1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Hoa cưới
  4. Ý nghĩa màu sắc hoa cưới

Ý nghĩa màu sắc hoa cưới

10/10/2016Yến Nhi

Hoa cưới và những ý nghĩa đằng sau những sắc màu lộng lẫy mà bất cứ cô dâu nào cũng nên nắm giữ trong tay.

Mỗi màu sắc luôn chứa đựng một thông điệp hoặc gợi mở nào đó. Chọn sắc màu cho hoa cưới cũng giống như bạn điểm tô cá tính của chính mình trong ngày quan trọng của cuộc đời. Cùng Bride khám phá những điều thú vị ẩn sau mỗi đoá hoa dù đơn giản hay rực rỡ nhất.

7 loại hoa đẹp ngày cưới không thể bỏ qua

1. Xanh da trời

Đây là màu sắc rất được ưa chuộng trong các đám cưới. Màu xanh mang ý nghĩa của sự tin tưởng. Trùng hợp là cả biển và trời đều có màu xanh một cách tự nhiên, khiến nó trở thành đại diện của hoà bình và bền vững. Từ đó, những bó hoa mang màu xanh này chính là biểu trưng cho niềm tin và hy vọng. Điển hình là hoa dùi trống, ngót nghẻo, phi yến và nhiều loại khác.

Hoa cưới có ý nghĩa như thế nào
Màu xanh da trời mang ý nghĩa của sự tin tưởng

2. Xanh lá cây

Những đoá hoa màu xanh lá cây mang hàm ý về sự sinh sôi và phát triển, là biểu tượng của sự tôn trọng. Đây là màu rất dễ phối hợp trong rất nhiều địa điểm và phong cách cưới khác nhau. Trong số các loại hoa màu này nổi bật có cỏ giám mục, sala, thanh liễu,…

Hoa cưới xanh lá cây
Sự tôn trọng được biểu hiện qua sắc xanh lá cây

3. Vàng

Màu vàng của những đoá hoa tượng trưng cho sự lạc quan và hạnh phúc. Nó bao hàm tất cả hy vọng và khao khát. Một số loại đặc trưng màu vàng có thể tô điểm cho bó hoa cầm tay của bạn có hồng, thuỷ tiên, lan hồ điệp và tulip.

Ý nghĩa hoa cưới màu vàng
Những cánh hoa màu vàng biểu trưng cho sự lạc quan và hạnh phúc

4. Cam

Sự ấm áp và nguồn năng lượng tràn đầy khiến sức hút của màu cam chưa bao giờ nguội. Đây là sắc màu đại diện cho niềm vui và vẻ rạng rỡ. Nếu bạn muốn cầm trên tay bó hoa này, đừng bỏ qua các loại hoa anh túc, hồng, thuỷ tiên, đồng tiền, tulip, cẩm chướng, mao lương,…

Hoa cưới màu cam
Sắc cam là biểu hiện của sự ấm áp

5. Tím

Tím luôn được biết là màu đại diện cho sự thuỷ chung và mang lại cảm giác vương giả cho những bó hoa. Là sự hoà hợp tuyệt đối giữa xanh da trời và đỏ, tím cũng tạo nên sức hút khó cưỡng từ vẻ huyền bí mê hoặc của mình. Những loại hoa màu này được ưa chuộng gồm dạ lan hương, violet, cẩm tú cầu và salem.

Hoa cưới màu tím
Màu tím thuỷ chung

6. Trắng

Đây là sắc màu được ưa chuộng nhất cho các đoá hoa cưới. Những đoá hoa màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và một khởi đầu tuyệt vời. Bó hoa mang sắc thái này mang lại cảm giác giản đơn và trong sáng. Những lựa chọn tuyệt vời có hoa đồng tiền, hồng, lay ơn và cẩm tú cầu.

Những đoá hoa trắng
Những đoá hoa trắng tượng trưng chp sự thuần khiết

7. Hồng

Sắc hồng đại diện cho sự mạnh mẽ và điềm tĩnh. Khi dùng chất màu này tô sắc cho đoá hoa của mình trong ngày cưới, bạn đang gửi đi thông điệp của niềm hy vọng và hạnh phúc ngập tràn. Hồng, cẩm tú cầu, calla lyly và huyết dụ là những tuyệt sắc hoa có màu hồng.

Sắc hồng mong manh
Sự mạnh mẽ và điềm tĩnh ẩn giấu đằng sau sắc hồng mong manh

8. Đỏ

Tất nhiên, khi chọn màu đỏ, bạn muốn lan toả tình cảm mãnh liệt của mình. Đây là sắc màu đại diện cho đam mê và những điều sâu thẳm trong trái tim. Hoa hồng đỏ chính là loại hoa đặc trưng nhất khi chọn sắc đỏ cho đoá hoa cưới. Một số lựa chọn khác còn có tulip, cẩm chướng và đồng tiền.

Ý nghĩa của hoa cưới
Sắc đỏ tượng trưng cho đam mê và quyền lực

9. Vàng đồng

Chọn sắc hoa lạ mắt màu vàng đồng mang đến sự thanh lịch và gửi đi thông điệp bạn muốn tổ chức một ngày vui độc đáo theo cách của riêng mình. Những cánh hoa vàng đồng kết hợp hoa hồng đỏ tạo nên một bức tranh sống động ngay trên tay bạn, như một tuyên ngôn mãnh liệt về tình yêu.

Hoa cưới vàng đồng
Vàng đồng là sắc màu của sự thanh lịch

 

0 Bình luận