1. Bride
  2. Thời trang
  3. Nhẫn cưới
  4. Bật mí cho các nàng về cách đeo nhẫn đính hôn

Bật mí cho các nàng về cách đeo nhẫn đính hôn

15/11/2016Trúc Anh

Nhẫn đính hôn đeo ngón nào? Các đôi uyên ương hãy cùng Bride giải đáp thắc mắc trước khi chọn mua biểu tượng gắn kết cho tình yêu này.

Theo truyền thống, nhẫn đính hôn thường được đính thêm viên kim cương hay những loại đá quý khác và chỉ dành cho các cô gái. Tuy nhiên, hiện nay xu hướng đã thay đôi khi các đôi uyên ương đều đeo theo cặp. Nhẫn đính hôn đeo ngón nào luôn là vấn đề khiến các cặp đôi băn khoăn.

1. Nhẫn đính hôn đeo ngón nào?

Nhẫn đính hôn thường được vị hôn phu trao cho các nàng nàng sau lời cầu hôn lãng mạn. Theo truyền thống, các cô gái sau khi nhận được chiếc nhẫn sẽ đeo ngay vào ngón áp út của bàn tay trái. Đây là một lời tuyên bố rằng cô ấy đã đính hôn và tìm được cho mình một chỗ dựa. Nhẫn đính hôn thường đắt tiền và hầu hết được đính kim cương hay nạm đá quý.

Nhẫn đính hôn đeo ngón nào sau khi nhận lời cầu hôn
Theo truyền thống, các cô gái sau khi nhận được chiếc nhẫn sẽ đeo ngay vào ngón áp út của bàn tay trái.

2. Chi phí cho nhẫn đính hôn

Chi phí của nhẫn đính hôn phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu, kích thước của từng loại. Đa phần nhẫn đính hôn thường được đính ít nhất một viên kim cương hay nạm đá quý trong khi nhẫn cưới là kiểu trơn hay có những đường chạm khắc đơn giản. Do đó, chi phí nhẫn đính hôn luôn cao hơn rất nhiều so với nhẫn cưới. Theo một quy luật ngầm trong thực tế, một người thường dành từ 2 đến 3 tháng lương để chi cho cặp nhẫn đính hôn. Ngoài ra, sẽ không có sự phán xét đúng sai về việc chi bao nhiêu cho loại nhẫn này là hợp lý. Tất cả đều tùy thuộc vào sở thích, thị hiếu và tình hình tài chính của mỗi đôi uyên ương.

Nhẫn đính hôn đeo ngón nào

3. Có nên đeo nhẫn đính hôn trong đám cưới?

Ngoài vấn đề nhẫn đính hôn đeo ngón nào thì câu hỏi có nên đeo nhẫn đính hôn trong đám cưới cũng là chủ đề được rất nhiều cặp đôi quan tâm, nhất là những cô dâu không muốn đeo nhẫn đính hôn khi đang tiến hành nghi thức trao nhẫn cưới. Sau đây là 3 gợi ý giúp bạn giải quyết vấn đề này:

  • Bạn có thể tạm thời tháo nhẫn đính hôn trong suốt đám cưới.
  • Các nàng hãy chuyển nhẫn đính hôn qua tay phải và chuyển lại sau khi kết thúc hôn lễ.
  • Một số cô dâu có xu hướng chọn đeo nhẫn đính hôn bên tay trái và nhẫn cưới đeo ở ngón áp út bên tay phải. Sau tiệc cưới, bạn có thể chuyển đổi vị trí cho nhau hay có thể đeo cả hai chiếc nhẫn trên cùng ngón áp út nơi bàn tay trái.
Nhẫn đính hôn đeo ngón nào và việc có nên đeo nhẫn đính hôn trong nghi thức trao nhẫn cưới
Các nàng có thể chuyển nhẫn đính hôn qua tay phải và chuyển lại sau khi kết thúc hôn lễ.

4. Có nên gợi ý cho chàng về kiểu nhẫn yêu thích?

Câu trả lời là có. Vì đây là chiếc nhẫn mà bạn chọn đeo suốt đời. Cho nên, các cô gái cùng vị hôn phu phải chắc chắn rằng chất liệu và kiểu dáng của nhẫn cưới phải đáp ứng sở thích, thị hiếu cũng như cá tính của cả hai. Các nàng nên gợi ý cho chàng những mong muốn cũng như kiểu nhẫn yêu thích của bạn. Cô dâu có thể tế nhị đưa ra lời khen cho những kiểu dáng mà bạn thích để chàng nắm bắt hay có thể kể cho cô bạn thân và nhờ cô ấy tư vấn cho anh ấy. Nhưng cách tốt nhất là các đôi uyên ương nên trao đổi trực tiếp với nhau để cùng tìm được một cặp nhẫn đính hôn có thể chiều lòng cả hai.

Nhẫn đính hôn đeo ngón nào và g
Các nàng nên gợi ý cho chàng những mong muốn cũng như những kiểu nhẫn yêu thích của bạn.

Qua bài viết này, Bride hy vọng đã giải đáp được thắc mắc nhẫn đính hôn đeo ngón nào cho các cô gái sắp bước vào ngưỡng của hôn nhân. Đồng thời, các nhà thiết kế trang sức hiện này đã cho ra mắt nhiều kiểu nhẫn với các phong cách khác nhau, bạn và vị hôn phụ sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm được một cặp nhẫn thật hoàn hảo dành riêng cho cả hai.

0 Bình luận