1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Làm dâu
  4. Những chữ "không" trong quy tắc làm dâu

Những chữ "không" trong quy tắc làm dâu

08/11/2016Trúc Anh

Là thành viên mới trong một gia đình sẽ có những quy tắc mà các nàng dâu cần biết để có cách cư xử phù hợp. Sau đây là 5 chữ "không" trong quy tắc làm dâu mà các nàng nên lưu ý để giữ được mối quan hệ thuận hòa với gia đình chồng.

1. Không nói xấu các thành viên trong gia đình

Bạn sẽ không còn xa lạ với những câu chuyện phát sinh mâu thuẫn trong gia đình chồng bắt nguồn từ việc nói xấu của những nàng dâu. Nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ những mâu thuẫn lâu ngày nhưng không thể chia sẻ cùng ai. Có lẽ mục đích ban đầu của các nàng chỉ mong muốn tìm kiếm sự thông cảm cũng như xua đi uất ức trong lòng.

Tuy nhiên, nếu hành động này mang tính chất lặp đi lặp lại sẽ tạo thành thói quen, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người bạn đời cũng như gia đình chồng. Do đó khi xảy ra mâu thuẫn, các nàng nên trao đổi trực tiếp với chồng hay những người thân của anh ấy. Điều này sẽ giúp cho hai bên tìm được tiếng nói chung cho cuộc sống sau này.

quy tắc làm dâu là không nên nói xấu mà nên trực tiếp trao đổi
Thói quen nói xấu xuất phát từ những chất chứa, chịu đựng lâu ngày mà không thể giải bày cùng ai.

2. Không tranh giành vị trí của mẹ chồng trong lòng chàng

6 bí quyết giúp nàng dâu sống hòa thuận với mẹ chồng

Hiện nay, một số cô dâu mang tâm lý phải có vị trí cao hơn mẹ chồng trong lòng các chàng trai. Nguyên nhân là do nàng muốn có được trọn vẹn sự quan tâm và chăm sóc của người bạn đời. Tuy nhiên, nếu chàng có đối xử với mẹ tốt hơn, bạn cũng đừng nên lo lắng hay suy nghĩ tiêu cực. Chuyện này rất tự nhiên vì mẹ là người sinh ra anh ấy và bà hoàn toàn xứng đáng với vị trí đặc biệt trong lòng chàng. Thay vào đó, bạn nên cố gắng dung hòa mối quan hệ giữa mẹ và bạn để tránh những xung đột không mong muốn gây khó xử cho người đứng giữa.

3. Không thể hiện tình cảm với nhau quá mức

Khi yêu, những cử chỉ thân mật, âu yếm là điều rất tự nhiên. Khi về làm dâu, các nàng cùng người bạn đời nên lưu ý trong vấn đề này. Trước mặt những người thân trong gia đình, bạn nên có những cử chỉ yêu thương và quan tâm với nhau vừa đủ, tránh quá mức sẽ gây phản cảm với các thành viên khác. Đây cũng là cách thể hiện sự tôn trọng của cả hai đối với mọi người.

quy tắc làm dâu và thể hiện tình cảm vừa đủ
Bạn nên có những cử chỉ yêu thương và quan tâm với nhau vừa đủ.

4. Không áp đặt gia quy của mình vào gia đình chồng

Mỗi nhà mỗi cảnh, vì vậy bạn không nên có tư tưởng áp đặt quy tắc của gia đình mình khi bước vào một môi trường sống mới. Khi sống trong một tập thể mới đồng nghĩa bạn sẽ có những quy tắc chung cần ghi nhớ. Các nàng nên nương theo lời chỉ bảo của những thế hệ đi trước, tránh những sai sót cũng như tìm được cách cư xử phù hợp với các thành viên trong gia đình.

quy tắc làm dâu là không nên áp dụng những gia quy của mình vào ngôi nhà mới
Mỗi nhà mỗi cảnh, do đó bạn không nên có tư tưởng áp đặt quy tắc nhà mình lên gia đình chồng.

5. Không phụ thuộc hoàn toàn vào kinh tế nhà chồng

Đôi khi có những vấn đề các cô gái đòi hỏi phải bình đẳng với các chàng. Trong vấn đề tài chính cũng vậy, phụ nữ nên có sự độc lập và tự chủ riêng. Chỉ trông chờ vào những đồng tiền của gia đình chồng cũng đồng nghĩa bạn sẽ hoàn toàn mất tiếng nói và lệ thuộc hoàn toàn vào chồng hoặc một ai khác. Bên cạnh đó, những nàng dâu chủ động kiếm tiền và có những đóng góp về kinh tế luôn giành được sự tôn trọng của gia đình chồng nhiều hơn.

quy tắc làm dâu và tự chủ tài chính
Các nàng chủ động biết kiếm tiền và có những đóng góp về kinh tế giúp bạn có được sự tôn trọng của gia đình chồng.
0 Bình luận