1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Làm dâu
  4. Bí quyết không thể bỏ qua khi ở riêng sau cưới

Bí quyết không thể bỏ qua khi ở riêng sau cưới

31/10/2016Trúc Anh

Hãy cùng Bride điểm qua những bí quyết cho con dâu ở riêng mà vẫn gia tăng sự gần gũi và thân thiết với gia đình chồng.

Điểm cộng của việc không sống cùng gia đình chồng là các cặp đôi được tự do hơn và thoải mái thể hiện tình cảm với nhau. Nhưng điều này cũng vô tình tạo khoảng cách giữa con dâu và bố mẹ chồng. Cả hai bên sẽ không có nhiều cơ hội tiếp xúc cũng như gia tăng tình cảm.

Đối với những cô dâu sắp cưới, sống riêng không có nghĩa là bạn được quyền thờ ơ với mối quan hệ này. Thay vào đó, các nàng nên chủ động tạo thêm những cơ hội để bồi đắp tình cảm giữa bạn và gia đình chồng.

6 bí quyết giúp nàng dâu sống hòa thuận với mẹ chồng

1. Thường xuyên thăm hỏi

Thăm hỏi là cách đơn giản nhất để thể hiện tình cảm của các nàng đối với gia đình chồng. Nếu không có nhiều thời gian qua thăm ông bà, bạn có thể cùng chồng gọi điện thoại hỏi thăm sức khỏe.

Bên cạnh đó, các nàng có thể mời bố mẹ chồng qua nhà chơi và chính tay làm những món ăn mọi người yêu thích. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn ghi điểm trong mắt mẹ chồng mà cũng góp phần gia tăng tình cảm và sự gần gũi giữa hai bên.

Thường xuyên hỏi thăm cho bố mẹ chồng
Các nàng có thể mời bố mẹ chồng qua chơi và chính tay làm những món mọi người yêu thích.

2. Tham gia các hoạt động của gia đình

Ở riêng không có nghĩa là bạn thờ ơ với những dịp lễ, đám giỗ hay các buổi tiệc tại gia đình chồng. Thay vào đó, các nàng nên cùng anh ấy tham gia đầy đủ những dịp quan trọng như vậy. Vì đây cũng như là cơ hội tốt để tụ họp đầy đủ những thành viên trong gia đình mà bố mẹ chồng rất mong đợi. Nếu vắng mặt ở những lúc này, bạn sẽ khó tạo thiện cảm với mọi người. Bởi đối với những bậc tiền bối, không gì quý hơn những khoảnh khắc gia đình sum vầy và vui vẻ bên nhau.

Tham gia đầy đủ những dịp quan trọng của gia đình chồng
Đối với những bậc sinh thành, không gì quý hơn những khoảnh khắc gia đình sum vầy và vui vẻ bên nhau.

3. Chia sẻ với nhau về thiên thần nhỏ

Trẻ con không chỉ là thiên sứ được phái đến để gắn kết tình cảm của hai vợ chồng mà còn là sợi dây vô hình góp phần rút ngắn khoảng cách giữa nàng dâu và các bậc tiền bối. Không còn gì tạo sự gần gũi và gia tăng tình cảm giữa hai bên tốt hơn một đứa trẻ. Các nàng và bố mẹ chồng cũng từ đó mà có thêm một chủ đề chung để trao đổi và tâm tình.

Những kỷ niệm thuở chập chững biết đi hay các khoảnh khắc bi bô tập nói của bé không chỉ là những điều thiêng liêng đối với bạn mà còn mang ý nghĩa rất quan trọng đối với các bậc sinh thành. Những khoảnh khắc dù chỉ được nghe kể lại nhưng cũng đủ làm ấm trái tim ông bà.

Chia sẻ với nhau về thiên thần nhỏ
Đứa cháu cưng là sợi dây vô hình góp phần rút ngắn khoảng cách giữa bố mẹ chồng và nàng dâu.

4. Biếu quà và thể hiện sự quan tâm

Các nàng hãy cố gắng quan sát sở thích cũng như thói quen hằng ngày của bố mẹ chồng. Nếu không có nhiều cơ hội tiếp xúc, bạn có thể hỏi anh ấy thêm về những thông tin đó. Mỗi khi có dịp đi xa, hãy chủ động mua quà để biếu tặng theo sở thích của ông bà. Món quà tuy không mang giá trị cao nhưng cũng giúp bố mẹ chồng cảm nhận được sự quan tâm và tấm lòng của bạn. Đây cũng là dịp tốt để ông bà khoe với những người xung quanh về sự hiếu thảo của người con dâu quý.

con dâu ở riêng và những món quá mang ý nghĩa của sự quan tâm dành cho nhà chồng
Món quà tuy không mang giá trị cao nhưng cũng giúp bố mẹ chồng cảm nhận được sự quan tâm của bạn.

5. Tạo nhiều cơ hội tiếp xúc giữa hai bên

Những lúc cuối tuần rảnh rỗi, các nàng có thể tổ chức những dịp đi chơi nhỏ để vợ chồng bạn và bố mẹ chồng cùng tham gia. Chẳng hạn cả hai ông bà đều thích câu cá, các nàng có thể kết hợp tổ chức chung với hình thức dã ngoại.

Nếu không có nhiều thời gian, bạn hãy mời bố mẹ chồng tới nhà chơi hay chở cháu qua thăm ông bà vào mỗi cuối tuần. Vì đây là cơ hội tốt giúp bạn cùng chồng thư giãn mà cũng góp phần gia tăng sự thân thiết, gần gũi giữa bạn và các bậc tiền bối.

con dâu ở riêng nên thường xuyên chở cháu qua thăm bố mẹ chồng.
Bạn có thể mời bố mẹ chồng tới nhà chơi hay chở cháu qua thăm ông bà vào mỗi cuối tuần để gia tăng tình cảm giữa hai bên.
0 Bình luận