1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Đám hỏi
  4. Đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì?

Đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì?

24/10/2016Trúc Anh

Đám hỏi như một bước tiến lớn trong mối quan hệ. Đây cũng được coi là đám cưới tại nhà gái nên các cô dâu và người thân sẽ chuẩn bị tất bật không kém ngày cưới. Bride sẽ cùng các nàng điểm qua đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị những gì.

4 tuyệt chiêu mặc áo dài cưới đẹp

1. Trang phục

Trang phục giúp không khí đám hỏi thêm phần trang trọng, ý nghĩa hơn cũng như thể hiện sự tôn trọng nhà gái với nhà trai. Tất cả trang phục của người thân trong gia đình khi tham dự đều phải được chăm chút kỹ càng. Cô dâu là nhân vật chính nên cũng vì thế mà có khá nhiều khâu chuẩn bị hơn các thành viên khác.

Đám hỏi nhà gái cần những gì
Áo dài ren đang trở thành xu hướng trong mùa cưới năm nay

Áo dài cô dâu: bạn nên chuẩn bị áo dài ít nhất là một tháng trước ngày đám hỏi diễn ra. Bạn không nhất thiết phải chọn màu đỏ truyền thống, có thể tham khảo thêm các tông đang rất thịnh hành hiện nay như trắng, hồng, tím,.. Áo dài trơn, hay điểm chút ren phần tà áo, thân trên, và cả tay áo có thể giúp cô dâu trở nên nổi bật. Ngoài ra, các nàng có thể chọn thêm cho mình những phụ kiện nhỏ như bông tai, vòng xuyến, lắc tay nhỏ phù hợp tông màu và thiết kế áo dài.

Trang phục phụ dâu: các nàng sẽ mặc áo dài hay váy theo yêu cầu của cô dâu. Nếu quá bận thì trước ngày cưới một tuần bạn nên có thời gian trao đổi với những nàng phụ dâu về trang phục, kiểu tóc cũng như cách trang điểm để có được sự hòa hợp.

Bạn cũng nên chăm chút cho các thành viên khác trong gia đình như: chuẩn bị áo dài cho mẹ, một bộ comple cho bố, hay những trang phục trang trọng cho ông bà.

Đám hỏi nhà gái
Bạn có biết đám hỏi nhà gái cần chuẩn bị gì hay không ?

2. Trang hoàng nhà

Các nàng nên dành ra ít nhất 2 ngày để dọn dẹp và trang trí nhà cửa. Quan trọng nhất trong việc bày trí đó chính là bàn thờ. Nàng dâu hãy cùng người thân hãy lau trước những vật dụng trên bàn thờ, nếu bát hương quá cũ thì cũng là cơ hội thay mới. Đồng thời, bạn cũng nên chuẩn bị thêm hoa và trái cây cúng.

Bên cạnh đó, các nàng hãy dành thời gian chuẩn bị cổng chào vì sẽ là hình ảnh mà khách mời nhìn thấy ngay khi bước vào nhà cô dâu. Bạn có thể tham khảo các chất liệu như hoa, khăn voan, một ít bong bóng treo,... Quan trọng nhất là bản chữ Vu Quy phải được treo ngay ngắn, chữ phải to và rõ ràng. Ngoài ra, các nàng nên chuẩn bị bảng phông tên đính tên cô dâu và chú rể.

Trang hoàng nhà
Cổng chào là hình ảnh mà khách mời nhìn thấy ngay khi bước vào nhà cô dâu

Nếu nhà cô dâu không đủ chỗ cho hai bên họ hàng thì các nàng có thể nghĩ đến việc thuê bạt dựng vào tối trước đám hỏi để tránh những sai sót không kịp khắc phục. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm bàn ghế để đặt mâm tráp của nhà trai và cũng là nơi tiếp khách.

Các bộ ấm và chén pha trà cũng cần được chuẩn bị, các nàng nên lưu ý chuẩn bị dư khoảng 2-3 tách so với số lượng khách thực tế. Ngoài ra, để tránh sai sót ngoài ý muốn, các nên chuẩn bị thêm một bộ ấm tách khác. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm những lẵng hoa nhỏ trên bàn tiếp khách.

Tiếp theo, bạn nên dành thời gian chuẩn bị cho đội bưng tráp nữ, có thể nhờ người thân hay bạn bè để tăng độ thân thiết và gần gũi cho đám hỏi. Ngoài ra, các nàng cũng cần chuẩn bị phong bao lì xì cho đội bê tráp, số lượng mỗi người một phong bì.

Cuối cùng là chuẩn bị cỗ cho họ hàng hai bên, bạn cũng chuẩn bị dư ra từ 1-2 phần so với số lượng khách thực tế. Bạn nên sắp xếp mời nhà trai dùng cỗ ngay sau khi lễ hỏi kết thúc.

Cần chuẩn bị những gì
Bạn nên chuẩn bị số lượng dư khoảng 2-3 tách so với số lượng khách thực tế
Áo cưới truyền thống đặc sắc của các nước
0 Bình luận