1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Chuyện yêu
  4. Những điều kiêng kỵ khi trang trí phòng tân hôn

Những điều kiêng kỵ khi trang trí phòng tân hôn

12/12/2016Trúc Anh

Để cuộc sống hôn thêm phần ngọt ngào và dài lâu, bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi trang trí phòng tân hôn. Những điều đơn giản sau đây sẽ giúp hai bạn có được đời sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

1. Kiêng dùng gường cũ trong đêm tân hôn

Một giấc ngủ ngon vào buổi tối sẽ giúp hai bạn tràn đầy sức sống và năng lượng để khởi đầu một ngày mới tốt lành. Cô dâu có thể dành riêng một khoảng trong ngân sách cưới để chuẩn bị cho một chiếc giường mới trong phòng tân hôn. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe của các đôi uyên ương mà còn giúp mang lại điều may mắn cho cuộc sống hôn nhân của hai bạn. Bởi những chiếc giường cũ sẽ vận những điều bất lành của chủ trước lên đời sống của các cặp đôi mới cưới, dễ gây ra những bất hòa và mâu thuẫn giữa hai bạn.

Những bí quyết cho đêm tân hôn hoàn hảo
trang trí phòng tân hôn với giường mới
Chiếc giường mới sẽ mang lại những điều may mắn cho các cặp đôi mới cưới.

2. Kiêng cho người khác dùng giường tân hôn

Những em bé đáng yêu như thiên thần sẽ là ngoại lệ trong việc sử dụng giường tân hôn trước hai bạn. Theo quan niệm truyền thống, trẻ nhỏ thường mang lại điềm lành và có khí vận tốt cho đường con cái sau này của các đôi uyên ương. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh để những người thành viên khác trong gia đình sử dụng giường trước đêm tân hôn ngọt ngào.

3. Kiêng đặt vật dụng thuộc hành thủy vào phòng tân hôn

Những vật dụng thuộc hành thủy như hoa cỏ, cây cảnh hay bể cá… sẽ gợi sự lạnh lẽo cho không gian phòng tân hôn. Cuộc sống hôn nhân của hai bạn sẽ vì vậy dễ dẫn đến nguội lạnh và nhạt phai. Để giữ được ngọn lửa tình yêu, các đôi uyên ương nên tránh để những trang trí phòng ngủ với những tông màu lạnh hay những vật dụng thuộc hành thủy.

trang trí phòng tân hôn và những vật dụng hành thủy
Bạn nên tránh đặt vật thuộc hành thủy vào phòng tân hôn vì dễ tạo sự nguội lạnh trong tình cảm.

4. Kiêng cho người "vía nặng" bước vào phòng tân hôn

Phụ nữ đang mang thai hay những người có đời sống gia đình không yên ấm, hôn nhân đỗ vở hay đang chịu tang là những trường hợp không được khuyến khích khi bước vào phòng tân hôn. Vì điều này sẽ tạo nên những vận khí không tốt cho cuộc sống hôn nhân sau này của hai bạn. Thay vào đó, cô dâu có thể nhờ những người thân có gia đình hòa thuận, đầm ấm, đã sinh cả con gái và con trai vào trải chiếu hoa cho giường tân hôn của hai bạn.

5. Kiêng đặt những vật dụng không may mắn

Tính phong thủy cũng là điều  đầu tiên bạn nên cân nhắc khi trang trí đồ nội thất trong phòng tân hôn. Vì những vật dụng này sẽ có nhiều ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng. Cô dâu nên tránh đặt kéo, dao, kim, đồ cổ hay các hình ảnh của người khác vào phòng tân hôn. Vì đây được xem nguồn năng lượng tiêu cực dễ gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm cũng như đời sống của các đôi vợ chồng mới cưới.

trang trí phòng tân hôn và vật dụng không may mắn
Tránh đặt những hình ảnh người khác vào phòng ngủ vì sẽ tạo nguồn năng lượng tiêu cực trong cuộc sống hôn nhân

6. Kiêng đặt gương đối diện giường

Gương là vật dụng thuộc hành Kim vì thế có ảnh hưởng rất nhiều đến quan hệ vợ chồng. Bạn nên tránh đặt gương đối diện giường ngủ vì sẽ tạo cảm giác như đang có ánh mắt theo dõi các hoạt động sinh hoạt riêng của hai bạn. Theo phong thủy, điều này dễ dẫn đến việc bất hòa và tranh chấp trong cuộc sống hôn nhân.

0 Bình luận