1. Bride
  2. Làm đẹp
  3. Chăm sóc da
  4. 4 điều quan trọng cô dâu thường bỏ quên vào sáng ngày đại hỷ

4 điều quan trọng cô dâu thường bỏ quên vào sáng ngày đại hỷ

29/07/2017Sophie Thanh Huyền

Chia sẻ sau đây sẽ giúp cô dâu tránh được những lỗi nhỏ thường gặp trong sáng ngày cử hành hôn lễ.

Những suy nghĩ và lo lắng của cô dâu trước sự kiện lớn nhất đời mình kéo theo nhiều stress và mệt mỏi. Dù chuẩn bị kỹ đến đâu, cô dâu vẫn cảm thấy như vậy là chưa đủ, vẫn muốn chuẩn bị thêm nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Tâm trạng này dẫn đến những cập rập trong buổi sáng ngày rước dâu. Phải dậy từ sớm và loay hoay với trang điểm, làm tóc, thay lễ phục khiến cô dâu không còn thời gian và tâm trí để quan tâm đến 6 điều tuy nhỏ nhưng quan trọng vô cùng sau:

1. Ăn uống đầy đủ

Cô dâu cần nạp năng lượng đầy đủ thông qua một bữa sáng ngon lành và đầy đủ chất dinh dưỡng. Đứng cả ngày và trải qua nhiều nghi lễ quan trọng, chưa kể việc lo lắng và hồi hộp trong ngày trọng đại cũng dễ làm cô dâu ngất xỉu hay tụt đường huyết.

lo lắng của cô dâu ngày cưới
Một bữa sáng ngon lành và đầy đủ dinh dưỡng sẽ cung cấp năng lượng cần thiết, giúp cô dâu cảm thấy khỏe khoắn hơn, nhờ đó mà giảm một phần lo lắng của cô dâu trong ngày đại hỷ

2. Uống nước lọc

Trong hôn lễ, thủ tục đến từng bàn và mời bia/rượu khách khứa là một nét văn hóa đẹp. Tuy nhiên, chính bởi cả ngày dài cô dâu - chú rể phải trải qua nhiều nghi lễ quan trọng, ăn uống lại không đầy đủ nên nạp thức uống có cồn dễ ảnh hưởng xấu đến bao tử. Uống một ly lớn nước lọc trước bữa sáng luôn là cách tốt để thanh lọc cơ thể, nhất là trong một ngày bận rộn và nhiều cập rập như ngày rước dâu.

lo lắng của cô dâu thường gặp
Cô dâu nên cố gắng uống nhiều nước lọc để da dẻ luôn rạng ngời và cơ thể được thanh lọc - mẹo nhỏ giảm lo lắng của cô dâu trong ngày cưới
Những điểm cộng khi phụ dâu tự chọn trang phục

3. Mặc áo sơmi hay đầm có nút đằng trước

Lưu ý thứ 3 nhằm giúp cô dâu chuẩn bị nhanh chóng hơn vào buổi sáng ngày cưới: mặc áo sơ mi hay đầm có nút cài đằng trước thay vì mặc áo thun. Sau khi làm tóc và trang điểm rạng ngời, chẳng cô dâu nào muốn "công trình" sắc đẹp của mình sụp đổ chỉ vì chiếc áo thun chui đầu. Chi tiết này nhỏ nên dễ bị bỏ qua, tuy nhiên kết quả của nó dễ khiến cô dâu và chuyên viên trang điểm/làm tóc của mình phải ôm đầu hối hận.

lo lắn của cô dâu hiện đại
Cô dâu nên mặc áo sơmi, áo choàng ngủ hay đầm có nút cài đằng trước khi trang điểm và làm tóc

4. Đem theo 1 chiếc túi nhỏ

Để đựng son môi, mascara, má hồng, phấn phủ,... ti tỉ thứ cô dâu cần để dặm lại lớp trang điểm của mình. Thợ trang điểm làm theo giờ và thường trở về sau khi đã makeup xong. Vì thế một chiếc túi nhỏ đựng những vật dụng cần thiết là thứ mọi cô dâu cần giữ bên mình.

lo lắng của cô dâu hiện đại 2
Một chiếc túi nhỏ chứ vật dụng cần thiết là thứ cô dâu nên giữ bên mình
0 Bình luận