1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Nghi thức lễ cưới
  4. 7 câu hỏi “nghe đến phát mệt”

7 câu hỏi “nghe đến phát mệt”

12/10/2016Yến Nhi

Những câu hỏi khiến bạn phải mệt mỏi khi nghe mọi người thốt ra từ ngày đeo chiếc nhẫn đính hôn trong tay. Bạn sẽ xử lý ra sao trong những tình huống này?

1. Thời gian cưới

Hầu hết các cặp đôi đều nhận được câu hỏi này từ những người bạn không mấy thân thiết hoặc đồng nghiệp, những người muốn tham dự đám cưới của bạn. Nhưng sự thật là không phải cứ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều có thể có mặt trong ngày vui của bạn. Vì thế, bạn không cần phải đưa ra một câu trả lời rõ ràng cho họ. Thay vào đó, hãy cân nhắc trả lời với thông điệp chung chung như “Tụi mình chưa có chốt kế hoạch nhưng mình đang nghĩ đến một buổi tiệc nhỏ gọn và thân mật thôi”.

Những câu hỏi khiến bạn phải mắc mệt
Bạn không cần phải đưa ra một câu trả lời rõ ràng cho họ làm gì
Bí quyết để trở thành những vị khách tuyệt vời

2. Độ lớn của nhẫn cưới

Dù là nhân vật chính, đôi khi chính bạn cũng không biết kích cỡ chính xác của chiếc nhẫn trên tay. Và dù bạn biết hay không thì trong trường hợp này, cả bạn và chiếc nhẫn đáng thương đều có thể trở thành nhân vật chính của mọi phán xét. Cách tốt nhất là bạn nên trả lời một câu đơn giản là “Mình rất thích chiếc nhẫn và nó rất hợp với mình”.

3. Khách mời

Sẽ luôn có những vị khách muốn biết chính xác những ai được mời đến dự đám cưới của bạn. Vì sao? Người đó muốn tìm hiểu liệu họ có biết ai đó hay không để ngồi cùng bàn hoặc những người độc thân mà họ có thể hẹn hò. Có những sự thôi thúc nào đó khiến họ muốn hỏi câu này dù có vẻ sẽ khiến bạn khó chịu. “Thật sự là bọn mình cũng không biết chính xác cho đến khi ngày cưới diễn ra. Tuy nhiên, mình rất cảm ơn vì sự quan tâm của bạn”. Đây chính là câu trả lời ổn nhất trong tình huống này.

Những câu hỏi khiến bạn phải mắc mệt khi hỏi về ngày cưới
Có những câu hỏi về ngày cưới sắp tưới của bạn, nó có vẻ sẽ khiến bạn khó chịu

3. Người đi cùng

Nhiều vị khách muốn biết chính xác là họ có thể đi cùng ai hay mang bọn trẻ theo hay không. Tuy nhei6n, chi phí và địa điểm của bạn chỉ cho phép một số lượng người nhất định đến tham dự. Và bản thân bạn khi lên danh sách đã tính toán khá kỹ. Dù hơi không thoải mái khi nghe câu hỏi, bạn có thể thẳng thắng nói “không”. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể chia sẻ rõ về quan điểm của bản thân về vấn đề này.

4. Kế hoạch giảm cân

Khi nhận nhận câu hỏi liên quan đến vấn đề giảm cân, hầu như tất cả mọi người đều cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn không cần quá bận tâm đến vấn đề này. Với câu hỏi như thế, bạn hãy đơn giản trả lời rằng: “Mình thực sự may mắn khi lấy một người đàn ông yêu mình vì chính con người của mình chứ không phải ai khác cần phải giảm cân”.

bạn sẽ giảm cân ra sao khi trước đám cưới
Khi nghe câu hỏi bạn phải giảm cân như thế nào cho ngày cưới sắp tưới. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải giảm cân kịch liệt

6. Sắp xếp chỗ ngồi

Tất nhiên là bạn muốn khách mời của mình được vui vẻ và thoải mái khi tham dự tiệc cưới. Tuy nhiên, khi bạn muốn mọi thứ có thể để đáp ứng yêu cầu của tất cả khách mời, đó lại là một chuyện khác. Bạn không thể thoả mãn được tất cả mọi yêu cầu về chỗ ngồi. Vì thế, bạn có thể mạnh dạn nói rằng bạn sẽ cố gắng sắp xếp một chỗ ngồi tốt nhất cho họ nhưng không thể hứa chắc chắn chính xác là ở vị trí nào và cạnh ai.

3. Tài chính

Số tiền tổ chức tiệc cưới là vấn đề riêng tư và nhạy cảm. Tuy nhiên, đây lại là một trong những câu hỏi bất hủ mà cô dâu và chú rể thường nhận được. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể trả lời như sau: “Chúng mình rất may mắn khi có thể chu toàn mọi thứ cho đám cưới. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến ngày vui của bọn mình”.

0 Bình luận