1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Tiền hôn nhân
  4. Những chuyện sẽ diễn ra khi bạn sắp trở thành cô dâu

Những chuyện sẽ diễn ra khi bạn sắp trở thành cô dâu

11/10/2016Khanh Nguyen

Bạn vô cùng phấn khích khi sắp trở thành cô dâu. Tuy nhiên, có một số chuyện không tránh khỏi đang chờ bạn ngay phía trước.

1. Khóc lóc vì những chi tiết ngớ ngẩn

Dù đang khó khăn trong việc chọn lựa váy cưới ưng ý hay mệt mỏi với danh sách khách mời, hội chứng căng thẳng thường tình của cô dâu với quá nhiều vấn đề sẽ khiến bạn lúng túng. Trong trường hợp này, bạn có thể sẽ cảm thấy kiệt sức với những chi tiết cực kỳ ngớ ngẩn và không thể ngờ tới.

Những lúc như thế, hãy cố hít một hơi thật sâu rồi thở nhẹ để cơ thể được ngơi nghỉ, dù chỉ là một phút. Bạn cũng có thể uống một ly nước, thậm chí là rượu, để giải toả những áp lực vây quanh và lấy lại tinh thần phấn chấn cho ngày trọng đại của cuộc đời.

khi bạn sắp trở thành cô dâu
Trong quá trình chuẩn bị đám cưới, sẽ có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi với những chi tiết cực kỳ ngớ ngẩn và không thể ngờ tới.
Những việc sẽ thay đổi khi bạn kết hôn

2. Mọi người đều có ý kiến trong tất cả mọi việc

Hội phù dâu không muốn mặc chiếc váy bạn chọn hay mẹ can thiệp quá sâu vào các chi tiết của tiệc cưới khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Mọi người luôn quan tâm đến tất cả các hạng mục nhưng sự thật là chẳng bao giờ các ý kiến được thống nhất. Thậm chí khi mọi người đều có cùng ý kiến, ngoại trừ bạn, điều quan trọng cần nhớ là bạn mới là nhân vật chính. Bạn không bao giờ có thể làm hài lòng hết mọi người. Vì vậy, hãy ghi nhận tấm lòng của gia đình cũng như bạn bè và giữ vững chính kiến của mình.

3. Nói về đám cưới mọi lúc, mọi nơi

Đôi khi bạn có thể sẽ khiến gia đình và bạn bè mỏi tai với hàng tá vấn đề liên quan đến đám cưới. Từ giây phút này, chủ đề của bạn luôn luôn là cưới và đám cưới. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế lại một tí và bớt làm người xung quanh khó chịu bằng cách tìm một vài chủ đề mới. Đừng để mọi người phải phát ngán khi nhìn thấy bạn và cũng biết trước bạn sẽ không nói gì khác ngoài chủ đề quan thuộc: cưới.

chuyện gì xảy ra khi bạn sắp trở thành cô dâu
Bạn nên hạn chế lại một tí khi nói về chủ đề cưới bằng cách tìm một vài chủ đề mới.

4. Váy cưới có thể sẽ trái ngược hoàn toàn với trí tưởng tượng của bạn

Nếu bạn không thích một chiếc váy cưới quá cầu kỳ và giấc mơ của bạn là xinh đẹp một cách thật đơn giản, đôi khi sự thật lại không như bạn mong muốn. Chiếc váy phù hợp với sở thích và tài chính của bạn có thể sẽ đính chút “kim sa hột lựu” chẳng hạn. Nhưng đừng vì thế mà cảm thấy khó chịu. Đó chỉ là những chi tiết rất nhỏ cho một tổng thể hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm.

5. Những chuyện không mong đợi sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào

Nhà cung cấp địa điểm “quên” nhắc đến phí cho sàn nhảy và thuế cũng không bao gồm trong bảng giá ban đầu khiến cho chi phí của bạn bị đội lên. Những chuyện đau đầu và phiền phức như thế có thể xuất hiện mọi lúc mọi nơi, dẫn đến những cơn stress kinh hoàng liên tục kéo tới. Đôi khi bạn không thể kiểm soát hết mọi thứ, vì thế hãy cố giữ bình tĩnh và đừng để mọi chuyện tổn hại đến sức khoẻ tinh thần. Tất cả đều có cách giải quyết riêng.

6. Tự hỏi mình đang kết hôn với ai

Bạn luôn biết rằng giữa bạn và anh ấy luôn tồn tại những khác biệt rất thường tình, đi kèm những ý kiến khác nhau, có khi phải tranh cãi và đối đầu. Đôi lúc bạn tự hỏi không biết là mình đang kết hôn với ai. Bạn muốn tổ chức đám cưới theo cách của mình nhưng cũng hãy cố gắng lắng nghe và trao đổi thắng thắng cùng người bạn đời tương lai. Bạn hãy nhớ rằng đây cũng là ngày trọng đại của anh ấy. Hãy để anh được trở thành một phần quan trọng thật sự của cuộc đời bạn.

khi bạn sắp trở thành cô dâu chuyện gì xảy ra
Hai người nên trao đổi và lắng nghe để cùng đưa ra giải pháp tốt nhất.

7. Căng thẳng với cái nhún vai của chú rể

Bạn biết chắc là anh ấy háo hức được cưới bạn đến chừng nào, thế thì tại sao lại nhún vai khi bạn bày tỏ về điều này điều kia? Đâu phải cái gì anh ấy cũng muốn quan tâm, như phong cách hội phù dâu của bạn chẳng hạn. Đừng quá căng thẳng với những chuyện như thế. Khi đó chính bạn cũng đang gây áp lực cho anh ấy đấy thôi.

những chuyện gì xảy ra khi bạn sắp trở thành cô dâu
Đừng quá căng thẳng với những chuyện nhỏ hoặc không quan trọng trong quá trình chuẩn bị cưới.

8. Có một chút cạnh tranh nào đó

Chị họ bạn mời được một ca sỹ nổi tiếng đến trình diễn trong đám cưới của cô ấy không có nghĩa bạn cũng phải tìm một nhân vật “nóng sốt” nào đó để chứng tỏ mình không kém cạnh. “Hội chứng cạnh tranh đám cưới” sẽ phủ một bầu không khí đen tối vào đám cưới khi bạn cứ mãi chạy những cuộc rượt đuổi theo người ta. Hãy bình tĩnh và  những thứ bạn muốn và trong khả năng. Thậm chí một buổi tiệc không có ca sỹ chuyên nghiệp vẫn ấn tượng nếu tạo ra những điểm nhấn đặc biệt.

9. Thường xuyên rơi nước mắt hạnh phúc

Sẽ có rất nhiều lúc bạn rơi nước mắt nhưng không phải vì buồn hay bất cứ mệt mỏi nào mà bởi vì hạnh phúc. Bạn không kiềm được nước mắt khi nhìn cha đang viết bài phát biểu, mẹ đang bàn bạc cho ngày cưới của bạn với nụ cười hạnh phúc, những khoảnh khắc giản dị như thế có thể khiến mắt bạn ngấn nước.

0 Bình luận