1. Bride
  2. Làm đẹp
  3. Giảm cân
  4. Nên tránh ăn gì trước ngày cưới?

Nên tránh ăn gì trước ngày cưới?

11/10/2016Khanh Nguyen

Váy đã được mua, những chỉnh sửa sau cùng cũng đã hoàn thành, bạn chỉ còn chờ đến giây phút chính thức khoác nó trong ngày trọng đại. Đây cũng là thời gian gây nhiều căng thẳng cho các cô dâu khi nỗi ám ảnh tăng cân, thay đổi hình thể hay trạng thái cơ thể cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Dưới đây là những món ăn mà cô dâu nên tránh trước ngày cưới.

4 cách giải toả căng thẳng trước ngày cưới

1. Thức ăn “rác”

Đây là thuật ngữ chỉ những loại thức ăn có lượng calories cao nhưng lại không chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Khi lên kế hoạch đám cưới, có thể bạn sẽ gặp phải rất nhiều căng thẳng. Bạn nghĩ mình cần phải nạp năng lượng bằng một chiếc pizza, hamburger, gà rán hay đại loại thế. Tuy nhiên, đây chính là việc tối kỵ trong thời gian quan trọng này.

Bình thường tất cả những cái tên được kể ở trên đã là những loại thức ăn không bổ béo, dư năng lượng và trước ngày cưới thì càng có hại hơn. Những loại này có thể làm chậm quá trình tiêu hoá, khiến bạn cảm thấy chật ở eo một khi lượng đường trong cơ thể chưa kịp chuyển hoá. Đây cũng là nguyên nhân khiến lượng đường trong máu tăng vọt, dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc.

những thức ăn nên tránh trước ngày cưới
Thức ăn rác với lượng calories cao sẽ làm chậm quá trình tiêu hoá khiến bạn cảm thấy khó chịu trong người.

2. Đậu và cải

Có lý do khi đậu được đặt tên là “trái cây kỳ diệu” khi chứa đựng một loại đường không thể tiêu hoá trong cơ thể. Khi đường va vào ruột, vi khuẩn sẽ cố phá vỡ nó, cơ thể của bạn sẽ xuất hiện lượng gas không mong muốn. Để tránh trường hợp này, hãy chọn những thức ăn có protein như thịt gà hoặc cá. Đối với cải cũng vậy.

những thức ăn nên tránh trước ngày cưới bạn biết chưa
Đậu và cải là thức ăn không nên đụng đến trước ngày cưới.

3. Bơ sữa

Đây là một trong những loại thức ăn nhạy nhất có thể dẫn đến nguy cơ tăng cân và gây xì hơi. Nếu đó là món yêu thích của bạn, hãy thưởng thức lần cuối cách ngày cưới từ 1-2 tuần.

top những thức ăn nên tránh trước ngày cưới
Bơ sữa là một trong những loại thức ăn nhạy nhất.

4. Đường nhân tạo

Không chỉ những đồ ăn có đường tự nhiên, cũng nên gạt đi những loại có đường nhân tạo như kẹo không đường, soda giảm cân,… Chúng đều khiến mọi người cảm thấy khó tiêu. Hãy nói không với bất cứ loại đường nào.

những thức ăn nên tránh trước ngày cưới bạn cần biết

5. Đồ ăn mặn

Vì những đồ ăn mặn sẽ giữ nước lại trong cơ thể, hãy chắc chắn mình nạp không quá 2,300 mg/ ngày.

thức ăn nào không nên ăn trước ngày cưới

6. Đồ ăn từ lúa mì

Bình thường, dạng đồ ăn này không gây bất cứ vấn đề gì nhưng đây là một trong những nguyên nhân có thể khiến cơ thể phù ra, dẫn đến chuột rút hoặc xì hơi ở một số người. Để đảm bảo, hãy thử ăn loại này trước đám cưới 1-2 tuần để xem có xảy ra tình trạng nào không mong muốn hay không để giảm thiểu nguy cơ không mong muốn cho ngày cưới.

7. Đồ uống có carbonat

Hãy tránh soda, đồ uống có gas hay sâm panh để loại bỏ những nguy cơ không mong muốn từ tác động của chúng.

khám phá những thức ăn không nên ăn trước ngày cưới

8. Rượu

Rượu nói riêng và các chất có cồn nói chung luôn nằm trong danh sách đen trong những ngày chuẩn bị cho đám cưới.

9. Sing gum

khám phá thức ăn không nên ăn trước ngày cưới bạn cần biết
Nhai sing gum sẽ khiến bạn phải nuốt nước miếng thường xuyên, dẫn đến một lượng lớn không khí sẽ đi thẳng vào bụng, điều mà chẳng cô dâu nào mong muốn.
0 Bình luận