1. Bride
  2. Ý tưởng cưới
  3. Thiệp cưới
  4. 5 bí quyết vàng để chọn được thiệp cưới đẹp cho đám cưới

5 bí quyết vàng để chọn được thiệp cưới đẹp cho đám cưới

03/11/2016Trúc Anh

Tương tự váy, lựa chọn được thiệp cưới đẹp sẽ khiến các nàng tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Cùng Bride điểm qua những gợi ý cho hạng mục này.

Chọn chủ đề, phong cách thiệp cưới cũng như giá cả hợp lý là những nguyên tắc quan trọng giúp các nàng chọn được thiệp cưới đẹp cho đám cưới của mình.

1. Chủ đề cho thiệp cưới

6 xu hướng thiệp cưới đơn giản cá tính

Chủ đề cho thiệp cưới luôn là vấn đề khiến các nàng phải băn khoăn nhất trong việc lựa chọn. Lời khuyên cho bạn là hãy cùng thống nhất với vị hôn phu để chọn ra một chủ đề nhất định trước khi nhận được lời tư vấn từ nhà cung cấp. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên thống nhất kế hoạch cho thiệp cưới dựa trên màu sắc chủ đạo mà không nên là thiết kế chủ đạo. Các nàng nên giới hạn lại những chủ đề để dễ dàng hơn trong việc tìm ra phong cách thích hợp với cá tính của cả hai.

2. Giá cả của thiệp cưới

Số lượng khách mời là yếu tố quan trọng nhất để quyết định chi phí cho thiệp mời. Giá trị từng đơn vị thiệp tuy không cao nhưng chi phí tổng có thể sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ. Do đó, các cặp đôi nên cân nhắc trong việc lựa chọn chất liệu cũng như thiết kế để đảm bảo chi phí không vượt quá ngân sách.

Ngoài ra, các nàng có thể cân nhắc đến hình thức khuyến mãi của nhà cung cấp dành cho khách hàng như miễn phí giao hàng hay sẽ không tính phí cho những thiết kế thiệp đơn giản nhưng độc đáo để tiết kiệm một khoản nhỏ cho các khâu chuẩn bị khác của ngày trọng đại.

Thiệp cưới đẹp và lưu ý về giá cả khi chọn
Số lượng khách là yếu tố quan trọng nhất để quyết định chi phí cho thiệp mời.

3. Chú ý phong cách của tấm thiệp cưới

Mỗi cô dâu sẽ có những sự lựa chọn thiệp cưới khác nhau dựa vào sở thích và thị hiếu của từng người. Chẳng hạn những cô dâu yêu thích phong cách đơn giản và thanh lịch có thể lựa chọn kiểu thiệp rustic. Trong khi đó, những thiết kế vintage sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nàng yêu thích nét cổ điển, sang trọng. Một điểm khác các nàng cần lưu ý là thiệp cưới nên tuân theo chủ đề chính của đám cưới để có được sự hài hòa tổng thể.

Thiệp cưới đẹp và những lựa chọn thiết kế tùy theo phong cách yêu thích
Mỗi cô dâu sẽ có những sự lựa chọn thiệp cưới đẹp khác nhau dựa vào sở thích và thị hiếu của mỗi nàng.

4. Lưu ý khi chọn nhà cung cấp

Nếu không có nhiều thời gian, các nàng có thể lựa chọn những nhà cung cấp trực tuyến để tiết kiệm được thời gian cũng như công sức. Bên cạnh đó, việc tham dự những triển lãm cưới – nơi hội tụ tất cả những dịch vụ cưới từ địa điểm tổ chức, trang phục cưới cho đến thiệp cưới hay những quà tặng lưu niệm cho khách,... cũng là cách giúp các nàng tiết kiệm được nhiều thời gian khi chỉ mất chưa đến một ngày là đã có thể lựa chọn được đầy đủ các khâu cơ bản chuẩn bị cho ngày trọng đại.

Thiệp cưới đẹp và lưu ý khi chọn nhà cung cấp
Các nàng có thể tham dự những triển lãm cưới để có được sự nhiều sự lựa chọn cho thiệp cưới.

5. Hãy xem mẫu trước

Bạn cảm thấy ưng ý với một mẫu thiệp cưới dễ thương nào đó nhưng không chắc tấm thiệp sau khi in có đạt được yêu cầu như mẫu haykhông? Cách an toàn nhất đó là  yêu cầu nhà cung cấp in trước mẫu để có thể kiểm tra độ lên màu, bố cục hình ảnh cũng như phông chữ phù hợp. Vì những sản phẩm thực tế thường khác hơn so với bản mẫu đã tham khảo trước đó. Đây là điều mà các nàng nên cân nhắc trước khi in thiệp với số lượng lớn, chúng sẽ giúp bạn kịp thời chỉnh sửa những chi tiết chưa ưng ý.

Thiệp cưới đẹp và in mẫu trước để kiểm tra thiết kế
Các nàng nên yêu cầu in thử một thiệp mẫu để kiểm tra thiết kế trong thực tế.
0 Bình luận