1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Getaway
  4. 5 bước sẵn sàng cho chuyến đi getaway

5 bước sẵn sàng cho chuyến đi getaway

04/11/2016Yến Nhi

Chuyến đi getaway đã nằm trong tầm ngắm của hai bạn. Còn chần chờ gì mà không cùng Bride lên kế hoạch sẵn sàng cho kỷ nghỉ lãng mạn và ngọt ngào này.

Những địa điểm getaway ngay sát Sài Gòn

1. Lên kế hoạch cho hành trình

Hãy nghĩ đầu tiên đến những hoạt động trong chuyến đi, cụ thể là sẽ đi đâu, làm gì, chơi gì hoặc những dự định táo bạo nào đó. Bạn nên đặt phòng trước để tránh rủi ro không có nơi nghỉ chân trong chuyến đi lãng mạn. Tại bất cứ điểm đến nào, sẽ có rất nhiều gợi ý thú vị cho các món ăn, đồ uống, quà lưu niệm hay bất cứ thứ hay ho nào đó. Chắc chắn là bạn sẽ không muốn bỏ lỡ bất kỳ điều gì. Vì thế, lên lịch trình chi tiết sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian và vui vẻ tận hưởng chuyến đi mà không bỏ sót những hoạt động thú vị. Cũng đừng quên tính toán thời gian bay, di chuyển từ sân bay để có những mốc thời gian chính xác hoặc gần chính xác cho các hành trình tiếp nối.

Lên lịch trình chi tiết
Lên lịch trình chi tiết sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian và vui vẻ tận hưởng chuyến đi getaway.

2. Mua sắm trước chuyến đi

Chẳng ai muốn đến một bờ biển xinh đẹp đầy nắng gió mà không có kem chống nắng. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải trả giá khá chát chúa để mua một món đồ gấp gáp. Tương tự, thuốc, nón hay bộ sơ cứu khẩn cấp thường có giá đắt hơn rất nhiều khi bạn mua tại các khu du lịch hay điểm đến nổi tiếng. Để tránh các khoản phí phát sinh không đáng, hãy lập danh chi tiết và mua chúng ngay trước chuyến đi.

3. Lên thực đơn cho bữa ăn

Một trong những điều tuyệt vời khi ở lại đâu đó là bạn cảm thấy như đang ở chính căn nhà của mình. Sự ấm áp, gần gũi khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Và còn gì khác ngôi nhà thân thương nữa nếu hai bạn cùng nhau chuẩn bị vài bữa ăn với thực đơn đã được lên sẵn trước chuyến đi? Sự thật là việc này có thể sẽ tạo nên một trong những kỷ niệm đẹp và khó quên nhất của hai bạn trong hành trình. Vì thế, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những niềm vui thuần túy của cuộc sống vợ chồng ở một địa điểm getaway. Bạn chỉ cần mua vài nguyên liệu đơn giản và nấu những món ăn không cần quá cầu kỳ. Tất nhiên, trong trường hợp này bạn phải thuê một khu nghỉ có dạng phòng gia đình cho phép nấu ăn tự do.

4. Tìm hiểu kỹ về bảo hiểm

Bạn đã mua bảo hiểm chưa? Bạn đã tìm hiểu bảo hiểm sẽ như thế nào khi bạn đi đâu đó hoặc ra nước ngoài? Đã đến lúc nên có kiến thức tương đối trong lĩnh vực này. Một số dạng bảo hiểm chỉ có giá trị quốc nội trong khi một số thì có thể được đảm bảo tại bất cứ đâu. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ vấn đề này trước chuyến đi để phòng ngừa những trường hợp không mong muốn bất ngờ xảy ra.

Chuyến đi lãng mạn
Chuyến đi lãng mạn sẽ giúp hai bạn hâm nóng tình cảm và có thời gian vui vẻ bên nhau.

5. Có kế hoạch dự phòng cho chuyến đi getaway

Có thể bạn đã lên kế hoạch đến một vùng biển nào đó. Tuy nhiên, không phải thời tiết lúc nào cũng theo ý của bạn. Cuộc sống luôn có những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát, tốt nhất là bạn nên có các phương án dự phòng để tránh thất vọng và hụt hẫng nếu có bất kỳ thay đổi nào diễn ra.

Trước chuyến đi, bạn nên nghiên cứu kỹ thời tiết, địa hình cũng như tình hình xã hội của điểm đến. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu trước những hoạt động thay thế trong trường hợp bị vỡ kế hoạch. Thậm chí bạn có thể dự trù một điểm đến khác cho chắc ăn.

0 Bình luận