1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Tiền hôn nhân
  4. Những việc sẽ thay đổi khi bạn kết hôn

Những việc sẽ thay đổi khi bạn kết hôn

12/10/2016Yến Nhi

Nhiều cặp đôi nói rằng khoảng thời gian trước khi cưới luôn có cảm giác dài bằng cả đời người so với lúc chung sống với nhau.

Danh phận

Chỉ mất 3 giây của hôn lễ là bạn đã có thể nhận thấy mọi thứ đã thay đổi. Hai người sẽ trở thành “vợ” và “chồng” của nhau. Có thể sẽ có một chút ngượng ngùng và mắc cười trong lần đầu tiên gọi nhau với danh nghĩa hợp pháp theo giấy tờ như vậy.

Những thay đổi sau khi đồng ý cưới
Danh phận bạn sẽ thay đổi sau khi đồng ý cưới

Cách làm mọi thứ

Một trong những điều thay đổi lớn nhất từ một cặp đôi yêu nhau sang mối quan hệ vợ chồng là cảm giác tất cả mọi thứ mình làm là vì cả hai. Khi chuyện gì đó xảy đến với một người, người còn lại cũng cảm nhận tương tự. Hai người cùng trải qua nhiều thứ và tất cả đều là cảm xúc mà cả hai cùng đón nhận.

Dấu hiệu tiết lộ độ bền vững của hôn nhân

Cách cãi nhau

Việc cãi nhau trước và sau khi cưới cũng thay đổi. Ngay cả những chủ đề cãi nhau cũng có chiều hướng thay đổi. Và cách giải quyết, theo hướng nào đó cũng thay đổi. Ngày trước khi chưa cưới nhau, bạn dễ dàng nói ra lời chia tay. Nhưng khi đã kết hôn, đó không còn là câu có thể được thốt ra nhẹ nhàng như không có chuyện gì to tát. Khi lấy nhau rồi, hai bạn cũng có xu hướng kiềm chế cái tôi hơn để thích nghi với nhau. Nhưng tất nhiên, độ gay gắt thì vẫn có thể tăng hay giảm tuỳ theo sự gắn kết và tình cảm hai người dành cho nhau.

Nhìn thế giới bằng một con mắt khác

Khi cùng nhau tạo nên cái gọi là “gia đình”, thế giới trong mắt bạn cũng trở nên khác đi. Mọi cách nhìn và thế giới quan của bạn thay đổi khi cuộc sống có nhiều mảng màu sắc hơn. Bạn có cái nhìn đa chiều, có thể là tích cực hơn khi có người luôn bên cạnh ủng hộ, kề vai sát cánh. Gia đình tạo cho bạn nhiều khát vọng và mơ ước mới. Ngay việc cưới một ai đó và chung sống với vai trò vợ chồng cũng đã thay đổi cả thế giới của bạn trước tiên rồi.

Ngược lại, thế giới cũng nhìn bạn khác hơn

Đám cưới khiến mọi thứ thay đổi bởi đó chính là những hành xử công khai của sự chung thuỷ, hy vọng và lạc quan. Mọi người sẽ nhìn bạn trong một vai trò và vị trí khác, sẽ đánh giá bạn trong một vị trí và bằng những hành xử khác.

6 thay đổi sau khi đồng ý cưới
Mọi người sẽ nhìn bạn trong một vai trò và vị trí khác, sau khi bạn đồng ý cưới

Thời gian trôi qua

Nhiều cặp đôi nói rằng khoảng thời gian trước khi cưới luôn có cảm giác dài bằng cả đời người so với lúc chung sống với nhau. Nếu cả hai quen nhau 6 năm trước khi cưới và đã cưới được 6 năm, họ có cảm giác khoảng thời gian đầu rất dài còn 6 năm sau cưới lại trôi qua khá nhanh đến mức không tưởng tượng nổi. Bởi sau cưới, họ trở thành một, cùng nhau vượt qua mọi thứ và chia sẻ nhiều hơn, từ đó cảm giác mọi thứ như một cơn gió lướt qua.

0 Bình luận