1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Ảnh cưới
  4. 5 bí quyết tiết kiệm chi phí chụp ảnh cưới

5 bí quyết tiết kiệm chi phí chụp ảnh cưới

12/10/2016Yến Nhi

Cùng Bride tìm hiểu những bí quyết cực hiệu quả giúp tiết kiệm đáng kể chi phí chụp ảnh cưới nhưng vẫn sỡ hữu bộ hình trong mơ cho ngày trọng đại.

1. Xác định ngân sách

Có một phương pháp chụp ảnh cưới tiết kiệm nguyên thủy là kiểm tra đồng "vốn" của mình. Nếu bạn đã có một con số nhất định, đừng bàn với nhiếp ảnh về về những gói chụp đắt hơn. Bạn cũng nên tham khảo trước mức giá của những tác giả mình nhắm đến để tránh hụt hẫng hoặc sốc. Bạn nên chọn những người có mức giá phù hợp, đặc biệt là tân binh trong nghề hoặc sinh viên. Trong trường hợp này, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về đối tác.

5 địa điểm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt không thể bỏ qua
cách chụp ảnh cưới tiết kiệm đơn giản nhất là xác định vốn
Xác định số vốn là cách chụp ảnh cưới tiết kiệm đơn giản nhất

2. Đặt lịch sớm

Nhiếp ảnh gia, cũng như bất cứ đối tác nào cho đám cưới, có thể sẽ giảm giá nếu bạn đặt lịch thật sớm. Nếu muốn tiết kiệm khoản này, bạn có thể dạo một vòng tìm kiếm những nhiếp ảnh gia có thể giảm giá và tham khảo thời gian đặt hẹn cách ngày cưới bao lâu sẽ có được giá tốt nhất. Đặt lịch sớm cũng giúp bạn tránh việc tăng giá đột xuất khi qua thời gian nhiếp ảnh gia ấy càng ngày càng nổi tiếng.

Đặt lịch chụp ảnh cưới từ sớm
Nên đặt lịch chụp ảnh từ sớm để giúp tiết kiệm chi phí chụp ảnh cưới

3. Ảnh số

Thông thường nhiếp ảnh gia sẽ in và chọn hình vào album cưới cho bạn. Hãy trao đổi với họ về một gói ảnh số, qua đó bạn có thể tiết kiệm chi phú chụp ảnh cưới kha khá nếu thấy không cần thiết trong việc in ảnh.

Tham khảo gói ảnh số
Thảo luận với nhiếp ảnh gia để tham khảo gói ảnh số

4. Tiết kiệm thời gian

Nếu không trả tiền nhiếp ảnh cho toàn bộ ngày cưới, số tiền bạn chi ra có thể sẽ được giảm xuống đáng kể. Những hình ảnh đáng nhớ của ngày trọng đại có thể được ghi lại bởi chính người thân, bạn bè. Càng ít thời gian chụp ảnh có nghĩa bạn càng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

5. Giới thiệu bạn bè

Bạn biết ai đó sắp kết hôn và đang tìm nhiếp ảnh gia? Đây là bí quyết để thương thảo với nhiếp ảnh gia. Bạn có thể trao đổi với họ về việc giới thiệu những người bạn này. Rất nhiều tay máy sẽ sẵn sàng giảm gía nếu bạn mang đến cho họ những cơ hội việc làm khác trong tương lai.

Hy vọng rằng với 5 cách chụp ảnh cưới tiết kiệm trên sẽ giúp các cặp đôi giảm bớt được phần nào chi phí.

0 Bình luận