1. Bride
  2. Thời trang
  3. Phụ kiện cưới
  4. Bí quyết giúp cô dâu chọn giày cưới lý tưởng

Bí quyết giúp cô dâu chọn giày cưới lý tưởng

23/07/2017Sophie Thanh Huyền

Chọn giày cưới thế nào để vừa hợp với phong cách chính mình, lại hợp với váy cưới và theme cưới là điều không dễ dàng chút nào. Tuy nhiên mọi thứ sẽ ổn thoả cả thôi vì bạn sắp sỡ hữu những lời khuyên hữu ích sau đây!

Lọ Lem xinh đẹp đánh rơi chiếc hài của mình trong buổi vũ hội vì vội vàng bỏ đi khi đồng hồ điểm 12h đêm. Nhưng nếu suy nghĩ vui vui thì có khi vì đôi hài mang không thoải mái nên Lọ Lem mới làm rơi mất. Một đôi giày thủy tinh có thể thật đẹp trong trí tưởng tượng, nhưng đứng trên một thứ lấp lánh và mong manh nhường ấy cả đêm thì có vẻ hơi khó khăn. Còn bạn thì sao, lễ cưới sắp đến và bạn muốn mình "biến hóa" xinh đẹp như nàng Lọ Lem thì cũng đừng quên chuẩn bị giày cẩn thận, để không phải đi vào vết xe đổ của Lọ Lem nữa nhé. Thật ra thì cũng không khó khăn lắm đâu, vì Bride Vietnam sẽ chia sẻ cùng bạn những cách chọn giày cưới hiệu quả ngay sau đây:

1. Chọn giày trước khi chọn váy cưới hay chọn váy cưới trước khi chọn giày?

Vấn đề gây tranh cãi này vẫn chưa đi đến hồi kết. Dù một số nhà thiết kế tin rằng chọn váy trước khi chọn giày sẽ phổ biến hơn, nhưng thực chất mọi lựa chọn đều tùy thuộc vào quyết định và sự ưu tiên của bạn. Theo Emmy Scarterfield - giám đốc Sáng tạo của thương hiệu giày Emmy Scarterfield thì việc đi đến cửa hàng giày sau khi đã mua váy cưới sẽ dễ dàng cho bạn hơn. Bởi khi đó đôi giày bạn chọn sẽ dựa theo màu sắc, chiều dài, phong cách và những chi tiết trên váy để xác định.

cách chọn giày cưới đẹp
Một đôi giày cưới đẹp phải luôn thích hợp với váy cưới của bạn
Những kiểu giày cưới thanh lịch với sắc trắng tinh khôi

2. Chiều cao của giày thế nào là vừa?

Thật ra thì bạn không cần phải cố diện đôi giày cao gót hợp thời và phong cách chỉ vì bạn nghĩ cô dâu là phải đi giày cao. Lễ cưới có thể diễn ra suốt từ sáng đến chiều với nhiều thủ tục, công việc khác nhau. Bạn có chắc mình sẽ không mệt mỏi hay đau đớn trên đôi giày gót cao? Chưa kể nhiều cô dâu thường ngày hiếm khi đi giày cao gót, việc phải đứng trên một đôi giày như vậy suốt thời gian dài hẳn là cực hình. Vậy hãy thoải mái nhất có thể, trong cả tâm tư lẫn khi chọn giày. Giày đế thấp hay giày đế bằng vẫn có thể là sự kết hợp tuyệt hảo cho váy cưới, tại sao lại không?

cách chọn giày cưới chuẩn
Cô dâu nên cân nhắc thật kỹ khi chọn độ cao cho giày của mình - mẹo nhỏ trong cách chọn giày cưới đúng chuẩn

Thêm nữa, nếu bạn tổ chức hôn lễ bên bờ biển thì giày cao gót nhất định là lựa chọn sai lầm. Gót giày sẽ lún sâu vào cát, mỗi bước chân của bạn là sự nỗ lực không ngừng, cất bước đã khó thì nói gì đến việc khiêu vũ một điệu hoan ca bên chú rể.

cách chọn giày cưới 2017
Cách chọn giày cưới cho tiệc ngoài biển: barefood

3. Cách chọn giày cưới theo màu sắc

Khôgn phải mọi thứ của hôn lễ đều phải theo màu trắng hay màu đỏ. Miễn đôi giày đó hợp với váy cưới và sở thích của bạn, thì đó chính là đôi giày hoàn hảo. Những sắc màu theo xu hướng gần đây như hồng blush, tím oải hương, xanh bạc hà đều rất hợp để kết hợp cùng đầm cưới màu trắng.

cách chọn giày cưới mới
Giày cưới màu nude đế đỏ mang đến sự gợi cảm và quyến rũ cho cô dâu

4. Nên đi giày vài lần trước hôn lễ

Để dành đôi giày cưới cho đến ngày đại hôn vì thích mọi thứ đều mới toanh cũng là ý tưởng thú vị. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia làm giày, bạn nên đi thử giày của mình vài lần trước ngày cưới để giày dãn nở phù hợp với chân. Ngoài ra, nếu cảm thấy giày vẫn chưa hoàn hảo, bạn có thể tự điều chỉnh bằng cách lót thêm miếng làm êm hay chống xước phần gót chân.

0 Bình luận