1. Bride
  2. Thời trang
  3. Nhẫn cưới
  4. Những nguyên tắc vàng trong cách chọn nhẫn cưới

Những nguyên tắc vàng trong cách chọn nhẫn cưới

15/11/2016Trúc Anh

Khi ngày cưới dần đếm ngược, việc chọn nhẫn cưới cũng cần được cân nhắc do chi phí đầu tư không hề nhỏ. Bride sẻ cùng bạn lướt qua những bí quyết trong cách chọn nhẫn cưới.

 1. Dành nhiều thời gian tham khảo

Bước đầu tiên trong cách chọn nhẫn cưới là bạn nên dành nhiều thời gian để khảo sát về giá cả, kiểu dáng và thiết kế ít nhất là hai tuần trước ngày trọng đại. Nếu yêu thích những kiểu dáng hay thiết kế cầu kỳ, bạn nên chuẩn bị chọn mua trước 1 tháng để kịp sản xuất trước khi hôn lễ diễn ra.

cách chọn nhẫn cưới nên sớm tham khảo
Trước khi mua nhẫn, bạn nên có thời gian khảo sát về giá cả, kiểu dáng và thiết kế ít nhất là hai tuần trước hôn lễ.

2. Chọn nhẫn cưới theo sở thích

Hiện nay, các cặp đôi có xu hướng lựa chọn chất liệu bạch kim vì mang lại cái nhìn trẻ trung và hiện đại. Tuy nhiên, nếu đã trọn lòng với loại nhẫn cưới truyền thống, bạn đừng nên ngại ngùng khi lựa chọn những chất liệu vàng hay vàng hồng cổ điển. Nguyên tắc trong cách chọn nhẫn cưới là nên lưu ý đến màu da của cả hai để tìm được màu sắc nhẫn hài hòa.

cách chọn nhẫn cưới theo cá tính
Bạn cùng vị hôn phu nên chọn cặp nhẫn phù hơp với cá tính cũng như thị hiếu của cả hai.

3. Lên ngân sách phù hợp

Bạn nên lên ngân sách hợp lý trước khi chọn mua nhẫn để dễ dàng quản lý chi tiêu. Những chất liệu bạch kim sẽ có giá cao hơn gần như gấp đôi so với nhẫn cưới bằng vàng. Với nhẫn cưới khắc tên, chi phí sẽ được quyết định phụ thuộc vào phông, size chữ và lựa chọn của bạn về phương pháp khắc.

cách chọn nhẫn cưới khắc tên
Với sự lựa chọn khắc tên, chi phí sẽ tùy thuộc vào số lượng chữ và phương pháp khắc.

4. Đừng cân nhắc đến tính thời thượng

Có một nguyên tắc ngầm trong cách chọn nhẫn cưới là bạn không nên lựa những kiểu theo xu hướng nhất thời. Các đôi uyên ương hãy nghĩ đến những thiết kế mà cho dù 20 năm nữa bạn vẫn cảm thấy thoải mái và tự tin khi đeo chúng.

cách chọn nhẫn cưới và phong cách đơn giản
Bạn không nên chọn các kiểu nhẫn thời trang nhất thời.

5. Xác định kích cỡ phù hợp

Phần lớn nhẫn cưới sẽ hiếm khi được các cặp đôi tháo ra trừ những trường hợp bắt buộc. Do đó, cách chọn nhẫn cưới phù hợp với bạn nhất là phải xác định đúng kích thước ngón tay của mình. Lời khuyên cho các nàng là hãy chọn size nhẫn phù hợp cho mọi tình huống, chẳng hạn khi mang thai, ngón tay của các nàng sẽ to hơn. Bên cạnh đó, cô dâu nên tránh xác định kích thước vào buổi sáng khi mới thức giấc (do cơ thể còn trữ nước và muối từ tối hôm trước) hay sau khi vận động mạnh (ngón tay sẽ có xu hướng sưng phồng). Cách đo chính xác nhất là bạn phải thả lỏng toàn thân và nhiệt độ cơ thể đạt mức trung bình.

6. Vệ sinh thường xuyên

Bạn nên chú ý đến việc vệ sinh nhẫn thường xuyên, ít nhất là mỗi tháng một lần. Đối với nhẫn cưới trơn, bạn có thể dùng một miếng vải mềm và mịn nhẹ nhàng lau qua. Nếu nhẫn có đính đá, các đôi uyên ương nên ngâm chúng trong nước ấm có pha chút xà bông, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ để loại bỏ những bụi bẩn bám trên nhẫn. Cuối cùng, bạn hãy rửa lại với nước sạch và lau khô.

cách chọn nhẫn cưới và vệ sinh định kỳ
Nếu nhẫn có đính đá, bạn có thể ngâm chúng trong nước xà bông, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ.

7. Bảo quản cẩn thận

Nếu màu kim loại được bền lâu, các đôi uyên ương nên giữ gìn nhẫn cưới cẩn thận. Bạn nên tránh đeo nhẫn trong các hoạt động mạnh hay những bài tập thể dục đòi hỏi những động tác phức tạp. Bên cạnh đó, những hóa chất tẩy rửa và làm sạch cũng sẽ nhanh chóng làm phai màu kim loại.

0 Bình luận