1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Chuyện yêu
  4. Người chồng trồng vườn hoa tặng vợ mù

Người chồng trồng vườn hoa tặng vợ mù

06/12/2016Yến Nhi

Câu chuyện cảm động khi một người chồng dành ròng rã 2 năm để trồng hàng ngàn bông hoa để giúp người vợ lấy lại động lực sống.

Cô dâu tật nguyền tự bước đi trên thánh đường

Ông bà Kuroki có cuộc sống hạnh phúc tại một vùng nông thôn ở Nhật bằng việc nuôi bò sữa. Họ sinh được hai người con đáng yêu sau khi cưới nhau năm 1956. Nhưng không may một biến cố đã đến với gia đình khi người vợ đột ngột không còn nhìn thấy nữa.

Tất cả nỗi đau đến từ biến chứng của căn bệnh đái tháo đường trong người bà Kuroki. Trong phút chốc trở thành một người mù loà, bà cảm thấy chán nản và thu mình với thế giới, cố tách ra khỏi những người thân yêu nhất. Bà chỉ suốt ngày quanh quẩn trong nhà, không muốn bước đi đâu vì ám ảnh sự khiếm khuyết ở đôi mắt.

Ông bà Kuroki
Ông bà Kuroki hạnh phúc bên khu vườn hoa ngọt ngào
Chứng kiến người vợ hằng ngày phải chống chọi với nỗi đau thể xác và tinh thần, ông Kuroki cảm thấy rất buồn. Ông cố tìm mọi cách để giúp bà thoát khỏi vũng lầy của khổ đau và hoà nhập một lần nữa với thế giới. Một hôm người chồng đã tìm ra được một cách để hiện thực hoá suy nghĩ của mình.

Ông Kuroki quyết định trồng một khu vườn đầy hoa, nơi có thể toả ra những hương thơm ngọt ngào mà vợ ông có thể chạm vào bằng khứu giác. Người đàn ông Nhật kỳ vọng kế hoạch này có thể mang bà trở lại với cuộc sống hạnh phúc trước đây. Sau hai năm miệt mài cày cuốc trên những cánh đồng, cuối cùng người chồng đáng yêu đã tạo nên một khu vườn hàng ngàn hoa rực rỡ sắc hương dành riêng cho vợ.

Khu vườn hoa khoe sắc
Khu vườn hoa khoe sắc rực rỡ được tạo nên từ tình yêu của người chồng
Cảm nhận nỗ lực bằng tất cả tình yêu chân thành của chồng, bà Kuroki đã bước ra khỏi vỏ ốc của khiếm khuyết để bước ra ánh sáng. Dù không còn có thể nhìn thấy vẻ đẹp của những cánh hoa, mùi hương nồng nàn của chúng đã quyến rũ bà. Bởi trong đó còn có vị ngọt ngào của tình yêu, mùi bền bỉ của suốt hai năm ông Kuroki chăm sóc từng cánh hoa và sự chờ đợi của tất cả những người yêu thương bà nhất trên đời. Nụ cười đã lại nở trên môi người phụ nữ hạnh phúc này. Giờ đây mỗi ngày của bà đều ngập tràn niềm vui.
vườn hoa dành riêng cho vợ
Ông Kuroki cần mẫn chăm sóc vườn hoa dành riêng cho vợ
Nụ cười đã trở lại
Nụ cười đã trở lại trên môi của bà Kuroki sau tất cả nỗ lực đầy yêu thương của người chồng đáng yêu.
đôi vợ chồng già
Hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt của đôi vợ chồng già.

0 Bình luận