1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Nghi thức lễ cưới
  4. Các câu hỏi không thể quên khi đặt tiệc cưới

Các câu hỏi không thể quên khi đặt tiệc cưới

12/12/2016Trúc Anh

Trong ngân sách cưới, đặt tiêc sẽ là phần chi phí nặng nhất nên thường là vấn đề được cân nhắc và ưu tiên hàng đầu của các cặp đôi. Những câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được địa điểm ưng ý và tiết kiệm cho ngày trọng đại.

1. Địa điểm nhà hàng có lý tưởng cho khách mời?

Bạn nên lựa chọn những địa điểm tổ chức tiệc cưới thuận lợi cho gia đình hai bên và các vị khách mời. Lời khuyên cho cô dâu là hãy chọn những nhà hàng nằm gần trung tâm hay những tuyến đường lớn. Trường hợp với những địa điểm ít người biết, bạn có thể in bản đồ chỉ dẫn đường đi trên thiệp cưới  để việc di chuyển của khách mời được thuận tiện hơn.

Những điều kiêng kỵ cần tránh trong hôn lễ

2. Sức chứa của sảnh là bao nhiêu?

Sau khi đã lựa chọn địa điểm ưng ý, bạn nên đến nhà hàng để xem xét các yếu tố khách như sức chứa của sảnh tiệc. Bạn hãy đưa ra con số ước tính của khác mời đã đồng ý tham dự hôn lễ cho người quản lý. Điều này sẽ giúp nhà hàng chọn ra những sảnh cưới phù hợp và tiết kiệm chi phí cho các đôi uyên ương. Lời khuyên cho cô dâu là hãy chọn kiểu sảnh lớn hơn số lượng khách mời thực tế để tạo một không gian thoải mái cho các hoạt động của hôn lễ.

đặt tiệc cưới và không gian sảnh
Bạn nên hỏi rõ sức chứa của sảnh để ước lượng không gian phù hợp cho hôn lễ.

3. Chi phí cho tiệc cưới sẽ như thế nào?

Cô dâu có thể yêu cầu người quản lý cho xem bảng giá thực đơn món ăn và nước uống mà nhà hàng có thể cung cấp trong đám cưới. Bạn lưu ý những bảng giá này phải được trình bày dưới dạng văn bản chi tiết để tránh gây nhầm lẫn hay hiểu lầm khi trao đổi. Bên cạnh đó, nhiều đôi uyên ương vì muốn sở hữu được những mức giá hấp dẫn của nhà hàng nên đã đặt tiêc sớm trước vài tháng khi hôn lễ diễn ra. Lúc này, bạn cần trao đổi với người tư vấn về giá cả tại thời điểm tổ chức đám cưới để tránh những chi phí phát sinh không mong muốn từ phía nhà hàng.

4. Nhà hàng còn bao gồm những loại dịch vụ hỗ trợ nào khác?

Hiện nay, một số nhà hàng có cung cấp thêm các loại hình dịch vụ như MC, trang trí cổng chào, sân khấu, âm thanh, ánh sáng…Cô dâu nên hỏi thêm nhà hàng về giá cả cũng như cung cách phục vụ cho các loại hình này. Nếu chi phí này vượt quá ngân sách, bạn có thể trao đổi với người quản lý xem có thể nhờ người hỗ trợ riêng từ bên ngoài và nhà hàng có phụ thu chi phí này hay không?

đặt tiệc cưới và dịch vụ khác
Bạn có thể cân nhắc giá cả về những dịch vụ hỗ trợ khác của nhà hàng.

5. Không gian phòng tiệc có thích hợp với phong cách hôn lễ?

Không gian phòng tiệc đúng với chủ đề hôn lễ sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng khó phai trong lòng các vị khách mời. Vì thế, đây cũng là yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét khi đặt tiệc tại nhà hàng. Từ sân khấu, cổng chào đến những góc cầu thang, tường, trần khi được trang trí theo một tông chủ đạo sẽ làm bật lên chủ đề độc đáo của tiệc cưới. Bên cạnh đó, cô dâu nên tránh những phòng tiệc có nhiều cột to gây khó khăn cho tầm nhìn của khách mời trong hôn lễ.

6. Cung cách phục vụ của nhà hàng có chu đáo không?

Một cách đơn giản để đánh giá cung cách phục vụ của một nha hàng là bạn hãy nhìn vào thái độ của những nhân viên đón tiếp và người tư vấn cho bạn ngày hôm đó. Cô dâu hãy chủ động bắt chuyện với nhân viên nhà hàng để xem phản ứng chung của đội ngũ nơi đây như thế nào. Nếu bạn được phục vụ với một thái độ nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp, cô dâu có thể cân nhắc việc đặt tiệc cưới tại địa điểm này.

đặt tiệc cưới và thái độ phục vụ
Các đôi uyên ương nên chọn những nhà hàng có thái độ phục vụ nhiệt tình và chuyên nghiệp.

7. Chất lượng âm thanh và ánh sáng có ổn định?

Bạn cần đưa ra những yêu cầu rõ ràng về chất lượng âm thanh cũng như ánh sáng trong hôn lễ. Các đôi uyên ương có thể yêu cầu nhà hàng cùng bạn kiểm tra thử hệ thống này trong phòng tiệc đã chọn. Bởi vì dàn âm thanh tốt sẽ giúp bạn có được một không gian cưới lãng mạn và ngọt ngào với những bản tình ca du dương và bay bổng.Bên cạnh đó, để sở hữu được bộ ảnh lung linh, bạn sẽ cần quan tâm đến độ mạnh của hệ thống ánh sáng vì đây là yếu tô quan trọng trong việc cho ra những tấm hình cưới chất lượng.

8.Hình thức ký hợp đồng như thế nào?

Bạn cần trao đổi kỹ những chi tiết như giá cả, ngày giờ, phòng tiệc cụ thể tại thời điểm diễn ra đám cưới. Khi ký hợp đồng, cô dâu cùng vị hôn phu nên đọc kỹ các điều khoản thanh toán cũng như thỏa thuận trong hợp đồng. Văn bản này khi đã có chữ ký hai bên cần được in ra 2 bộ để giao cho mỗi bên giữ một bản. Điều này sẽ giúp bạn có được cách giải quyết rõ ràng khi có những tình huống sai sót.

0 Bình luận