1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Hoa cưới
  4. 12 chòm sao và loài hoa phù hợp cho lễ cưới (phần 1)

12 chòm sao và loài hoa phù hợp cho lễ cưới (phần 1)

25/07/2017Sophie Thanh Huyền

Lựa chọn hoa cưới sao cho vừa độc đáo, vừa rực rỡ, lại vừa nổi bật tính cách cung hoàng đạo của bạn?

Sẽ thật thú vị khi bạn bước vào lễ đường cùng bó hoa cưới đặc sắc mang những đặc điểm tính cách của bản thân và thể hiện cung hoàng đạo bạn sở hữu. Mỗi chúng ta khi sinh ra đều đứng dưới 1 chòm sao riêng, thế nên trong muôn vàn các loài hoa khoe sắc, có ít nhất 12 loài hoa được xem như là "hình mẫu" cho đóa hoa cưới mỗi cung. Chọn hoa cưới theo cung hoàng đạo nghe qua thì thấy thật vui và thú vị, nhưng thực sự những loài hoa được liệt kê dưới đây không phải ngẫu nhiên mà được lựa chọn nếu bản thân chúng không chứa đựng những yếu tố độc nhất của từng chòm sao.

Khi cô dâu chọn sen đá làm hoa cưới

Bạch Dương (21/03 - 19/04)

Tràn ngập năng lượng và sự nhiệt huyết, Bạch Dương là hiện thân cho sự khởi đầu của mùa xuân tươi mới. Hoa thủy tiên chắc chắn là đại diện hợp nhất cho chòm sao năng động và hừng hực "lửa" này. Luôn đi đầu trong công việc cũng như những mối quan hệ cuộc sống, các nàng Bạch Dương đi đến đâu cũng đều để lại cảm hứng và năng lượng tích cực cho người khác. Tên tiếng Anh của hoa thủy tiên là Daffodil, được cho là bắt nguồn từ tiếng Anh cổ: "Affodyle" nghĩa là người đến sớm, trùng hợp cũng thể hiện tính cách và suy nghĩ muốn làm người tiên phong như những người con sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương.

chọn hoa cưới bạch dương
Vàng dịu dàng nhưng vẫn tỏa ra năng lượng lạc quan và nhiệt huyết là đóa hoa cưới thủy tiên của riêng các cô dâu Bạch Dương - những đóa hoa cưới mộc mạc thế này rất thích hợp cho một đám cưới rustic vào ngày sáng tươi của những tháng mùa xuân

Kim Ngưu (20/04 - 20/05)

Những cánh hồng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu sẽ thích hợp khi bó thành những cụm hoa duyên dáng trên tay cô dâu Kim Ngưu. Với tính cách trầm ổn, kiên định và truyền thống, các nàng Kim Ngưu luôn làm người đối diện có cảm giác an toàn. Hoa hồng tuy mang những cánh mềm, mịn màng nhưng lại mọc trên những thân cứng và nhiều gai, tựa như sự mạnh mẽ và có phần ngang bướng của các quý cô Kim Ngưu. Tuy thế, với nhiều màu sắc đẹp đẽ và bắt mắt, thât không ngoa khi nói rằng hoa hồng có thể đáp ứng mọi sở thích và yêu cầu của cô dâu trong ngày cưới bởi sự đa dạng của nó.

chọn hoa cưới cho Kim Ngưu
Muốn nâng niu một nhánh hồng thì phải chấp nhận gai nhận, muốn chung đôi cùng một nàng Kim Ngưu bạn phải chấp nhận và yêu thương của những lúc nàng bướng bỉnh, khó chiều

Song Tử (21/05 - 20/06)

Chọn loài hoa cưới cho các nàng Song Tử không phải khi nào cũng dễ dàng, bởi tâm trí nàng luôn chạy nhảy với những ý niệm tự do và sự thông minh, nhanh nhạy đến bất ngờ. Có lẽ cũng chỉ có mẫu đơn - loài hoa được mệnh danh là "e ấp" như những cô gái xuân thì khi vừa chớm nụ, nhưng cũng lại cực kỳ lộng lẫy và sang trọng khi từng cánh nở rộ rực rỡ - mới xứng với vẻ đẹp của cô dâu Song Tử. Một đóa mẫu đơn "ăn ảnh" là trợ thủ đắc lực cho các nàng trong ngày cưới, giúp vẻ tươi sáng và kiều diễm của nàng càng nâng lên bội phần.

