1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Bánh cưới
  4. 7 cách trang trí bánh cưới với hoa tươi

7 cách trang trí bánh cưới với hoa tươi

07/10/2016Yến Nhi

Sẽ không còn là một chiếc bánh cưới đơn điệu nữa nếu bạn bằng cách này hay cách khác điểm xuyết hoa một cách khéo léo.

Hoa luôn khơi dậy cảm giác lãng mạn và ngọt ngào. Với sự uyển chuyển và khéo léo trong cách trang trí bánh cưới với hoa tươi, bạn không chỉ sở hữu một vật phẩm kỷ niệm độc đáo mà còn tiết kiệm được đáng kể chi phí so với việc tạo nên những họa tiết cầu kỳ bằng cách vẽ tay với bột kem.

Chọn bánh cưới ở đâu?

1. Khi hoa là giá đặt bánh

Thay vì sử dụng giá đặt bánh thông thường, hãy để hoa tươi làm điều đó. Với những bông hoa điểm xuyết nhẹ nhàng, tinh tế và đặc biệt là ngập tràn chân bánh khiến bản thân nó được nâng lên một tầm giá trị mới.

Hoa thay thế nhiệm vụ của giá đặt bánh
Hoa có lẽ sẽ thay thế nhiệm vụ của giá đặt bánh

2. Điểm nhấn ngập tràn hoa

Sao lại không dành riêng một khoảng không gian đầy hoa cho riêng chiếc bánh cưới? Hãy dặn thợ làm bánh kết hợp nhiều loại hoa hoặc thiết kế những màn pha trộn táo bạo nào đó. Chỉ một chút thay đổi sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo thể hiện cá tính của chủ nhân bữa tiệc.

Tâm điểm hoa cho bánh cưới
Hoa trở thành điểm nhấn cho chiếc bánh cưới

3. Chóp đầy hoa

Trang trí lên đỉnh đầu là cách chơi hoa vào bánh chưa bao giờ lỗi thời. Hãy chọn những bông hoa thật lớn, điểm xuyết những nhánh hoa khác hòa thành một tổng thể bánh cưới trong mơ tạo ấn tượng mạnh mẽ. Bằng cách này, bạn chỉ cần thêm thắt một số chi tiết đơn giản như đường gợn sóng là đã có một chiếc bánh đẹp, sang trọng và tinh tế.

Chóp đầy hoa
Điểm xuyết hoa trên đỉnh đầu tạo điểm nhấn độc đáo cho bánh cưới

4. Điểm giao mê hoặc

Xếp những cánh hoa vào phần kết nối giữa các điểm giao của chiếc bánh. Chỉ đơn giản như thế, vẻ đơn điệu đã biến đi đâu mất. Với kiểu trang trí này, có thể chọn nhiều loại cây hoặc hoa lớn như cẩm tú cầu.

Hoa có lẽ sẽ mê hoặc bạn
Hoa được xếp khéo léo vào phần giao của chiếc bánh

5. Chỉ một hoặc một vài cánh hoa

Càng đơn giản, càng sang trọng.  Chỉ cần một hoặc một vài cánh hoa đã có thể làm bừng sáng chiếc bánh cưới đơn sắc và thanh lịch.

Một cánh hoa đơn giản
Một cánh hoa đơn giản đủ tạo nên sắc màu thanh lịch cho chiếc bánh cưới

6. Đường uốn lượn mê hoặc

Với cách trang trí này, chiếc bánh sẽ phủ dài từ trên xuống dưới bằng những đường uốn lượn đầy hoa. Hãy chọn những bông hoa có kích thước to nhỏ và màu sắc khác nhau để không gây nhàm chán. Đây cũng là một cách phối trộn những loài hoa bạn yêu thích nhất.

Những cánh hoa phủ bánh cưới
Những cánh hoa phủ uốn lượn uyển chuyển đầy mê hoặc

7. Sắp đặt ngẫu hứng

Bạn sẽ tạo nên sự cân bằng hoàn hảo cho vẻ lãng mạn của bức tranh tổng thể bằng cách đặt hoa xen kẽ vào bánh cưới. Gợi ý cho bạn là nên chọn hoa hồng, loài tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn. Thêm vào đó, sen đá có thể tạo nên cấu trúc khác biệt và độc đáo cho chiếc bánh.

Hoa đặt ngẫu hứng
Hoa đặt ngẫu hứng nhưng không làm mất đi cấu trúc độc đáo của bánh cưới
0 Bình luận