1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Ảnh cưới
  4. Những phong cách ảnh cưới không thể bỏ qua

Những phong cách ảnh cưới không thể bỏ qua

12/10/2016Yến Nhi

Chọn phong cách ảnh cưới luôn tuỳ thuộc vào quyết định của bạn vì mỗi người đều có những sở thích riêng. Dưới đây là những phong cách ảnh cưới mọi cô dâu cần biết.

Những bức ảnh không chụp sẽ hối tiếc cả đời

1. Ảnh số

Việc đầu tiên của bạn là lựa chọn ảnh số, ảnh phim hay cả hai. Trong thời đại mới, ảnh số với ưu điểm tiện lợi đang là lựa chọn được ưa chuộng nhất. Thuận lợi đầu tiên khi chọn phong cách này chính là thời gian. Tuỳ thuộc vào nhiếp ảnh gia, bạn có thể chiêm ngưỡn các tác phẩm chỉ vài ngày sau khi đám cưới diễn ra. Máy ảnh kỹ thuật số có thể chụp ở nơi có ít ánh sáng, một điểm cộng cho các đám cưới diễn ra từ chiều cho đến tối. Nhiếp ảnh gia cũng có thể xem lại các bức hình, điều chỉnh để tạo ra những khung ảnh hoàn hảo nhất. Người chụp ảnh dạng này hoàn toàn tự do để lựa chọn ánh sáng và góc ảnh, cũng có thể chụp bao nhiêu ảnh tuỳ thích mà không giới hạn trong bất cứ số lượng nào. Và bạn sẽ có rất nhiều ảnh để lựa chọn cho bộ hình cưới lung linh nhất.

Phong cách ảnh cưới
Ảnh số đang là phong cách được ưa chuộng nhất vì sự tiện lợi và nhanh chóng.

2. Ảnh phim

Những bức ảnh được chụp từ phim có lợi thế sẽ cho ra những tác phẩm mềm mại, uyển chuyển và trung thực về mặt chất lượng hơn. Chụp phim cũng có phạm vi rộng hơn nhưng các cặp đôi sẽ phải làm việc vất vả và tốn nhiều chi phí hơn. Thêm vào đó, quá trình thực hiện và chăm chút cho ảnh cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với ảnh số.

Chọn ảnh cưới theo phim
Phong cách chọn ảnh cưới theo phim

3. Phong cách ảnh cưới cổ điển

Một khi đã quyết định loại ảnh sẽ chụp cũng là lúc chọn phong cách. Tại sao lại không thử ảnh cưới cổ điển? Như những bức ảnh từ thời ông bà và cha mẹ bạn, những bức ảnh cổ điển luôn thách thức thời gian với bởi chất liệu sống động và hoài niệm. Những thước hình này mang đến sự chân thực như ảnh tư liệu nhưng lại đậm tính nghệ thuật hơn hẳn.

Phong cách ảnh cưới theo kiểu cổ điển
Phong cách ảnh cưới cổ điển luôn thách thức thời gian

4. Ảnh nghệ thuật

Không cần thiết khi lúc nào cô dâu và chú rể cũng phải là cận cảnh và trung tâm của bức ảnh. Những bức ảnh theo phong cách nghệ thuật sẽ mang đến hơi thở mới mẻ và lung linh cho buổi tiệc của bạn với sự độc đáo và riêng biệt. Tuy nhiên, nhiếp ảnh không chỉ dừng lại ở đó. Bằng những khoảnh khắc vui nhộn, tự nhiên nhất của mình, bạn có thể đưa những tác phẩm lên một tầm cao hơn về giá trị nghệ thuật.

Ảnh cưới nghệ thuật
Ảnh cưới nghệ thuật cũng là một phong cách bạn nên thử.

4. Ảnh cưới đời thường

Phong cách ảnh cưới này đã định nghĩa lại ngành nhiếp ảnh. Những bức ảnh đẹp nhất đôi khi đến từ những khoảnh khắc dung dị và đời thường nhất. Việc nhiếp ảnh gia bắt được đúng mạch và tinh thần của cặp đôi chính là quá trình làm nghệ thuật. Khi chụp ảnh, hai nhân vật chính cũng không cảm thấy căng thẳng hay mệt mỏi vì họ chỉ sống như đúng những gì diễn ra trong cuộc sống mỗi ngày của mình. Với phong cách này, bạn sẽ tìm thấy tất cả sự thoải mái và vui vẻ trong suốt khoảng thời gian chụp ảnh.

Phong cách bình dị
Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách bình dị

5. Ảnh siêu thực

Ánh sáng chính là chìa khoá cấu thành những bức ảnh theo phong cách siêu thực. Việc chụp mà không dùng flash là nghệ thuật mà rất nhiều nhiếp ảnh gia dành thời gian để chạm đến đỉnh cao. Khi chọn phong cách này, bạn cần lưu ý chọn kỹ nhiếp ảnh gia. Dù là những bức ảnh không quá khó nhưng không phải ai cũng có thể tạo nên những khung hình tuyệt vời và phù hợp với từng khoảnh khắc của tiệc cưới.

Ảnh cưới dưới mưa
Bạn có thích phong cách chụp ảnh cưới này không ?

6. Ảnh tư liệu

Không giống như những bức ảnh được dàn dựng và chuẩn bị công phu, phong cách ảnh cưới tư liệu tập trung vào những khoảnh khắc trung thực và tự nhiên của mọi người, bất cứ diễn biến xảy ra trong đám cưới. Các nhiếp ảnh gia chỉ tác động bằng việc chọn góc và phông nền để mọi thứ được hoàn hảo nhất.

Phong cách ảnh cưới mới lạ
Chọn phong cách ảnh cưới như một đoạn tư liệu
0 Bình luận