1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Chuyện yêu
  4. Cưới nhau ở tuổi 80

Cưới nhau ở tuổi 80

11/10/2016Khanh Nguyen

Câu chuyện tình cảm động của cặp đôi người Anh Colin Dunn và Sally Smith khi cưới nhau vào tháng 5 vừa qua sau 44 năm hẹn hò, ở tuổi 80.

Cụ ông Colin Dunn, 84 tuổi và cụ bà Sally Smith, 82 tuổi, người Anh, gặp nhau lần đầu năm 1972 khi bà làm việc tại một quán bar còn ông là một vị khách quen thuộc ở đó mỗi tuần. Họ vừa cưới nhau vào tháng 5 vừa qua sau 44 năm hẹn hò.

cặp đối cưới nhau ở tuổi 80
Cụ bà Sally Smith 82 tuổi
tìm hiểu cặp đôi cưới nhau ở tuổi 80
Cụ ông Colin Dunn 84 tuổi
Bí quyết thể hiện tình yêu không phô trong ngày cưới

Hơn bốn thập kỷ kể từ ngày quen biết nhau, hai ông bà đã tổ chức đám cưới với 100 khách mời tại quán bar của một câu lạc bộ ở Leeds, West Yorks, Anh. Sally nói rằng mối quan hệ của họ đã phát triển rất nhanh mặc dù chỉ mới đính hôn hồi năm ngoái. Colin là một lái xe tải đã nghỉ hưu, ông kể rằng bà Sally là người phục vụ cho ông mỗi lần ghé quán sau giờ làm việc. “Chúng tôi trò chuyện và bà ấy bắt đầu thu hút tôi. Cuối cùng tôi đã rủ bà ấy đi chơi”, ông Collin nhớ lại.

cặp đôi cưới nhau ở tuổi 80 có gì hot

cưới nhau ở tuổi 80 thì sao
Hai ông bà đã tổ chức đám cưới với 100 khách mời.

Cả hai đều đã kết hôn trước đó và bà Sally đã có đến 4 người con, đứa bé nhất mới chỉ 4 tuổi vào thời điểm đó, khi hai người quyết định dọn về sống chung. Tuy nhiên, kết hôn là chuyện chưa từng xuất hiện trong suy nghĩ của ông Colin thời điểm ấy. Hai ông bà luôn quá bận rộn với việc chăm sóc bọn trẻ và những kỳ nghỉ ở Blackpool. “Nhưng thời gian cứ thế vụt bay, những đứa trẻ cứ lớn lên từng ngày. Rồi chúng bắt đầu rời đi, chỉ còn lại tôi và Sally. Chúng tôi nghĩ rằng đã đến thời điểm nên chính thức trở thành vợ chồng”, ông chia sẻ lý do đi đến quyết định kết hôn.

những điều thú vị khi cưới nhau ở tuổi 80

điều thú vị khi cưới nhau ở tuổi già
Hai ông bà đám cưới khi bọn trẻ đã lớn lên

“Nhưng chúng tôi cứ hứa hẹn ‘năm sau sẽ thực hiện’, ‘năm sau sẽ cưới’”, ông Colin kể tiếp. Cứ như thế, tháng năm trôi qua, đám cưới cứ liên tục là một kế hoạch không hạn định của tương lai. Bởi cả hai đều cảm thấy hạnh phúc với hiện tại, chẳng có gì để gấp gáp.

Cuối cùng, chỉ đến khi có 4 đứa con, 13 đứa cháu và 9 chắt, cặp đôi này mới quyết định chính thức kết hôn. “Trước Giáng sinh năm ngoái, tôi mất đi anh trai và trước đó là em trai, chúng tôi đã phải bước qua những thời khắc thật sự khó khăn. Chúng tôi bắt đầu nghĩ rằng nếu như chuyện đó xảy đến với một trong hai, tôi và Sally, mọi chuyện sẽ như thế nào?” Và với lý do đó, họ đã không trì hoãn nữa, quyết định chính thức trở thành vợ chồng.

Cặp đôi đã có một hôn lễ ở nhà thờ và quyết định trở lại nơi lần đầu gặp nhau để tổ chức tiệc cưới cùng người thân và bạn bè. “Thật không uổng công tôi chờ đợi. Ngày cưới đã diễn ra rất đáng yêu, kể cả về thời tiết. Chúng tôi có một chiếc bánh rất đẹp ở khu vực đón khách nhưng điều làm tôi vui sướng và hạnh phúc nhất chính là được kết hôn”, bà Sally nói. Còn với ông Collin, đó là một đám cưới tuyệt vời mà ông không thể mong đợi hơn. “Rất nhiều người đã có mặt để giúp chúng tôi tổ chức. Mọi thứ chính xác và trơn tru đến từng chi tiết”.

cưới nhau ở khi ở tuổi già
Cặp đôi đã có một hôn lễ ở nhà thờ và quyết định trở lại nơi lần đầu gặp nhau để tổ chức tiệc cưới cùng người thân và bạn bè.

Collin cũng chia sẻ tình yêu của ông đối với bà đến giờ phút này, tức sau 44 năm, vẫn vẹn nguyên như ngày đầu. “Nếu bạn ở trong một mối quan hệ , bạn có thể giữ nó bền vững. Bà ấy luôn chăm sóc cho tôi và tôi cũng luôn chăm sóc cho bà ấy”, “chú rể tuổi 80” thổ lộ.

Ông nói rằng tình yêu và sự bền lâu đó được hình thành từ những điều rất nhỏ. Nếu bà ngủ, ông sẽ kêu bà dậy. Ông sẽ làm một bữa ăn và pha một tách trà cho bà. “Chúng tôi đã trải qua rất nhiều thời khắc trong ngần ấy năm như bao người khác. Điều quan trọng là cả hai đồng quan điểm và luôn luôn nhất trí mọi vấn đề. Chúng tôi luôn thấy hạnh phúc”, ông Colin bày tỏ.

0 Bình luận