1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Làm dâu
  4. 6 bí quyết gắn kết với chị em gái trong gia đình chồng

6 bí quyết gắn kết với chị em gái trong gia đình chồng

12/10/2016Yến Nhi

Trở nên thân thiết với chị em gái bên nhà chồng không phải là chuyện tự nhiên và dễ dàng. Vì sao? Họ chính là những người thân của anh ấy, luôn có thiên hướng bảo vệ anh hoặc em trai của mình. Một người mới như bạn chính là mối đe doạ cho cuộc sống hạnh phúc vốn dĩ của họ. Tuy nhiên, tất cả đều sẽ không còn là trở ngại nếu bạn áp dụng các phương pháp sau để nhẹ nhàng bước vào cuộc sống của những thành viên trong gia đình chồng tương lai, đặc biệt là các chị em gái, thường biết đến là nỗi ác mộng của nhiều cô dâu mới.

1. Dành thời gian cho nhau

Không tình cảm nào có thể lớn dần mà không có sự vun vén. Để bước vào trái tim của một ai đó, bạn phải dành thời gian để tìm hiểu và gắn kết. Hãy đối xử với họ như những người bạn gái tốt và bạn sẽ nhận lại những tình cảm chân thành tương tự từ những thành viên trong gia đình nhà chồng.

2. Nói về chủ đề khác ngoài người đàn ông đứng giữa hai người

Chính chồng bạn đã mang chị em gái của anh ấy và bạn đến gần nhau. Nhưng khi cùng nhau đi chơi, đừng nói quá nhiều về anh ấy. Một mối quan hệ quá phụ thuộc vào ai đó sẽ dễ dàng trôi tới điểm đơ, khi dần dà hai người sẽ không còn muốn nói với nhau điều gì ngoài những chủ đề quen thuộc và nhàm chán. Bạn và cô ấy nên đổi sang các chủ đề khác như mua sắm, nấu ăn hay những sở thích nào khác để gắn kết với nhau một cách tự nhiên hơn.

cách trở nên thân thiết với chị em gái
Các chủ mua sắm, nấu ăn, sở thích là một trong những cách giúp thân thiét hơn chị em gái của chồng
7 cuộc tranh cãi thường thấy khi lên kế hoạch cưới

3. Lên kế hoạch cùng nhau

Cùng nhau lên kế hoạch bất ngờ cho các thành viên trong gia đình hoặc tổ chức một bữa tiệc nướng ngoài trời cho cả nhà sẽ là một gợi ý gắn kết thú vị. Tình cảm chị em sẽ lớn dần qua những sự kiện cùng nhau lên kế hoạch và thực hiện như thế.

4. Những trò đùa vui nhộn

Khi hai người lỡ va đầu vào nhau, thay vì khó chịu hay tỏ ra bối rối không biết phải hành xử như thế nào, hãy phá vỡ bầu không khí đó bằng những trò đùa vui nhộn. Chính khoảnh khắc đó sẽ phá tan tảng băng khoảng cách, giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau. Những câu chuyện cười sẽ khiến hai người phụ nữ vui vẻ và đến gần với nhau hơn.

5. Học cách giải quyết xung đột

Hãy cùng ngồi lại nói chuyện thay vì để những cuộc tranh cãi lớn dần và theo thời gian trở thành vách ngăn giữa cả hai. Bạn nên nói thẳng về những khác biệt của nhau, cùng tiến tới những điểm tương đồng và từ đồng ý đến không tán thành khi mọi thứ đi vào ngõ cụt . Đó là những phương cách quan trọng để giải quyết các vấn đề giữa hai người.

cách trở nên thân thiết với chị em gái của chồng
Ngồi xuống nói chuyện lại với nhau là một trong những cách hay giúp tình cảm chị em gái càng trở nên thân thiết hơn
Những việc sẽ thay đổi khi bạn kết hôn

6. Đừng mang xung đột lan đến gia đình

Nếu giữa hai bạn có vấn đề bất đồng, hãy cố gắng giữ mọi chuyện ở mức “hai người với nhau”. Bạn đừng bao giờ để mọi chuyện lan nhanh đến tai cả gia đình và dây dưa đến những người khác. Việc hô hào với mọi người chỉ càng làm mọi thứ nên tệ hơn, khiến những mâu thuẫn bé nhỏ có thể bùng phát thành những vấn đề lớn không đáng có. Đó cũng chính là sự tôn trọng mà hai chị em bạn nên dành cho nhau để xây dựng tình cảm lâu dài.

0 Bình luận