1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Tiền hôn nhân
  4. 5 việc cần làm ngay khi vừa đính hôn

5 việc cần làm ngay khi vừa đính hôn

10/10/2016Khanh Nguyen

Hãy xác định rõ mùa nào trong năm muốn tổ chức đám cưới để phù hợp nhất với địa điểm, trang phục cũng như cách trang điểm nhắm trước.

Ngay khi chiếc nhẫn đeo vào tay, thời điểm đếm ngược đến ngày cưới đã bắt đầu. Có rất nhiều thứ bạn phải làm, nhiều người phải gọi, những cuộc hẹn dần định hình. Dưới đây là 5 điều các cô dâu tương lai cần làm ngay khi vừa đính hôn.

5 cặp sao từ đính hôn đến cưới nhanh như chớp

1. Lập kế hoạch ngân sách

Lập kế hoạch ngân sách là cách để biết rõ bạn sẽ phải chi bao nhiêu cho sự kiện trọng đại trong đời, từ chi tiết nhỏ nhất đến những việc to tát, từ những món ăn cho đến thợ chụp ảnh. Bạn nên nói chuyện với cha mẹ nếu ông bà có thể hỗ trợ và quyết định xem sẽ dùng tiền từ đâu. Việc xác định phụ huynh hai bên sẽ hỗ trợ bao nhiêu hay bạn và chồng tương lai phải tạo một tài khoản ngân hàng là rất quan trọng. Kế hoạch ngân sách càng lên chi tiết càng tốt.

Kế hoạch ngân sách
Kế hoạch ngân sách càng lên chi tiết càng tốt.

2. Chọn thời điểm

Bạn cần xác định bản thân muốn tổ chức đám cưới muà nào trong năm nhất để phù hợp với địa điểm, trang phục cũng như cách trang điểm được lựa chọn. Việc này cũng ảnh hưởng nhiều đến nguồn ngân sách chung bởi các nhà cung cấp sẽ giảm giá nếu bạn tổ chức vào lúc thấp điểm.

Thời điểm cưới rất quan trọng
Thời điểm cưới rất quan trọng và có ảnh hưởng quyết định đến ngân sách cưới của bạn

3. Thuê người tổ chức

Việc quyết định có thuê một nhà tổ chức hay không rất quan trọng và cần sớm quyết định. Nếu muốn thuê một nhà tổ chức, bạn sẽ muốn họ lên kế hoạch càng sớm càng tốt. Tất nhiên bạn sẽ tốn không ít tiền nhưng đổi lại là nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ ekip. Họ sẽ giúp bạn lên kế hoạch hoàn hảo với số ngân sách đang có và chọn những nhà cung ứng phù hợp.

Trong trường hợp muốn tự làm mọi thứ, bạn có thể sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và công sức cho tất tần tật những chi tiết từ lớn tới bé. Việc này đôi khi phải khiến bạn đau đầu, mệt mỏi và kiệt sức, điều không nên chút nào trước một sự kiện trọng đại trong đời.

Thuê người tổ chức
Thuê người tổ chức sẽ giúp bạn nhẹ nhàng hoá mọi việc

4. Đặt địa điểm và nhiếp ảnh gia ngay khi ngày cưới được chốt

Ngay khi ngày cưới chính thức được chốt cũng là thời điểm bạn cần quyết định những hạng mục quan trọng như địa điểm, nhiếp ảnh gia và thậm chí là các nhà cung cấp. Hãy kiểm tra thật kỹ xem những cá nhân và công ty nào bạn muốn hợp tác đã sẵn sàng cho sự kiện lớn trong cuộc đời bạn chưa để kịp thời có những sự lựa chọn thay thế.

Địa điểm tổ chức cưới
Địa điểm tổ chức cưới nên được đặt trước càng gớm càng tốt

5. Tạo cảm hứng

Bạn đừng quên nghĩ đến những phần hứng khởi cho bữa với các ý tưởng độc đáo, thậm chí là táo bạo. Đó có thể là từ màu sắc không gian, tấm thiệp mời, DJ hay những chi tiết bất ngờ. Hãy tìm kiếm trên những trang web tư vấn cưới và chọn cho mình những ý tưởng hay ho. Việc này không chỉ gây cảm hứng cho chính bạn với niềm phấn khích trong sự kiện đặc biệt quan trọng mà còn tạo niềm vui cho những người thân thiết được mời tham gia bữa tiệc.

Những hoạt động thú vị trong đám cưới
Những hoạt động thú vị trong đám cưới sẽ giúp cả bạn và khách mời vui vẻ, thoải mái tân hưởng buổi tiệc
0 Bình luận