1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Hoa cưới
  4. DIY - Mẹo bó hoa cưới cầm tay tuyệt đẹp cho cô dâu

DIY - Mẹo bó hoa cưới cầm tay tuyệt đẹp cho cô dâu

19/07/2017Sophie Thanh Huyền

Thực ra bạn không cần thiết phải chi thật nhiều tiền cho các cửa hàng hoa cưới thì mới có bó hoa cầm tay đep đẽ. Rất nhiều bí quyết DIY giúp bạn tự tay sáng tạo bó hoa cho riêng mình, mời bạn cùng đọc bài viết sau để lấy ý tưởng.

Tự tay trang trí một bó hoa cưới cho chính mình thật là một ý tuyệt vời, bạn nhỉ. Nhiều ý kiến cho rằng cách bó hoa cưới cầm tay khá khó học, nhưng nếu chỉ vì tư tưởng đó mà kìm hãm sự sáng tạo của mình thì thật uổng phí. Qua những cách thức được chia sẻ sau đây, Bride Vietnam hy vọng có thể đánh tan nỗi lo âu đang hiện hữu trong lòng bạn.

1. Các thứ cần chuẩn bị

Hoa tươi hoặc hoa lụa (theo sở thích và phong cách bữa tiệc bạn chọn)

Kéo cắt hoa

Vài chiếc ghim gút (bạn có thể mua tại các cửa hang bán phụ liệu may)

Băng keo làm hoa

Ruy băng (màu sắc tùy thích)

2. Cách bó hoa cưới cầm tay

  • Bước 1:

Chọn mua hoa tươi hoặc hoa lụa tại chợ hoa hoặc bất cứ cửa hàng hoa nào bạn tin tưởng. Nên tham khảo giá cả cũng như thông tin trước khi đặt mua bạn nhé. Một điều lưu ý nữa là số lượng các bông hoa cũng nên được cân nhắc cẩn thận. Bạn nên chắc chắn rằng mình đặt được chỗ mua hoa sỉ gần nhà mình nhất có thể, bởi khoảng cách quá xa sẽ khiến bạn tốn thời gian và công sức khi vận chuyển, ngoài ra điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoa của bạn.

Nếu ở Sài Gòn, bạn có thể chọn mua hoa từ sáng sớm tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, nơi đây là đầu mối tập trung nhiều loại hoa nhất tại thành phố.

cách bó hoa cưới cầm tay DIY
Những bông hoa không ngủ tại chơ hoa Hồ Thị Kỷ
  • Bước 2

Loại bỏ gai khỏi thân hoa, bạn nên dùng găng tay hoặc kéo để tránh bị gai đâm. Xếp những cành hoa cạnh nhau và dùng bay gộp lại thành bó, hãy đảm bảo rằng chiều dài các cành hoa là như nhau.

cách bó hoa cưới cầm tay DIY đẹp
Dùng hay bó hoa lại và chỉnh sửc chiều dài các cành, nếu cần ab5n có thể dùng ghim để tạm cố định
  • Bước 3

Chọn 2-4 bông hoa làm trung tâm của bó hoa cưới, sau đó bó tất cả lại với nhau và quấn băng keo xung quanh. Bạn nên quấn chặt tay và kĩ một chút, tránh tình trạng bó hoa cưới bị bung xõa giữa buổi lễ. Bạn có thể quấn hai vòng băng keo, sau đó chừa một đoạn khoảng 10 cm từ băng keo đến đoạn gốc của hoa.

Cách bó hoa cưới cầm tay đẹp
Cách bó hoa cưới cầm tay đơn giản cho cô dâu
  • Bước 4: Dùng ruy băng quấn quanh lớp băng keo vừa rồi. Bạn nên chấm chậm tay và cẩn thận để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bó hoa.
  • Bước 5: Ở đọan cuối củ ruy băng, dùng ghim gút cố định vào thân hoa. Vậy là bạn đã có thể tự tay sáng tạo một bó hoa cưới theo ý mình rồi.
áp dụng cách bó hoa tưới cầm tay
Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách bó hoa tưới cầm tay này để sáng tạo ra những đóa hoa tinh tế và tối giản
áp dụng cách bó hoa tưới cầm tay tinh tế
Một bó hoa hồng trắng nếu được bó lại khéo léo cũng đem lại sự tinh tế vô cùng
áp dụng cách bó hoa tưới cầm tay
Thắt một chiếc nơ to xinh xắn cũng là ý tưởng hay cho cách bó hoa cưới cầm tay tại nhà

 

0 Bình luận