1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Chuyện yêu
  4. Cô dâu tật nguyền tự bước đi trên thánh đường

Cô dâu tật nguyền tự bước đi trên thánh đường

10/10/2016Yến Nhi

Câu chuyện cảm động của một cô dâu tật nguyền đã tự bước đi bằng đôi chân không khoẻ mạnh để bước đến giáo đường trong ngày cưới.

Khoảnh khắc cô dâu bước đi trên thánh đường ngày cưới là một trong những giây phút xúc động nhất của một hôn lễ. Jaquie Goncher đã khiến tất cả mọi người phải kinh ngạc khi tự bước đi bằng đôi chân của mình trong lúc ai cũng đều biết cô là một người tật nguyền.

Cưới nhau ở tuổi 80

Vào ngày 12/7/2008, khi đến nhà bạn chơi, Jaquie bị thương khi đang bơi trong hồ. Sự cố bất ngờ gây tổn thương nặng đến mức bác sĩ nói rằng cô gái trẻ không thể đứng dậy được nữa. Sau các cuộc phẫu thuật, cô phải đối diện với sự thật khi sống trong một vai trò mới: người tật nguyền khi mới 17 tuổi.

Tất cả nỗi đau không đánh gục được Jaquie. Cô không bỏ cuộc. Một năm trước khi đám cưới diễn ra, cô hứa với lòng sẽ tự mình bước đi vào thánh đường chứ không phải là ngồi trên chiếc xe lăn hay phải nhờ vào một ai đó nâng đỡ. Cô gái 25 tuổi bắt đầu bước vào những ngày tập luyện miệt mài, đầy đau đớn nhưng lấp đầy bằng niềm tin.

Cô dâu tật nguyền
Jaquie Goncher từng gặp một tai nạn khủng khiếp khiến chân cô không thể đứng vững được nữa

Từng là một vận động viên khi còn là học sinh, không dễ dàng gì với Jaquie khi phải tập vận động cơ thể một lần nữa, nhưng trong một tâm thế và thể trạng cơ thể khác. Ngay sau khi bị thương, cô gái đã cố gắng trở lại phòng gym để chiến đấu với đôi chân nặng trịch. Đau đớn, mệt mỏi và suy sụp khi trong phút chốc trở thành một người tàn phế, Jaquie chỉ biết khóc và bỏ cuộc. Tuy nhiên, khi gặp được người đàn ông của đời mình và quyết định đi đến hôn nhân, cô gái trẻ đã thay đổi suy nghĩ và quyết phải đứng lên cho bằng được, bằng bất cứ giá nào.

Những buổi tập của Jaquie luôn căng thẳng, cô nhích từng chút một bằng cách vịn vào thành tường, vào bất cứ thứ gì có thể bấu víu rồi từ từ bước đi. Những ngày đầu vật vã trong những cơn đau khi đôi chân dường như không nghe lời trôi qua, Jaquie vẫn giữ vững lòng tin rằng bản thân sẽ làm được, sẽ là một cô dâu tự tin với những sải chân của chính mình. Trời không phụ người, cuối cùng cô gái cũng hoàn thành được ước mơ. Cô thậm chí còn có thể tự đứng trong hơn 4 giờ đồng hồ của hôn lễ và tiệc cưới với nụ cười tươi đầy hạnh phúc trên môi.

Cô dâu tật nguyền rạng rỡ trong lễ hôn
Nhờ những nỗ lực tập luyện không ngừng, cô dâu 25 tuổi đã xuất hiện rạng rỡ trong hôn lễ với những bước đi trên chính đôi chân của cô.

“Chính tôi cũng cảm thấy sốc khi mình có thể đứng lâu đến như thế. Tôi nghĩ có lẽ tôi đã quá hạnh phúc đến mức không nhớ tới bất kỳ điều gì khác nữa. Điều tôi biết lúc đó là mình đang có một khoảnh khắc tuyệt vời trong đời”, cô tâm sự. Tất nhiên, chồng của Jaquie – Andy lại không bất ngờ bởi anh là người luôn sát cánh cùng cô trong một năm nỗ lực đầy gian khổ đó. Tuy vậy, bản thân Andy vẫn không khỏi kinh ngạc khi chứng kiến cô dâu của mình có thể vững vàng trên đôi chân từ lúc bắt đầu cho đến khi buổi tiệc kết thúc.

Giấc mơ của cô gái tật nguyền Jaquie đã thành sự thật. Cô đã tự bước đi trên thánh đường và cùng người bạn đời nhảy một điệu dưới nền nhạc lãng mạn. Giây phút ấy đã khiến nhiều khách mời xúc động đến rơi nước mắt. Mẹ cô dâu đã thuê hẳn một hoạ sĩ để vẽ lại khoảnh khắc tuyệt vời trong đời cô con gái nghị lực của bà.

“Tôi muốn tận hưởng ngày cưới của mình mà không cần đến chiếc xe lăn. Đó là tất cả giấc mơ của tôi. Tự bước đi trên thánh đường là điều kỳ diệu nhưng tôi còn đặc biệt quan tâm việc có thể đứng và nhảy trong suốt bữa tiệc”, cô nói trong hạnh phúc.

Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của cô gái nghị lực Jaquie Goncher.

Khoảng khắc hạnh phúc
Một năm trước khi đám cưới diễn ra, Jaquie tự hứa với mình sẽ tự bước đi vào thánh đường. Anh chồng Andy chính là người giúp cô vượt qua giai đoạn thử thách này
Sự bất ngờ của khách mời
Jaquie ngồi xe lăn rồi bỗng dưng đứng lên khiến tất cả người tham dự hôn lễ đều phải bất ngờ.
Jaquie và Andy
Jaquie và Andy cùng nhảy trên nền nhạc trong cảm xúc trào dâng. Cô dâu đã đứng vững trong suốt 4 giờ hôn lễ.
Sự xúc động của chú rể
Andy không giấu nổi xúc động và bật khóc khi nhìn thấy người vợ mạnh mẽ bước đi vào thánh đường.
Người họa sĩ trong đám cưới
Mẹ cô dâu đã thuê hẳn một hoạ sĩ để vẽ lại khoảnh khắc tuyệt vời trong đời cô con gái nghị lực của bà.
0 Bình luận