1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Chuyện yêu
  4. Đừng kết hôn trước khi trả lời 18 câu hỏi này

Đừng kết hôn trước khi trả lời 18 câu hỏi này

12/10/2016Khanh Nguyen

Bạn đang mặn nồng trong tình yêu và nghĩ rằng cuộc sống hôn nhân cũng màu hồng như hiện tại. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ khác đi rất nhiều. Đừng nói “đồng ý” trước khi trả lời những câu hỏi này.

Bí quyết thể hiện tình yêu không phô trong ngày cưới

Kết hôn có khiến mình tốt hơn không?

Người đó có thúc đẩy bạn trở thành người tốt hơn không. Bạn có cảm thấy an toàn hơn khi ở bên người ấy hay ngược lại?

Mình có thật sự chấp nhận người kia không?

Sẽ luôn có những điều bạn muốn thay đổi ở ai đó trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, bản chất mỗi người luôn là cố hữu, bạn khó lòng thay đổi tất cả hoặc thậm chí là một chi tiết nhỏ bé nào đó. Thay vào đó, hãy tự hỏi liệu bạn có thể chấp nhận mọi điều thuộc về chính anh ấy hay không.

Đừng cưới trước khi trả lời
Đừng cưới trước khi trả lời những câu hỏi này

Mình là ai?

Làm sao bạn biết người ấy có phải mảnh ghép hoàn hảo của mình hay không nếu không biết được chính mình là ai?

Mình có hạnh phúc trong mối quan hệ này không?

Chia sẻ cuộc sống cùng nhau không phải là tìm kiếm ai đó khiến mình hoàn thiện và hạnh phúc. Nhưng hãy thử nghĩ, cảm giác không hạnh phúc ngay chính ngôi nhà của mình có thể sẽ mang bạn đến những điều ác mộng trong cuộc sống rất nhanh chóng trong trường hợp bạn luôn cãi nhau và không cảm thấy dễ chịu khi sống với nhau.

Bạn có hạnh phúc không
Hãy tự hỏi liệu bạn có hạnh phúc ?

Bạn có cảm thấy bế tắc?

Bạn có thật sự muốn ở trong mối quan hệ cả cuộc đời hoặc cảm thấy mình đang tìm cách chạy trốn? Bạn có đang giữ mối quan hệ này vì bạn đã đầu tư thời gian và vào người đó quá nhiều, chỉ là sợ sự thay đổi?

Mối quan hệ này có đến từ hai phía?

Bạn có cảm thấy hai người đang bước cùng một con đường của sự chăm sóc, hỗ trợ, thoả hiệp và hy sinh? Hay một trong hai người phải cho đi và nỗ lực nhiều hơn trong khi người con lại chỉ ngồi một chỗ?

Hai bạn có vui vẻ ở bên nhau không?

Đã bao giờ hai bạn ngồi đối diện nhau trong im lặng cả buổi chỉ vì phải cùng nhau đi qua một ngày? Nếu có, hãy suy nghĩ lại.

Cưới nhau có hạnh phúc
Hai người có vui vẻ bên nhau ?

Vì sao mình lại ở trong mối quan hệ này?

Có phải vì bạn yêu, tôn trọng, tin tưởng và xem trọng người ở bên cạnh mình nên mới quyết định tiến tới hôn nhân? Hay chỉ bởi vì bạn sợ sự cô đơn, lo lắng về tài chính hoặc đã xây dựng một cuộc sống và sợ phải rời bỏ nó?

Mọi thứ sẽ đi đến đâu?

Sống với hiện tại là rất tuyệt nhưng rốt cuộc thì mối quan hệ này vẫn cần phải có kế hoạch và ai đó có thể sẽ bắt đầu cảm thấy lo lắng. Đây là câu tự vấn cần thiết trong thời điểm quan trọng.

Mình có thật sự tin anh ấy?

Một số người không thể trả lời ngay tức. Nếu bạn là một trong những người đó, đây là lúc để hỏi mình tại sao và làm cách nào để bắt đầu xây dựng hoặc củng cố sự tin tưởng.

Mình có đang ở cạnh một người tốt không?

Bạn có biết là mình hiểu bao nhiêu về người đang ở bên cạnh hay không? Bạn có xác nhận được anh ấy nếu ở trong vai trò một người bạn không?

Mình có thu hút anh ấy không?

Sự thu hút về hình thể không bao giờ là yếu tố quan trọng nhất trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, cho phép bản thân ở trong một mối quan hệ với ai đó chẳng có tí hấp dẫn nào với bạn chỉ vì sự thoải mái và “có vẻ ổn” thì chẳng công bằng chút nào. Dù sao thì cả hai đều phải có sự hấp dẫn đối với nhau.

Mình là cha mẹ hay bạn đời đây?

Chăm sóc người mình yêu là điều tuyệt vời nhưng khi bạn cảm thấy giống như mình sinh ra bạn trai thì mọi rắc rối bắt đầu. Bạn sẽ đưa anh ấy trở về tuổi thơ theo cách chẳng hay ho chút nào. Chẳng người đàn ông nào muốn ngủ với mẹ mình cả?

Anh ấy sẽ có bờ vai của mình chứ?

Bạn có cảm thấy mình là thành viên của một đội, người luôn ở cạnh, hỗ trợ và chung sức đối phương trong mọi thứ?

Cả hai có nhìn về cùng một hướng?

Nhiều cặp đôi tránh những cuộc trò chuyện với chủ đề lớn như tôn giáo, quan điểm hôn nhân hay con cái vì họ nghĩ những thứ này chỉ khiến mọi thứ đi quá tầm kiểm soát. Tuy nhiên, sự thật thì đây là điều cần phải được rõ ràng để biết liệu hai người có thể đi chung một con đường dài hay không.

Có phát triển thứ gì đó cùng nhau không?

Là một nhân tố trên hành tinh này, chúng ta có quyền trưởng thành, phát triển và tạo dựng cuộc sống của chính mình. Cả hai có đang cùng chia sẻ những niềm đam mê nào đó và phát triển cùng nhau không?

Tôi có còn là chính mình?

Yêu một ai đó không đồng nghĩa phải thay đổi con người mình để trở thành một ai đó mà bạn nghĩ mình nên trở thành như thế.

Trực giác nói gì?

Trực giác sẽ mách bảo bạn rất nhiều. Đơn giản chỉ cần lắng nghe nó.

0 Bình luận