên”

Một "cái nhìn đầu tiên", tức những bức ảnh chụp ngay trước khi hôn lễ diễn ra sẽ tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là nếu đám cưới diễn ra muộn. Bởi nếu không, bạn sẽ phải chụp trong vội vã và lại tiến thẳng đến buổi tiệc tiếp nối sau đó.

Những sai lầm khi chụp ảnh cưới
Hãy bõ qua "cái nhìn đầu tiên"

9. Đừng cố gồng

Một nhiếp ảnh gia giỏi sẽ đưa ra hướng đi cho bạn với lý do là để có được những khoảnh khắc và bức hình đẹp nhất của ngày cưới. Điều bạn cần làm chỉ là hãy thư giãn và diễn thật tự nhiên. Hãy sống trọn với khoảnh khắc và cảm xúc đó với tất cả tình yêu mà hai bạn dành cho nhau. Điều tự nhiên nhất luôn là đẹp nhất.

10. Đặt nhiếp ảnh gia trễ

“Nếu bạn tìm được nhiếp ảnh gia ưng ý, đừng ngần ngại mà đặt ngay. Nhiều nhiếp ảnh gia đôi khi đã được đặt trước cả năm trời và khó lòng mà chạm tới được. Không gì thất vọng bằng việc chọn được nhiếp ảnh gia và rồi phát hiện ra anh ta đã kín lịch trong ngày cưới của mình”.

11. Nhìn vào ống kính mọi lúc mọi nơi

Nhiều cặp đôi luôn cảm giác cần phải nhìn thẳng vào camera mọi khi máy ảnh chỉa đến và dừng hẳn những việc đang làm. Đó có thể là bản năng nhưng nên nhớ là trừ khi nhiếp ảnh gia đề nghị, hãy để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên.

12. Không liệt kê danh sách “đừng chụp”

Trước khi đám cưới diễn ra, hãy gửi cho nhiếp ảnh gia những kiểu ảnh mà bạn không thích. Có thể sẽ có tình huống cô dâu nói rằng “Tôi không thích những bức ảnh mà chúng tôi không cười”. Tốt nhất là bạn nên nói trước với nhiếp ảnh gia để tránh thất vọng chỉ vì khác quan điểm”.

13. Không chọn nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Hãy chọn một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chứ không chỉ là người có chiếc máy ảnh số và một trang web. Phải đảm bảo nhiếp ảnh gia đó có kiến thức và kỹ năng nhiếp ảnh bài bản cho bất cứ khung hình nào.

0 Bình luận