1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Ảnh cưới
  4. Bí quyết mang thú cưng vào ảnh cưới

Bí quyết mang thú cưng vào ảnh cưới

12/10/2016Khanh Nguyen

Dù cún là nhân chứng tình yêu như hai bạn cùng dắt nó đi dạo trong buổi hẹn hò đâu tiên hay người bạn này có mặt trong thời khắc cầu hôn, việc đưa cún vào những bức ảnh cưới là vô cùng độc đáo và gần gũi. Dưới đây là những bí quyết để sỡ hữu những bức ảnh tuyệt vời cùng những người bạn 4 chân đáng yêu.

1. Thông báo với nhiếp ảnh gia

Đừng đến buổi chụp ảnh mới không báo cho nhiếp ảnh gia biết đến sự hiện diện của chú cún. Đây chính là phong cách của những người làm việc chuyên nghiệp và cũng là cách lập kế hoạch cho những sự cố có thể xảy ra. Nhờ đó, nhiếp ảnh gia có thể nghĩ trước những ý tưởng độc đáo và khung hình độc đáo để đưa cún yêu vào bộ ảnh của bạn. Việc thông báo lịch sự tạo cho người chụp ảnh cảm giác thoải mái để quyết định liệu họ có thấy bất tiện với sự xuất hiện của chú cún yêu hay không.

Bí quyết tìm nhiếp ảnh gia trong mơ với giá tốt

2. Tìm địa điểm chụp ảnh phù hợp

Trong khi hầu hết các công việc đều hoàn toàn thoải mái với sự có mặt thú cưng, bạn có thể gặp một số vấn đề khi chụp ảnh tại một số địa điểm khác. Hãy liên hệ trước với địa điểm chụp ảnh để xác nhận trước xem thú cưng có được cho phép xuất hiện tại đó hay không để tránh các tình huống phiền phức và rắc rối.

Mang thú cưng vào ảnh cưới
Trước khi mang thú cưng vào ảnh cưới bạn phải xem liệu địa điểm đó có được phép không nhé.

3. Chọn địa điểm thoải mái

Những thước hình mùa hè trong thành phố có lẽ là lý tưởng về mặt thời tiết để bạn diện những chiếc váy ngắn. Tuy nhiên, mặt đường nóng ran có thể sẽ khiến thú cưng cảm thấy không thoải mái. Chính bạn là người hiểu thú yêu của mình nhất nên hãy cân nhắc những địa điểm mà bạn nghĩ chúng sẽ cảm thấy dễ chịu và thích thú. Nhờ đó, thời gian chụp ảnh sẽ trở nên thú vị và vui vẻ hơn.

4. Đừng "trang trí" quá nhiều

Khi bạn vận cho thú cưng những bộ đồ xinh xắn hoặc phụ kiện nào đó sẽ giúp “bọn nhỏ” trở nên đáng yêu hơn cả ngày thường. Tuy nhiên, đừng "tô điểm” quá nhiều vì có thể sẽ khiến bản thân nó choáng ngợp và không thoải mái.

Trang điểm cho thú cưng
Không nên "trang điểm" cho thú cưng của bạn quá lố.

5. Đối xử tốt với thú cưng

Đây là điều cốt yếu khi bạn muốn thú cưng nghe lời và “diễn xuất” như những gì bạn mong đợi. Hãy cưng nựng, dỗ dành khi chúng không thoải mái hay không thể hiện được như bạn muốn. Vì cũng như bạn thôi, chúng cũng biết mệt khi đứng trước máy ảnh hàng giờ.

6. Tránh những phân cảnh dài

Hãy giới hạn thú cưng cho những phân cảnh ngắn, đặc biệt khi bạn sở hữu một “bé yêu” còn nhỏ hoặc cá tính mạnh. Bởi sau một thời gian, chúng chắc chắn sẽ mất đi hứng thú và không còn hành xử theo kiểu hợp tác nữa. Từ đó bạn sẽ ít có cơ hội ghi lại được những bức ảnh ưng ý.

Không nên khiến cho thú cưng chán
Chú ý đừng khiến cho chúng "mất hứng" khiến bạn không chụp được những bức ảnh ưng ý.

7. Tranh thủ sự giúp đỡ từ mọi người

Trừ khi bạn chụp ảnh ở một nơi quen thuộc hoặc gần nhà, nên thuê người trông coi thú cưng. Bạn cũng nhờ sự trợ giúp của người thân hoặc bạn bè để xem hộ cũng như dắt “bé yêu” về nhà khi bạn còn tiếp tục thực hiện những thước hình khác. Bằng cách này, bạn sẽ không phải bận tâm quá nhiều, cũng không phải lo lắng phải cho thú cưng ăn hay uống nước. Công việc của bạn chỉ là tập trung để có những bức ảnh lung linh nhất cùng người bạn đời tương lai.

8. Hãy thật đời thường và vui vẻ

Đừng căng thẳng nếu lỡ có vấn đề không mong đợi xảy đến hay thú cưng bắt đầu không chịu nghe lời, từ chối ngồi xuống và không chịu nhìn vào ống kính. Hãy để “bé yêu” làm quen dần với môi trường mới. Hãy chơi đùa và khiến nó phấn khích như bất cứ lúc nào ở nhà trong tâm trạng thoải mái nhất.

Nếu thú cưng không chịu “diễn” nữa, dù chỉ với một phân đoạn ngắn, mọi thứ cũng vẫn ổn. Và dù bạn không thể có được những thước hình đẹp nhất hay thậm chí là không có một tấm ảnh ra hồn cùng thú cưng, hãy bình tĩnh và quên đi sự cố này. Đừng để khoảng thời gian chụp ảnh vui vẻ bị phân tán vì những lý do không đáng như thế. Và hãy nhớ ai mới là nhân vật chính của những bức ảnh trong ngày trọng đại sắp tới của bạn.

Thú cưng không nghe lời
Khi thú cưng có ý định "làm phản" đừng quá nóng vội.
0 Bình luận