1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Chuyện yêu
  4. 10 thói quen của những cặp đôi hạnh phúc

10 thói quen của những cặp đôi hạnh phúc

11/10/2016Khanh Nguyen

Cùng Bride khám phá những thói quen cực đơn giản giúp các cặp đôi giữ lửa trong cuộc sống hôn nhân hạnh phúc theo thời gian.

3 điều nên biết trước khi chuẩn bị cưới

1. Đi ngủ cùng giờ

Đi ngủ cùng thời gian là thói quen vô cùng cần thiết để duy trì mối quan hệ lâu dài. Khi ngủ cùng lúc với nhau, cả hai sẽ cảm nhận mình đang bước trên cùng một con đường, đang thật sự sống và sinh hoạt cùng nhau. Thậm chí nếu không có chuyện ấy vào mỗi đêm, việc ngủ cùng giờ sẽ tạo sự thoải mái khi hai bạn kết thúc một ngày bằng cảm giác bình yên bên nhau.

2. Có những sở thích chung

Thật sự rất quan trọng khi có những điều hai bạn cảm thấy vui vẻ khi thưởng thức cùng nhau. Tất nhiên cả hai không cần phải chia sẻ tất cả các sở thích và cũng rất khó để mọi sở thích đều giống nhau. Tuy nhiên, luôn cần có những hoạt động mà bạn và anh ấy cùng nhau trải nghiệm và thích thú. Tất cả sẽ giúp các bạn cảm thấy gắn bó với nhau hơn. Dù là đến một nhà hàng mới để thử các món ăn mỗi tuần, đạp xe hay đơn giản là cùng nhau ngồi xem một bộ phim, hãy tìm thứ gì đó mà cả hai thích và cùng nhau trải nghiệm.

Sở thích của cặp đôi hạnh phúc
Những cặp đôi hạnh phúc họ thường có những sở thích rất giống nhau.

3. Chạm vào nhau

Những hành động nhỏ như nắm tay hay khoác vai nhau có thể gia tăng sự gần gũi của cả hai. Chính sự gần gũi này tạo nên hạnh phúc bền lâu cho các cặp đôi. Nếu hai bạn đã ở bên nhau nhiều năm, tình cảm rất dễ phai nhạt. Khi hai bạn nắm tay nhau đi dạo trên phố, cũng là bạn đang gửi một thông điệp đến người bạn đời và mọi người rằng bạn đang thật sự hạnh phúc.

4. Không cằn nhằn vô lý

Các cặp đôi hạnh phúc xem trọng những điều tích cực từ bạn đời của mình. Nó không có nghĩa là hoàn toàn không có những lời cằn nhằn hay phàn nàn về nhau. Nếu có điều gì đó khiến bạn không hài lòng, hãy nói chuyện và cùng giải quyết vấn đề.

Không cằn nhằn vô lý
Theo một khảo sát thì các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ cằn nhằn vô lý.

5. Hôn và nói yêu nhau

Trước khi rời nhà đi làm vào buổi sáng, hãy trao bạn đời nụ hôn tạm biệt và nói “Em yêu anh”. Khi bạn trở về nhà sau một ngày dài, hãy làm điều tương tự. Việc chào nhau vào mỗi sáng và tối nên là điều mà hai bạn nên trông đợi. Một khi bạn thường xuyên hôn nhau và chia sẻ cảm xúc, bạn càng trân trọng bạn đời hơn. Mọi người thường quên mất những điều đơn giản như vậy nhưng chính chúng sẽ tạo nên sự khác biệt. Thêm vào đó, khi bắt đầu ngày mới bằng một hành động tích cực, bạn sẽ có một ngày đầy năng lượng chờ đợi phía trước.

6. Không bỏ quên nhau

Trong thế giới điên cuồng chúng ta đang sống, bạn rất dễ bị cuốn vào vòng xoáy bận rộn và quên mất người bạn đồng hành trong cuộc đời. Hãy nhớ là bạn cảm thấy phấn khích thế nào khi được trông thấy người ấy vào ngày đầu tiên hẹn hò. Không gì có thể ngăn bạn nghĩ đến cảm giác tuyệt vời đó bất cứ lúc nào. Chỉ cần làm những việc nho nhỏ khiến người kia hạnh phúc và cảm thấy biết ơn khi bạn có một người để yêu và được yêu. Hãy nhìn người bạn đời và phấn khởi khi cả hai bên nhau.

7. Cùng đi chơi

Có những buổi hẹn hò là rất cần thiết cho bất cứ mối quan hệ nào. Giống như khi các bạn lần đầu tiên nhìn thấy nhau, một trong hai bạn bắt đầu lên kế hoạch hẹn hò và muốn cùng đi đâu đó. Một buổi hẹn hò sẽ khuyến khích các bạn làm điều gì đó giúp mối quan hệ gắn kết hơn nữa. Khi cùng ra ngoài, chỉ hai người, sẽ khiến sự lãng mạn tăng lên gấp bội.

Các cặp đôi như hình với bóng
Đi chơi, hẹn hò,... họ như hình với bóng.

8. Chơi với bạn bè của đối phương

Trở thành những người bạn thật sự của nhau là điều rất quan trọng. Khi các bạn ở cùng nhau trong cảm giác bền vững, sẽ rất dễ dàng để thân thiết với những người bạn của đối phương.

9. Bỏ những thói quen nhàm chán

Mối quan hệ của hai bạn không nên trở thành một thói quen. Bạn có gọi cho nhau vào cùng một giờ mỗi ngày? Hay các hoạt động mỗi tối đều diễn ra y hệt? Cuộc sống lứa đôi không nên trở thành việc cứ lặp đi lặp lại và nhàm chán theo thời gian. Nên có những điều bất chợt và ngạc nhiên cho nhau để cả hai đều cảm thấy vui vẻ trên chặng đường hôn nhân.

10. Dẹp điện thoại sang một bên

Khi các cặp đôi hạnh phúc dành thời gian cho nhau, họ vứt điện thoại qua một bên và thật sự tập trung vào bạn đời của mình. Facebook hay mạng xã hội đều chẳng có gì gấp gáp và hoàn toàn không có ý nghĩa bằng mối quan hệ hôn nhân của bạn. Chìa khoá hạnh phúc chính là tận hưởng hiện tại và đó chính là thời gian quý báu hơn tất cả mọi thứ.

0 Bình luận