1. Bride
  2. Thời trang
  3. Nhẫn cưới
  4. Cách phân biệt giữa nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Cách phân biệt giữa nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

18/10/2016Trúc Anh

Trong hôn nhân, chiếc nhẫn mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, sự gắn kết, lòng trung thành của cả hai. Bên cạnh đó, thiết kế của nhẫn lại thể hiện sự đồng điệu trong tâm hồn của cặp đôi khi cùng nhau lựa chọn. Trong thực tế, nhẫn đính hôn lại hay bị nhầm lẫn với nhẫn cưới. Hãy cùng Bride tìm hiểu sự khác biệt giữa nhẫn cưới và nhẫn đính hôn.

Nhẫn cưới độc đáo bằng hình xăm

1. Nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn thường được trao cho nàng sau lời cầu hôn đầy ngọt ngào từ vị hôn phu. Theo truyền thống, phái nữ sau khi nhận được chiếc nhẫn sẽ đeo ngay lên ngón áp út bên tay trái. Việc này như một lời tuyên bố rằng cô ấy đã đính hôn và đã tìm được cho mình một chỗ dựa. Nhẫn đính hôn thường có giá trị cao và hầu hết đều được đính kim cương hay nạm đá quý.

Cách có thể phân biệt nhẫn cưới và nhẫn đính hôn
Nhẫn đính hôn có giá trị cao và đều được đính kim cương hay nạm đá quý.

2. Nhẫn cưới

Đám cưới sẽ là lúc những chiếc nhẫn cưới được trao cho nhau trong lời chúc phúc của họ hàng hai bên. Nhẫn cưới thường không đính kim cương hay nạm đá quý, chúng có phần đơn giản hơn nhẫn đính hôn. Cả hai sẽ cùng nhau trao nhẫn và đeo lên ngón áp út bên tay trái của đối phương. Do nhẫn cưới được đeo cùng vị trí với nhẫn đính hôn nên nhiều cô dâu chuyển nhẫn đính hôn qua tay phải trong lễ cưới và sau đó sẽ đeo dưới vị trí của nhẫn cưới.

Phân biệt nhẫn cưới và nhẫn đính hôn như thế nào
Nhẫn cưới sẽ có thiết kế đơn giản hơn nhẫn đính hôn.

3. Ý nghĩa của hai loại nhẫn

Lịch sử của nhẫn đính hôn đã tồn tại từ nhiều thế kỉ, khi một anh chàng có mong muốn cùng cô gái xây dựng một gia đình cũng là lúc lời cầu hôn và chiếc nhẫn đính hôn được trao. Chiếc nhẫn như một lời cam kết của chàng trai gửi đến cha vợ tương lai về việc tao dựng cho cô gái một cuộc sống hạnh phúc. Chiếc nhẫn cưới có giá trị càng cao càng thể hiện sự sung túc cho đời sống hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ.

Bên cạnh đó, nhẫn cưới cũng có lịch sử lâu đời, từ thời Ai Cập cổ đại, khoảng 4800 năm trước. Nhẫn cưới được trao thể hiện sự gắn kết giữa hai cá thể, không có điểm dừng và luôn trọn vẹn. Đó cũng chính là sự khởi đầu cho đời sống hôn nhân lâu dài bao gồm cả những ràng buộc về mặt pháp lý và xã hội. Biểu tượng hình tròn đồng thời cũng tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng và các vì tinh tú, quy tụ tất cả mọi thứ trong cuộc sống cũng như một chiếc nhẫn hòa quyện cuộc sống cả hai thành một.

3 vấn đề cần trao đổi trước khi đính hôn

4. Cách đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Thông thường do nhẫn đính hôn luôn có giá trị cao và lung linh hơn nhẫn cưới nên hầu hết các nàng chỉ đeo nhẫn đính hôn. Bên cạnh đó, một số cô gái lại có xu hướng đeo nhẫn cưới phía trên nhẫn đính hôn. Ngày nay, nhiều nhà thiết kế trang sức đã cho ra những set nhẫn có thể giúp cô dâu đeo cả hai mà vẫn hợp thời trang. Tuy nhiên, bạn và vị hôn phu có thể kết hợp hai chiếc nhẫn bất kỳ theo phong cách và sở thích riêng của cả hai để tạo nên sự độc đáo và ấn tượng cho biểu tượng gắn kết này.

Cách đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn
Một số cô gái lại có xu hướng đeo nhẫn cưới phía trên nhẫn đính hôn.

5. Chi phí cho nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Chi phí của cả hai loại nhẫn phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu, kích thước của từng loại. Đa phần nhẫn đính hôn thường được đính ít nhất một viên kim cương hay đá quý trong khi nhẫn cưới thường trơn hay có những đường chạm khắc đơn giản. Do đó, chi phí nhẫn đính hôn cao hơn rất nhiều so với nhẫn cưới. Theo một quy luật ngầm trong thực tế, một người thường dành từ 2 đến 3 tháng lương cho cặp nhẫn đính hôn. Theo lẽ dĩ nhiên, phải chi bao nhiêu cho nhẫn cưới sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và thị hiếu của cặp đôi.

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đều thể hiện sự đồng điệu về tâm hồn, sự gắn kết lâu dài của cả hai dưới sự chứng kiến và chúc phúc của họ hàng. Hiện nay, các nhà thiết kế trang sức cho ra rất nhiều kiểu nhẫn với các phong cách khác nhau, bạn và vị hôn phụ sẽ dễ dàng tìm được một cặp nhẫn thật hoàn hảo dành riêng cho cả hai.

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn
Cả hai loại nhẫn đều thể hiện sự đồng điệu về tâm hồn, sự gắn kết lâu dài của cặp đôi.
0 Bình luận