1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Tiền hôn nhân
  4. 9 điều nên biết về năm đầu tiên sau cưới

9 điều nên biết về năm đầu tiên sau cưới

11/10/2016Yến Nhi

Cuộc sống hôn nhân luôn khác xa lúc mới yêu. Bạn cần chuẩn bị tâm lý thật kỹ cho sự thay đổi này, đặc biệt là năm đầu tiên sau cưới.

1. Cảm giác như một đứa trẻ chơi trò trưởng thành

Bạn sẽ không còn gọi người sống cùng mình là người yêu nữa mà thay vào đó là “chồng”. Điều này có thể sẽ khiến bạn cảm thấy có chút lạ lẫm và kỳ diệu.

2. Cảm thấy như thể mình đang đánh mất điều gì đó

Chỉ mới vài tuần trước, 70% trí óc bạn là dành cho những chi tiết liên quan đến ngày cưới. Không còn phải ngồi suy nghĩ hàng đống thứ linh tinh nữa đôi khi có thể khiến những cô dâu mới cảm thấy hụt hẫng và lạc lõng. Song tin tốt là giờ bạn có thể lên kế hoạch cuộc sống mới cùng bạn đời. Và chúng sẽ thật sự ngập tràn niềm vui.

Những việc sẽ thay đổi khi bạn kết hôn

3. Những câu hỏi về em bé sẽ bắt đầu ngay

Câu hỏi này sẽ xuất hiện ngay khi hai bạn cưới nhau và được lặp đi lặp lại liên tục bởi nhiều người, cho đến khi bạn có con thì thôi. Có người hối thúc, cũng có người đưa ra những lời khuyên chân thành cho vợ chồng bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ việc sinh con vào lúc nào là tuỳ thuộc vào quyết định của hai bạn, đừng quá áp lực với những câu hỏi từ mọi người.

Đã đến lúc có em bé
Khi nào bạn có em bé? Câu hỏi này sẽ xuất hiện ngay khi hai bạn cưới nhau và được lặp đi lặp lại liên tục

4. Hai bạn sẽ giận và cãi nhau lần này tới lần khác

Có thể bạn sẽ nhanh chóng bác bỏ sự thật này bởi bạn cam chắc mình không phải tuýp người như thế. Tuy nhiên, thời gian sẽ chứng minh việc sống chung luôn có thể gợn lên những cơn sóng, dù bạn có là một người chịu đựng hay hoà hữu đến đâu chăng nữa. Có thể anh ấy sẽ vứt lung tung những chiếc áo tập thể dục khắp nhà làm bạn khó chịu hoặc căn nhà vô cùng bừa bộn trước khi những vị khách quý ghé thăm có thể sẽ khiến chồng bạn bực dọc.

Trong cuộc sống hôn nhân, có rất nhiều chuyện vụn vặt hoặc to lớn xảy ra, hai bạn bắt đầu nhìn thấy những mảng màu xấu xí của nhau, tất cả đôi khi dẫn đến những trận cãi vã và giận hờn hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên, bạn nên nhớ mỗi lần vượt qua được chiến tranh như thế và trở lại với nhau, tình cảm của hai bạn sẽ có sức mạnh và bền vững hơn. Trong những lúc “dầu sôi lửa bỏng” nhất, hãy cố gắng hít một hơi thật sâu, đếm đến 10 và nghĩ về những điều tuyệt vời mà hai bạn từng trải qua cũng như tương lai tốt đẹp phía trước.

5. Mối quan hệ với gia đình chồng là một cuộc marathon

Dù tốt hay không ổn, mối quan hệ với gia đình chồng là một chặng đường dài bất tận trong cuộc đời. Mẹ chồng có thể sẽ khiến bạn phải phát điên với đủ thứ lời khuyên trên đời. Chìa khoá cho tình huống này chính là hãy thật lịch sự bằng lời cảm ơn chân thành. Kèm theo đó, hãy gửi đến bà những thông điệp yêu thương và sự biết ơn. Đó chính là con đường đúng đắn trên hành trình của một mối quan hệ dài lâu.

Mối quan hệ với nhà chồng
Mối quan hệ với gia đình chồng là một chặng đường dài bất tận trong cuộc đời.

6. Nhớ mẹ ruột và gia đình

Mặc dù đã sống cùng mẹ ruột và những thành viên khác trong gia đình rất lâu trước khi lấy chồng, cũng không có gì ngạc nhiên hay đáng xấu hổ khi có những ngày bạn cảm thấy nhớ mọi người da diết. Trước đó, mẹ và những thành viên khác là người chăm sóc và lo lắng cho bạn mọi thứ. Dù giờ đây bạn đang ở cạnh một người đàn ông tuyệt vời, yêu bạn bằng tất cả trái tim, song anh ấy mãi mãi không thể nào thay thế vị trí bất biến của mẹ trong lòng bạn.

Nàng dâu có nhớ mẹ hay không ?
Dù chồng yêu thương bạn đến cách mấy cũng không thể thay thế vị trí bất biến của mẹ trong lòng bạn.

7. Khám phá những điều thú vị của bạn đời

Những thói quen xấu của cả hai sẽ dần lộ ra khi sống cùng nhau. Có thể bạn sẽ cáu giận với sự bừa bãi hay tật xấu nào đó của chồng. Tuy nhiên, ngược lại bạn cũng có cơ hội khám phá sâu hơn cuộc sống của bạn đời. Luôn có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn chạm đến khi bước chân vào cuộc sống lứa đôi.

năm đầu tiên sau cưới và những điều bạn cần biết
Những thói quen xấu của cả hai sẽ dần lộ ra khi sống cùng nhau.

8. Những kỳ nghỉ hâm nóng tình cảm

Có thể bạn đang lên rất nhiều kế hoạch cho kỳ trăng mật. Nhưng một khi tất cả đã ở lại phía sau, bạn chắc chắn sẽ nhớ lắm hương vị lãng mạn ấy. Cùng lên kế hoạch cho những cuộc hẹn hay chuyến đi chỉ hai người sẽ giúp sưởi ấm cuộc sống hôn nhân của hai bạn.

9. Nhận món quà thảm hoạ

Vì không biểu "khẩu vị" của phụ nữ, đôi lúc người đàn ông của bạn sẽ mua nhầm những món quà khiến bạn cảm thấy chính là "thảm hoạ". Tình huống này luôn có thể xảy ra và bạn hãy thông cảm cho bạn đời. Dẫu sao đó cũng là thiện chí và sự quan tâm của anh ấy dành cho bạn. Lời khuyên là bạn có thể gợi ý hoặc thẳng thắng chia sẻ với chồng những sở thích của mình để cả hai cảm thấy thoải mái và vui vẻ nhất.

0 Bình luận