1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Getaway
  4. Những địa điểm getaway ngay sát Sài Gòn

Những địa điểm getaway ngay sát Sài Gòn

28/10/2016Yến Nhi

Cùng Bride khám phá những địa điểm getaway thú vị ngay sát Sài Gòn cho những cặp đôi bận rộn nhưng vẫn cần những ngày đổi gió đặc biệt bên nhau.

1. Vũng Tàu

Phố biển chỉ cách Sài Gòn gần 100km là lựa chọn lý tưởng cho địa điểm getaway trong mơ của các cặp đôi. Với thời tiết thoáng đãng trong những cơn gió biển, không gì thích hợp hơn những buổi sáng tinh mơ hay hoàng hôn buông nhẹ để thong dong thả bộ trên những bờ cát mặn mòi.

Lòng vòng phố thị ngày cuối tuần
Biển luôn là nơi lãng mạn
Biển luôn là nơi lãng mạn cho chuyến đi nghỉ của các cặp đôi.

Vũng Tàu cũng là nơi sở hữu nhiều ngọn núi nổi tiếng như núi Dinh, núi Lớn, núi Nhỏ, Minh Đạm hay Chân Tiên. Hai bạn có thể cùng nhau khám phá những danh thắng khác như tượng chúa Kitô, Bạch Dinh hay ngọn hải đăng. Vì thành phố khá gần với Sài Gòn, bạn luôn có thể sắp xếp chuyến đi bất cứ lúc nào và trong bất cứ khoảng thời gian nhất định nào.

2. Long Hải

Một lựa chọn khác cho tín đồ của những ngọn sóng và gió biển. Dù không đẹp bằng người hàng xóm Vũng Tàu, Long Hải vẫn có thể mang đến những hoạt động thú vị cho hai bạn. Những cung đường uốn lượn quanh co nên thơ chạy dọc bờ biển với một bên là vách núi sẽ khiến bạn thấy dễ chịu sau những ngày dài vùi đầu vào công việc. Thứ không khí trong lành và không bộn bề ở đây sẽ giúp bạn xua đi tất cả những khoảnh khắc mệt mỏi, chỉ còn lại cả hai với thiên nhiên và tình yêu.

Ngoài việc ngắm biển, đi dạo, thả mình vào làn nước mát lạnh, bạn có thể cùng anh ấy tìm hiểu cuộc sống của người dân làng biển hiền hậu và chất phát. Cùng sống, cùng cười vui và trò chuyện với mọi người sẽ là một trải nghiệm thú vị làm giàu thêm thế giới quan cho cả hai bạn và mở rộng tâm hồn với cuộc sống xung quanh hơn. Đây là một chất xúc tác cực kỳ tuyệt vời cho đời sống hôn nhân vốn cần nhiều sự thấu hiểu và cảm thông. Và điều này sẽ đến rất tự nhiên khi cả hai giao tiếp và cùng trải nghiệm cuộc sống thông qua những chuyến đi đổi gió. 

khu nghỉ dưỡng ở Long Hải
Không gian thoáng đãng tại một khu nghỉ dưỡng ở Long Hải thích hợp cho các cặp đôi muốn trốn khỏi cái ngộp ngạt của Sài Gòn.

3. Đồng Nai

Đồng Nai là vùng đất vốn nổi tiếng với những khu du lịch sinh thái như Bò Cạp Vàng, đảo Dừa Lửa, Vườn Xoài, thác Giang Điền, thác Trị An hay vườn quốc gia Nam Cát Tiên. Đến với các địa điểm getaway này, hai bạn có dip hoà mình vào thiên nhiên với những hoạt động mới lạ trong các trò chơi thú vị.

Thời gian di chuyển chỉ khoảng một giờ đồng hồ đối với những điểm đến gần và khoảng vài giờ cho nơi xa nhất là vườn quốc gia Nam Cát Tiên, bạn có thể dành trọn một ngày hoặc vài ngày cho chuyến đi này.

4. Bình Dương

Những năm gần đây, Bình Dương thu hút sự chú ý nhiều hơn với sự mọc lên của nhiều khu đô thị và trung tâm kinh tế. Điểm đến này còn được biết đến với các địa điểm vui chơi như khu du lịch Đại Nam, những quán cà phê chất lừ và một số ngôi chùa nổi tiếng như Hội Khánh, Tây Tạn, chùa Bà hay chùa Châu Thới.

Ngoài ra, vùng đất này còn nổi tiếng với những vườn trái cây bốn mùa sum suê. Hai bạn có thể đến thăm các nhà vườn và thưởng thức vị thanh ngọt của những loại trái chín cây.

Một chuyến đi đổi gió
Một chuyến đi đổi gió sẽ giúp hai bạn có được những khoảnh khắc lãng mạn khó quên.

5. Tây Ninh

Được biết đến nhiều nhất với danh thắng núi Bà Đen, tuy nhiên Tây Ninh còn sở hữu nhiều điểm đến độc đáo khác như hồ dầu Tiếng, toà thánh Tây Ninh hay cửa khẩu Mộc Bài. Tại cửa khẩu, bạn có thể mua hàng miễn thuế, thậm chí làm một chuyến xuất ngoại chớp nháng sang nước láng giềng Campuchia. Thời gian di chuyển từ đây đến thủ đô Phnom Penh chỉ mất 4 giờ ngồi xe.

0 Bình luận