1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Đám hỏi
  4. Cô dâu có được cầm hoa trong đám hỏi?

Cô dâu có được cầm hoa trong đám hỏi?

28/12/2016Trúc Anh

Những bó hoa cầm tay cưới sẽ giúp cô dâu giảm sự đơn điệu và trống trải cho áo dài trong đám hỏi. Tuy nhiên, theo truyền thống, việc các nàng dâu cầm hoa cưới hai lần lại là điều kiêng kỵ. Hãy cùng Bride giải đáp thắc mắc trong đám hỏi có hoa cầm tay không cho các cô dâu xinh đẹp.

Đám hỏi có hoa cầm tay không ? Câu trả lời là hoàn toàn có thể thể được. Tuy nhiên bó hoa cầm tay đó phải thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

1. Bó hoa trong đám hỏi không được do nhà trai tặng

Truyền thống cưới hỏi của người Việt tương đối kiêng kỵ việc cô dâu cầm hoa cưới hai lần. Vì thế, bó hoa cưới cầm tay trong đám hỏi không được do nhà trai tặng. Để tránh tạo sự đơn điệu cho những chiếc áo dài, cô dâu thường có xu hướng cầm hoa trong đám hỏi. Với trường hợp này, bạn hãy chủ động đặt hoa hay tự thiết kế những kiểu đơn giản để tạo điểm nhấn cho trang phục.

Trong đám hỏi cô dâu nên mặc gì đẹp nhất ?
đám hỏi có hoa cầm tay không và chú rể chỉ trao bông khi đám cưới
Đám hỏi có hoa cầm tay không là câu hỏi mà khá nhiều cô nàng thắc mắc

2. Chọn kiểu đơn giản cho hoa cầm tay

Trong đám hỏi, các nàng sẽ phải thực hiện nhiều nghi thức cũng như thủ tục để bảo đảm lễ diễn ra suôn sẻ và trọn vẹn. Những khoảnh khắc ra mắt hai bên, thắp hương cho bàn thờ gia tiên, rót trà mời bố mẹ chồng hay nghi thức trao nhẫn cưới sẽ khiến bạn phải tất bật thực hiện. Do đó, những bó hoa cưới cầm tay cô dâu trong đám hỏi nên có kích thước nhỏ và kiểu dáng đơn giản sẽ thích hợp hơn.

đám hỏi có hoa cầm tay không và kiểu dáng đơn giản
Những bó hoa cầm tay cưới với kích thước nhỏ và kiểu dáng đơn giản sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

3. Thay thế bằng các phụ kiện khác

Cầm hoa cưới sẽ gây cho cô dâu những sự bất tiện nhất định trong các hoạt động của lễ hỏi. Thay vào đó, bạn có thể đeo những vòng hoa kết tay đơn giản hay sử dụng hoa cài áo để giảm cảm giác đơn điệu và trống trải cho trang phục. Nếu như họ hàng hai bên kiêng kỵ việc cầm hoa hai lần, những phụ kiện này sẽ giúp bạn tô điểm cho chiếc áo dài và tạo nét duyên dáng cho cô dâu tương lai.

đám hỏi có hoa cầm tay không và hoa đeo tay
Bạn có thể đeo những vòng hoa kết tay đơn giản để giảm cảm giác đơn điệu và trống trải cho trang phục.

4. Tôn trọng ý kiến thế hệ trước

Nếu hai bên gia đình không thích việc cầm hoa cưới trong đám hỏi, bạn cũng nên tôn trọng quyết định của thế hệ trước. Vì đơn giản, các bậc tiền bối chỉ muốn kiểng cữ những điều không tốt cho cuộc sống hôn nhân sau này của đôi uyên ương. Những bó hoa cầm tay tuy đẹp nhưng sẽ không bao giờ tạo cảm giác gần gũi và ấm áp như bàn tay của vị hôn phu. Vì thế, cô dâu chỉ cần nắm tay chồng tương lai trong đám hỏi cũng đã tạo được những hình ảnh đẹp trong lòng họ hàng hai bên.

đám hỏi có hoa cầm tay không và tôn trọng quyết định bố mẹ
Bó hoa cầm tay tuy đẹp cũng không bao giờ tạo cảm giác gần gũi và ấm áp như bàn tay của vị hôn phu.

Qua bài viết này, Bride hy vọng đã giải đáp được thắc mắc đám hỏi có hoa cầm tay không cho các cô gái sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Đồng thời, bạn nên tôn trọng ý kiến của những bậc tiền bối để lễ hỏi được diễn ra suôn sẻ và trọn vẹn.

0 Bình luận