1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Làm dâu
  4. 5 điều cần biết khi làm dâu xa xứ

5 điều cần biết khi làm dâu xa xứ

07/12/2016Trúc Anh

Khi làm dâu xa xứ, bạn sẽ dễ cảm thấy lo lắng và hồi hộp về một thân phận khác trong ngôi nhà mới. Để tránh bỡ ngỡ trong vấn đề này, Bride sẽ gợi ý cho cô dâu về những điều cần biết khi lấy chồng xa.

1. Chuẩn bị sẵn tâm lý

Cuộc sống hôn nhân và những điều cần biết

Việc chuẩn bị tâm lý trước khi làm dâu xa xứ sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ bấn loạn tiền hôn nhân. Cô dâu hãy dành nhiều thời gian để thư giãn và chăm sóc bản thân. Các nàng có thể tổ chức buổi tiệc độc thân cùng những người bạn để cùng chia sẻ và có khoảng thời gian vui vẻ trước ngày diễn ra hôn lễ. Một tinh thần thoải mái và sảng khoái không chỉ giúp cô dâu tỏa sáng trong ngày trọng đại mà còn là bước chuẩn bị cho những thay đổi khi về sống trong ngôi nhà mới.

làm dâu xa xứ và sự chuẩn bị tâm lý
Trước ngày cưới,Cô dâu hãy giành nhiều thời gian để thư giãn và chăm sóc bản thân.

2. Chu đáo khâu dẫn dâu

So với những cô dâu lấy chồng cùng địa phương, bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo cho khâu dẫn dâu trong hôn lễ. Đoạn đường di chuyển đến nhà vị hôn phu sẽ khiến các nàng dễ cảm thấy mệt mỏi. Do đó, bạn hãy liệt kê chi tiết những vật dụng cần thiết để mang theo trong chuyến đi. Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm thức ăn, nước uống hay các phương tiện giải trí. Các vị hôn phu cũng nên có lời động viên cũng như ủng hộ tinh thần của cô dâu vì hành động này sẽ giúp các nàng cảm thấy vững tâm hơn.

làm dâu xa xứ và khâu đón dâu
Đoạn đường dài dẫn đến nhà vị hôn phu sẽ khiến các nàng dễ cảm thấy mệt mỏi.

3. Dành nhiều thời gian cho gia đình

Khi làm dâu xa xứ, bạn sẽ dễ có cảm giác mủi lòng khi nhớ đến gia đình. Những thói quen cũng như sinh hoạt chung dễ khiến các nàng không quen và bỡ ngỡ. Lúc này, cảm giác nhớ nhà sẽ dâng trào trong lòng bạn, khiến cô dâu dễ lo lắng về cuộc sống gia đình mới. Do đó, trước ngày cưới, bạn nên dành nhiều thời gian cho gia đình. Cô dâu cần lưu ý tình hình gia đình sẽ có sự khác biệt nào nếu thiếu đi một thành viên - là bạn. Để từ đó, nàng sẽ lên kế hoạch “bàn giao” cho những thành viên còn lại.

làm dâu xa xứ và chăm sóc bố mẹ
Trước ngày cưới, bạn nên dành thời gian nhiều cho gia đình, hãy yêu thương những người thân này hết mực.

4. Làm quen với thân phận mới

Khi làm dâu xa xứ, bạn sẽ không có nhiều thời gian tiếp xúc với gia đình chồng trước đám cưới. Vì thế, bạn có thể hỏi thêm vị hôn phu để biết rõ tính cách của các thành viên trong ngôi nhà mới. Các nàng cũng cần hạn chế những thói quen cũ của bản thân nếu không phù hợp với gia đình chồng để nhanh chóng thích nghi với nhịp sống mới.

làm dâu xa xứ và thích nghi thân phận mới
Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm đi trước từ mẹ chồng để gia tăng tình cảm và sự gần gũi giữa hai bên.

5. Trao đổi nhiều hơn với bạn đời

Khi bước chân vào môi trường mới, bạn sẽ có xu hướng lo âu và bỡ ngỡ. Trong trường hợp làm dâu xa xứ, vị hôn phu sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc và an toàn nhất cho cô dâu. Vì thế, bạn nên dành nhiều thời gian chia sẻ cho chàng biết cảm nhận của mình về những sự việc xảy ra xung quanh. Đây cũng là cách tốt nhất để tạo sự thấu hiểu cũng như giúp cho cuộc sống của đôi uyên ương hòa hợp hơn.

làm dâu xa xứ và trao đổi với chồng
Vị hôn phu sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc và an toàn nhất cho bạn.
0 Bình luận