1. Bride
  2. Thời trang
  3. Áo cưới cô dâu
  4. Áo cưới truyền thống đặc sắc của các nước

Áo cưới truyền thống đặc sắc của các nước

12/10/2016Yến Nhi

Cùng Bride dạo một vòng để khám phá nét độc đáo của những chiếc váy cưới truyền thống từ các quốc gia trên khắp thế giới.

Kiểu áo cưới cho cô dâu xinh nhất 2016

1. Ấn Độ

Trong văn hoá Ấn Độ, những chiếc váy cưới màu hồng và đỏ thường là sự lựa chọn yêu thích của các cô gái sắp về nhà chồng. Những phụ nữ đã lập gia đình ở miền Bắc nước này cũng dễ dàng được nhận diện với một chấm nhỏ ở giữa trán.

váy cưới truyền thống ấn độ nổi bật
Những mằu sắc nổi bật luôn chiếm được nhiều tình cảm của các cô dâu xứ Ấn.

2. Kazakhstan

Trong những đám cưới truyền thống ở Kazakhstan, các cô dâu thường mang chiếc mũ gọi là Saukele cùng chiếc mạn trên đầu. Saukele thường được chuẩn bị rất lâu trước khi các cô gái đến tuổi lấy chồng.

váy cưới truyền thống Saukele
Ở Kazakhstan, các cô dâu thường mang chiếc mũ gọi là Saukele cùng chiếc mạn trên đầu.

3. Nigeria

Nigeria là quốc gia có đến 250 nhóm dân tộc và trên 500 ngôn ngữ. Vì thế, nghi thức cưới cũng khác nhau tuỳ theo tôn giáo, vùng miền và dân tộc. Tuy nhiên, có một điểm chung là đa số các cô dâu ở quốc gia này thường mặc trang phục sáng màu và đội chiếc khăn trên đầu có tên là Gele.

váy cưới truyền thống ở Nigeria
Các cô dâu ở Nigeria thường mặc trang phục sáng màu và đội chiếc khăn trên đầu có tên là Gele.

4. Người Hutsul – Ukraine

Hutsul là một dân tộc cống ở dãy Carpathians, Ukraine. Trang phục cưới truyền thống của họ được làm nên từ rất nhiều màu sắc rực rỡ. Lễ cưới cũng được tổ chức rất sống động với những điệu nhảy, trò chơi và vô số câu chuyện hài hước.

váy cưới truyền thống ở Ukraine
Trang phục cưới truyền thống ở Ukraine được làm nên từ rất nhiều màu sắc rực rỡ.

5. Ghana

Người Ghana cũng có trang phục cưới với các tông màu nổi bật. Mỗi gia đình có những hoạ tiết riêng cấu thành bộ trang phục hoàn chỉnh cho cô dâu và chú rể.

váy cưới truyền thống ở Ghana
Người Ghana cũng có trang phục cưới với các tông màu nổi bật.

6. Nhật

Các cô dâu ở Nhật thường mặc kimono màu trắng trong nghi thức truyền thống để biểu trưng cho sự thuần khiết và trong trắng của người con gái. Sau khi nghi thức diễn ra, cô dâu có thể thay kimono màu đỏ - một biểu tượng cho sự may mắn.

váy cưới truyền thống ở Nhật
Cô dâu thường mặc kimono màu trắng trong nghi thức truyền thống để biểu trưng cho sự thuần khiết và trong trắng của người con gái

7. Scotland

Đàn ông Scotland thường mặc váy cưới truyền thống trong ngày trọng đại. Sau nghi thức chính, cô dâu sẽ đeo chiếc khăn choàng trùng họa tiết với chiếc váy của chú rể để đánh dấu khoảnh khắc chính thức bước vào gia đình chồng.

váy cưới truyền thống ở Scotland
Cô dâu sẽ đeo chiếc khăn choàng trùng họa tiết với chiếc váy của chú rể để đánh dấu khoảnh khắc chính thức bước vào gia đình chồng.

8. Mông Cổ

Cô dâu và chú rể Mông Cổ thường mặc trang phục truyền thống được gọi là Deel. Đây là kiểu quần áo được chính người Mông Cổ và các bộ tộc du cư ở Trung Đông thiết kế từ nhiều thế kỷ trước.

váy cưới truyền thống ở Mông Cổ
Deel được chính người Mông Cổ và các bộ tộc du cư ở Trung Đông thiết kế từ nhiều thế kỷ trước.

9. Oas – Romania

Cưới là một sự kiện đặc biệt quan trọng tại Oas, một vùng ở Romania. Lễ cưới tại đây được tổ chức bởi cha mẹ hai bên với nhiều nghi thức khác nhau như chuẩn bị của hồi môn, trang phục, chọn cha mẹ đỡ đầu và chuẩn bị cờ cưới.

váy cưới truyền thống ở Oas – Romania
Lễ cưới được tổ chức bởi cha mẹ hai bên với nhiều nghi thức khác nhau.

10. Trung Quốc

Ở Trung Quốc, màu đỏ tương trưng cho sự may mắn và đánh bay những thứ xui xẻo. Vì thế cũng không có gì ngạc nhiên khi trang phục cưới ở quốc gia này thường có màu chủ đạo là đỏ.

váy cưới truyền thống ở Trung Quốc
Trang phục cưới ở Trung Quốc thường có màu chủ đạo là đỏ.

11. Yakan

Đây là một dân tộc sống ở đảo Basilan, miền nam Philippines. Trong ngày cưới, cô dâu và chú rể ở đây sẽ được vẽ lên mặt như một nghi thức truyền thống.

váy cưới truyền thống ở Yakan
Trong ngày cưới, cô dâu và chú rể ở đây sẽ được vẽ lên mặt như một nghi thức truyền thống.

12. Gora

Gora là vùng nằm giữa Kosovo và Macedonia. Người dân ở đây là những tín đồ Hồ giáo trung thành nhưng truyền thống và trang phục lại là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Cô dâu sẽ đi trên con ngựa trắng với chiếc khăn choàng cùng một chiếc dù được thiết kế đặc biệt trong lễ hội cưới. Các cô gái cũng đi cùng gia đình để đến nhà hàng xóm của chú rể.

váy cưới truyền thống ở Gora
Người dân Gora là những tín đồ Hồ giáo trung thành nhưng truyền thống và trang phục lại là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau.

13. Na uy

Trang phục cưới truyền thống của người Nauy có tên gọi là Bunad. Bộ trang phục này cũng được diện trong những dịp đặc biệt khác như đặt tên Thánh.

váy cưới truyền thống ở Na Uy
Trang phục cưới truyền thống của người Nauy có tên gọi là Bunad.

14. Indonesia

Quốc gia này có đến trên 17.000 hòn đảo với trên 30 dân tộc. Nghi thức, truyền thống và trang phục cưới sẽ tuỳ thuộc vào nơi sinh sống.

váy cưới truyền thống ở Indonesia
Nghi thức, truyền thống và trang phục cưới sẽ tuỳ thuộc vào nơi sinh sống.
0 Bình luận