1. Bride
  2. Thời trang
  3. Nhẫn cưới
  4. Khám phá ý nghĩa và nguồn gốc của nhẫn cưới

Khám phá ý nghĩa và nguồn gốc của nhẫn cưới

28/12/2016Trúc Anh

Khoảnh khắc các đôi uyên ương trao cho nhau chiếc nhẫn để chứng minh lời thề nguyện trọn đời bên nhau luôn là hình ảnh thiêng liêng và ý nghĩa nhất trong hôn lễ. Biểu tượng gắn kết này là kết quả ngọt ngào và viên mãn của một quá trình cùng nhau trải qua tất cả những thăng trầm trong cuộc sống. Nếu ý nghĩa nhẫn cưới chỉ dừng lại ở đây, phụ kiện này không thể trở thành một biểu tượng thiêng liêng - đánh thức những cảm xúc thăng hoa trong tình yêu.

1. Ý nghĩa nhẫn cưới

Từ thời Ai Cập cổ đại, khoảng 4800 năm trước, nhẫn cưới đã xuất hiện như một chứng nhân tình yêu không thể thiếu giữa các đôi vợ chồng. Đồng thời, nghi thức trao nhẫn sẽ như lời chứng giám cho sự gắn kết giữa hai cá thể, không có điểm dừng và luôn trọn vẹn.

Ngày nay, ý nghĩa nhẫn cưới lại là sự khởi đầu cho đời sống hôn nhân lâu dài bao gồm cả những ràng buộc về mặt pháp lý và xã hội. Với hình dáng tròn trịa, đây cũng là biểu tượng cho ngưỡng cửa hôn nhân mà hai bạn sẽ cùng nhau bước qua để trải nghiệm một giai đoạn mới trong cuộc đời.

ý nghĩa nhẫn cưới vợ chồng
Nhẫn cưới là biểu tượng gắn kết tình yêu giữa các đôi vợ chồng.

2. Cách đeo nhẫn cưới

Khám phá cách đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cho nữ

Theo truyền thống, ngón đeo nhẫn sẽ nằm bên cạnh ngón út nơi bàn tay trái, thường được gọi là áp út. Nguồn gốc của phong tục này xuất phát từ niềm tin của nền văn hóa La Mã cổ xưa cho rằng có một mạch máu ở ngón tay này dẫn lối trực tiếp đến trái tim.

Do du nhập văn hóa phương Tây, trước đám cưới, một số cô dâu đã nhận được nhẫn đính hôn từ vị hôn phu. Vì thế, cách đeo hai loại nhẫn này sao cho hợp lý sẽ là vấn đề được nhiều bạn gái quan tâm. Với trường hợp này, lời khuyên cho cô dâu là hãy đeo nhẫn theo thứ tự mà chàng đã trao hoặc có thể tạm thời cất nhẫn đính hôn khi đang tiến hành nghi thức trao nhẫn trong đám cưới.

ý nghĩa nhẫn cưới và cách đeo
Nhẫn cưới sẽ được đeo vào ngón áp út nơi bàn tay trái của bạn.

3. Chi phí cho nhẫn cưới

Những nguyên tắc vàng trong cách chọn nhẫn cưới

Chi phí của nhẫn cưới phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu, kích thước và thiết kế mà hai bạn đã chọn. Bạn nên lên ngân sách hợp lý trước khi chọn mua nhẫn để dễ dàng quản lý chi tiêu. Những chất liệu bạch kim sẽ có giá cao hơn gần như gấp đôi so với nhẫn cưới bằng vàng. Với nhẫn cưới khắc tên, chi phí sẽ được quyết định phụ thuộc vào phông, size chữ và lựa chọn của bạn về phương pháp khắc.

Theo xu hướng hiện nay, các đôi uyên ương thường chọn thiết kế trơn hay đơn giản cho nhẫn cưới. Vì chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thuận tiện hơn cho những hoạt động thường ngày của các đôi uyên ương.

Qua bài viết này, Bride hy vọng đã chia sẻ cho các nàng về ý nghĩa nhẫn cưới. Với sự đa dạng về thiết kế hiện nay, bạn có thể cùng vị hôn phu lựa chọn một cặp nhẫn phù hợp với ngân sách và sở thích cá nhân.

0 Bình luận