Lựa chọn hoa cưới mẫu đơn
Lựa chọn hoa cưới mẫu đơn cho cô dâu cung Song Tử để hôn lễ trăm năm luôn ngọt ngào như thuở ban đầu

Cự giải (21/06 - 22/07)

Nàng Cự Giải sẽ dùng tất cả các giác quan để ghi nhớ buổi lễ thành hôn đáng nhớ của đời mình, bao gồm cả khướu giác. Chọn loài hoa có hương thơm nồng nàn như hoa dành dành (hay còn gọi là hoa bạch thiên hương, tiếng Anh là Gardenia) sẽ không bao giờ là quyết định sai lầm. Một bó hoa cưới cầm tay hay những lọ hoa trải dài khắp nơi trong sảnh đường sẽ kích thích mọi giác quan nhạy cảm của cô dâu Cự Giải, khiến nàng sống trong cảm giác lâng lâng và sung sướng suốt buổi tiệc cũng như những phút giây sau đó khi nhớ về ngày cưới của mình.

chon hoa cưới cho nàng cự giải
Hoa dành dành hay còn được gọi với tên mỹ miều là bạch thiên hương luôn tỏa ra một mùi hương nồng nàn, là gợi ý hoàn hảo khi các nàng Cự Giải chọn hoa cưới

Sư Tử (23/07 - 22/08)

Các nàng Sư Tử ưa thích sự hào nhoáng và luôn muốn được mọi người chú ý là điều không ai không biết. Thế thì còn loài hoa nào hợp để chọn làm hoa cưới cho nàng hơn những bông mao lương rực rỡ? Các nàng nên chọn những bông mao lương cam hay đỏ vì nó thể hiện cho sự mạnh mẽ, mãnh liệt và năng lượng tỏa sáng của cô dâu Sư Tử. Nếu các nàng thấy hoa mao lương chưa đủ để thể hiện tính cách sôi nổi của mình thì một bó hoa cưới hướng dương sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối.

hoa cưới cho nàng Sư Tử
Chọn hoa cưới mao lương cho cô dâu Sư Tử mạnh mẽ và thích tỏa sáng

Xử Nữ (23/08 - 22/09)

Xử Nữ luôn mong muốn mọi chi tiết quanh nàng phải thật hoàn hảo và chỉnh chu. Muốn chọn hoa cưới cho nàng vừa lòng cũng là một vấn đề đầy gian nan và cân nhắc. Những đóa tú cầu (còn có tên dân gian là hoa Cầu hôn), phải chăng chính là gợi ý tốt nhất dành cho nàng? Nhìn từ xa, các khóm tú cầu trông như quả bóng lớn mang màu trắng, hồng, xanh hay tím, nhưng khi đến gần, từng cánh nhỏ duyên dáng và sự xếp lớp cạnh nhau đầy tinh tế, phức tạp của các bông nhỏ tạo cảm giác thích thú cho cô dâu Xử Nữ. Phức tạp và đầy lôi cuốn, khiến người khác phải động não phân tích là đặc tính của đóa tú cầu - hệt như tâm tư của quý cô Xử Nữ.

chọn hoa cưới xử nữ
Bó hoa cẩm tú cầu cầm tay màu tím đơn sắc nhưng không đơn điệu, tạo cho nàng Xử Nữ vẻ đẹp hoàn hảo, nền dã và dịu dàng
0 Bình luận