1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Nghi thức lễ cưới
  4. 5 nhóm người nên gạt khỏi danh sách khách mời

5 nhóm người nên gạt khỏi danh sách khách mời

11/10/2016Yến Nhi

Những nhóm khách mời bạn nên sớm gạt khỏi danh sách khách mời cưới càng sớm càng tốt để có một ngày vui trọn vẹn.

Có những vị khách bạn không cần phải quá e dè mời họ dự đám cưới. Rốt cuộc đây mới là ngày vui của cuộc đời bạn, hẳn là bạn không cảm thấy hay ho gì khi có quá nhiều người không mấy thân thiết hay thậm chí là chưa từng gặp qua trong đời. Sau đây là những người bạn có thể thẳng tay gạt khỏi danh sách mà không cần phải đắn đo quá nhiều.

5 cách sắp xếp danh sách khách mời

1. Người từng mời bạn dự đám cưới

Một người từng mời bạn tham dự đám cưới vào năm ngoái hay nhiều năm trước, điều này không có nghĩa bạn phải làm điều ngược lại với họ. Có thể người ta mời bạn vì lý do nào đó dù cả hai không hề thân thiết, vì thế bạn cũng không cần phải miễn cưỡng mời lại. Đừng cảm thấy ngại ngùng, đặc biệt khi bạn chưa từng hứa hay thông báo rằng bạn sẽ mời họ dự đám cưới của mình trước đó.

danh sách khách mời cưới
Có những vị khách bạn không cần phải mời vì vị nể hay bất cứ thứ gì nếu đã cảm thấy không đủ thân thiết và thoải mái

2. Bạn thân thời xưa

Hai người từng là bạn tốt, thậm chí người ấy từng là một phần quan trọng trong cuộc đời bạn. Nhưng rồi thời gian trôi qua, mối quan hệ dần trở nên nhạt nhoà bởi nhiều khoảng cách, các bạn không thường xuyên giữ liên lạc với nhau. Điều này có nghĩa họ là “người cũ”, của thì quá khứ. Chúng ta lại đang trải qua cuộc sống của thì hiện tại. Vì thế, bạn không cần phải mời những người đã không còn thân thiết như xưa nữa. Vấn đề này phụ thuộc vào trái tim bởi có những người bạn lâu ngày không liên lạc nhưng tình cảm vẫn không hề thay đổi. Tuy nhiên, đa phần nếu đã không thường gặp mặt, nhắn tin hay trò chuyện cùng nhau có nghĩa mối quan hệ cũng trở nên lạnh lẽo và không nhiều quan trọng nữa.

3. Kẻ không thích những buổi tiệc có bạn

Đôi khi, có một ai đó luôn trưng ra trước bất cứ buổi tiệc nào có bạn tham dự gương mặt cau có và khó chịu. Với một người khiến bạn mệt mỏi như thế, việc gạt phăng khỏi danh sách là không cần phải bàn cãi. Không phải ai cũng đủ khả năng và thích tham gia những cuộc vui của bạn. Vì vậy cũng đừng ngần ngại cắt bỏ những ai không vui vẻ với những cuộc vui của bạn vì điều này tốt cho cả hai.

Mời những người bạn muốn
Cưới là ngày vui của bạn, vì thế hãy chỉ mời những ai bạn cảm thấy vui vẻ với sự có mặt của họ

4. Họ hàng xa

Ngày cưới có thể nói là một dịp để tụ tập cả một tập đoàn họ hàng. Thậm chí có những người bạn chưa từng biết đến sự tồn tại của họ hay đã gặp qua trong cuộc đời. Chưa một lần gặp, chưa một lần nói chuyện, thậm chí là với cha mẹ của bạn. Vậy bạn không có lý do gì để mời họ cả.

5. Người luôn phá hoại các buổi tiệc

Đây là nhân vật luôn nổi tiếng với bản tính phá hoại và là người bạn nghĩ có nguy cơ gây rối cho đám cưới. Đối với những kẻ phá bĩnh chuyên nghiệp, luôn gây rắc rối, tốt nhất là bạn nên gạt tên ngay từ đầu để tránh phiền phức. Còn nếu trong trường hợp đó là người bắt buộc phải có mặt bởi những lý do nào đó, bạn cũng nên “trông nom” họ kỹ lưỡng để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

0 Bình luận