1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Làm dâu
  4. 6 bí quyết giúp nàng dâu sống hòa thuận với mẹ chồng

6 bí quyết giúp nàng dâu sống hòa thuận với mẹ chồng

28/10/2016Trúc Anh

Làm cách nào để sống hòa thuận với mẹ chồng là một câu hỏi không còn xa lạ với những nàng sắp lên xe hoa. Bên cạnh đó, những lo lắng và hồi hộp sẽ là điều các nàng khó tránh khỏi. Bride cùng bạn chia sẻ nghệ thuật để sống hòa thuận với mẹ chồng.

1. Giao tiếp với mẹ chồng

Hiện nay, nhiều cô dâu nghĩ rằng mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu chỉ thực sự bắt đầu sau đám cưới. Tuy nhiên, mối quan hệ này cần được xây dựng trước đó để tạo sự gần gũi thân thiết cho cả hai. Khoảng một năm trước khi cưới, bạn nên dành thời gian để qua nhà vị hôn phu thăm hỏi. Bên cạnh đó, các nàng có thể phụ mẹ chồng nấu ăn rồi cùng dùng bữa với gia đình. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể quan sát để nắm bắt những sở thích, thói quen cũng như phong cách sống của bà. Những điều này sẽ góp phần tạo sự thân thiết, cảm thông cũng như hòa hợp khi bạn và mẹ chung sống.

6 bí quyết gắn kết với chị em gái trong gia đình chồng

2. Mẹ chồng luôn là nhất

Những dấu hiệu để nhận biết một người chồng tốt là hãy quan sát cách anh ấy cư xử với mẹ mình. Tuy nhiên, hiện nay, một số cô dâu lại mang tâm lý phải có vị trí cao hơn mẹ chồng trong lòng các chàng trai. Quan niệm này hoàn toàn sai, sẽ gây khó xử cho người bạn đời và đôi khi sẽ bị phản tác dụng.

Nếu chàng đối xử với mẹ tốt hơn, bạn cũng đừng nên lo lắng hay có những suy nghĩ tiêu cực. Đây là lẽ dĩ nhiên vì mẹ là người sinh ra anh ấy và bà hoàn toàn xứng đáng với vị trí đặc biệt trong chàng. Thay vào đó, bạn nên cố gắng dung hòa mối quan hệ giữa mẹ và bạn để tránh những xung đột không mong muốn gây khó xử cho người đứng giữa.

Sống hòa thuận với mẹ chồng và vị trí mẹ chồng
Các nàng đừng nên quan niệm phải có vị trí cao hơn mẹ chồng trong lòng các chàng trai.

3. Yêu thương như chính mẹ ruột

Nếu bạn không yêu thương mẹ chồng thì cũng đừng đòi hỏi điều tương tự từ bà. Khi sống chung một mái nhà, các nàng nên yêu thương mẹ chồng như chính mẹ ruột. Bên cạnh đó, cho dù mẹ có khó khăn với bạn thì cũng chỉ là thời gian đầu vì đơn giản bà chỉ muốn chỉ dạy bạn những quy tắc chung trong sinh hoạt gia đình. Tình cảm là một quá trình lâu dài mà trong đó rất cần sự xây dựng và bồi đắp từ hai phía, bạn không thể đòi hỏi mẹ chồng vừa gặp bạn đã có thể yêu thương bạn như con ruột. Hãy cho mẹ cũng như chính bạn thời gian để xây dựng mối quan hệ này.

Sống hòa thuận với mẹ chồng và yêu thương như mẹ ruột
Sự chân thành của các nàng không sớm thì muộn cũng được mẹ chồng cảm nhận.

4. Tôn trọng sở thích của mẹ chồng

Đầu tiên, bạn hãy dành thời gian quan sát những sở thích cũng như thói quen trong đời sống hằng ngày của mẹ. Sau đó, các nàng có thể nương theo chẳng hạn như mẹ có sở thích đi tập yoga mỗi tối, nếu có thời gian bạn có thể đăng ký học chung. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn có nhiều thời gian trao đổi cũng như gia tăng sự thân thiết, gần gũi cho cả hai.

Bên cạnh đó, những quy tắc hay phong cách sinh hoạt trong gia đình đã đi vào nề nếp, bạn hãy cố gắng nương theo, để tránh gây ra những xung đột không đáng có. Tuy nhiên, không ai là thập toàn thập mỹ, nếu thấy có những thói quen trong sinh hoạt chung cần thay đổi, bạn có thể trao đổi trực tiếp với bà một cách tế nhị, nhẹ nhàng để hai mẹ con có thể tìm được tiếng nói chung.

Sống hòa thuận với mẹ chồng và tộn trọng những thói quen cũng như sở thích của bà
Bạn nên dành nhiều thời gian trao đổi với mẹ chồng để tăng sự thân thiết, gần gũi cho cả hai.

5. Tôn trọng những quyết định của mẹ chồng

Trước khi bạn đến với ngôi nhà mới này, mẹ chồng gần như đã dành toàn thời gian để quan tâm và chăm sóc cho gia đình. Mỗi khi xảy ra một tình huống nào đó trong sinh hoạt chung, bạn nên hỏi ý kiến mẹ chồng trước để học được những kinh nghiệm hữu ích của người đi trước. Dù sao đi nữa, không một người phụ nữ nào muốn tình hình gia đình trở nên xấu hơn nên các nàng hãy tôn trọng và tin tưởng vào những kinh nghiệm cũng như quyết định của bà.

6. Quan tâm và cảm thông những điều nhỏ nhặt

Cho dù mẹ chồng đôi khi hay than phiền nhưng bạn vẫn nên tôn trọng bà bởi “có thương mới có nói”. Bên cạnh đó, các cô gái hãy “thủ thỉ” những vấn đề trong cuộc sống với mẹ chồng như chính mẹ ruột của mình. Đôi khi những ý kiến của bà sẽ không phù hợp với thế hệ của bạn nhưng bản thân việc tâm sự cũng đã góp phần tăng thêm tình cảm cũng như sự thấu hiểu giữa hai người.

Sống hòa thuận với mẹ chồng và quan tâm những điều nhỏ nhất từ bà
Hãy trao đổi những vấn đề trong cuộc sống với mẹ chồng như chính mẹ ruột của mình.
0 Bình luận