1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Nhạc đám cưới
  4. Gợi ý hay khi chọn nhạc theo từng giai đoạn trong hôn lễ

Gợi ý hay khi chọn nhạc theo từng giai đoạn trong hôn lễ

07/12/2016Trúc Anh

Trong các khâu chuẩn bị cho hôn lễ, những bài hát đám cưới cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian của các đôi uyên ương. Vì âm nhạc là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên buổi tiệc thân mật hay long trọng theo đúng ý thích của bạn. Việc chuẩn bị nhạc thích hợp cho từng giai đoạn trong ngày trọng đại sẽ giúp không gian hôn lễ thêm phần ý nghĩa và thăng hoa.

1. Giai đoạn đón khách

Với nhạc mở đầu hôn lễ, bạn có thể chọn giai điệu nhẹ nhàng và du dương giúp mang lại cảm giác thư thái cho người nghe. Những bản nhạc hòa tấu với nhịp điệu tươi vui hay các bài hát có lời ngọt ngào sẽ giúp không khí tiệc cưới của bạn thêm nhiều sắc màu. Bên cạnh đó, nhạc mở đầu sẽ là cảm nhận đầu tiên của khách mời đối với không gian hôn lễ của các đôi uyên ương. Vì thế, tùy tính trang trọng hay thân mật của tiệc cưới, bạn có thể tùy chỉnh những kiểu nhạc khác nhau để phù hợp với không khí của ngày trọng đại.

2.Giai đoạn rước lễ hai nhân vật chính

Cô dâu cùng chú rể nắm tay nhau bước vào nơi làm lễ với bao nhiêu cặp mắt bày tỏ sự ngưỡng mộ và lời chúc phúc từ quan khách. Đây cũng là khoảnh khắc được nhiều cặp vợ chồng thừa nhận là ý nghĩa nhất trong hôn lễ. Lúc này, bạn nên chọn những giai điệu mang tiết tấu sôi nổi và trang trọng. Các cặp đôi có thể thuê riêng nhạc công đệm piano hay kéo những nhịp điệu du dương từ cây vĩ cầm.

3. Giai đoạn nhập tiệc

Khi dùng tiệc, những giai điệu nhẹ nhàng, du dương sẽ tạo cho các vị khách mời cảm giác dễ chịu và thư thái. Âm lượng nhạc cần được tùy chỉnh ở mức độ vừa phải tạo cảm giác thoái mái cho những cuộc trò truyện và trao đổi trong hôn lễ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đặt loa ở những vị trí phù hợp để tránh gây khó chịu cho khách mời.

 

0 Bình luận