1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Tình cảm vợ chồng
  4. Thói quen mỗi ngày của các cặp đôi hạnh phúc

Thói quen mỗi ngày của các cặp đôi hạnh phúc

12/10/2016Yến Nhi

Những đôi vợ chồng hạnh phúc luôn nắm giữ những bí quyết cho cuộc hôn nhân bền vững. Liệu hai bạn đã thực hiện những việc đơn giản này?

7 cuộc tranh cãi thường thấy khi lên kế hoạch cưới

1. Quan tâm đến bạn đời

Khi ở cạnh nhau, hãy chỉ tập trung vào đối phương. Chẳng có gì thú vị và hạnh phúc khi ngồi cùng người ấy mà bạn lại bận rộn với chuyện khác, như nói chuyện điện thoại hàng giờ đồng hồ. Đó là dấu hiệu của sự không tôn trọng dành cho đối phương. Việc để ý và tập trung hoàn toàn đến nhau sẽ tạo nên sự tin tưởng làm nền cho mối quan hệ bền chặt.

Dấu hiệu của các cặp đôi hạnh phúc
Dấu hiệu của các cặp đôi hạnh phúc đó là để ý đến từng chi tiết của nhau dù là nhỏ nhất

2. Chạm vào nhau

Chạm vào nhau thường xuyên chính là dấu hiệu của những cặp đôi hạnh phúc. Đôi khi đó chỉ đơn giản là những cái nắm tay và ôm nhau. Khi có những kết nối, đụng chạm về mặt cơ thể, có nghĩa hai bạn cảm thấy gần gũi hơn, mọi tác động sẽ giúp mối quan hệ phát triển mạnh mẽ hơn.

3. Cư xử lịch thiệp với nhau

Khi thời điểm hẹn hò không còn nữa, nhiều cặp đôi chỉ đơn giản là quên mất những thói quen thời yêu nhau. Đôi lúc họ cho rằng khi hoàn tất thủ tục kết hôn, đã đến lúc không cần quá bận tâm đến đối phương. Điều này sẽ dễ khiến cả hai thất vọng và càng đẩy nhau ra xa hơn. Hãy cùng chuẩn bị buổi sáng, giúp đỡ bạn đời một số việc nhà hay chia sẻ những khó khăn để thể hiện sư tôn trọng và quan tâm đến đối phương.

4. Luôn cảm ơn

Lời cảm ơn chẳng mất gì nhưng lại mang đến thông điệp ý nghĩa chứng tỏ bạn tôn trọng và trân trọng đối phương. Hãy mạnh dạn bày tỏ niềm hạnh phúc khi được sống cùng người bạn đời. Bạn luôn có thể nói lời cảm ơn với bất cứ người xa lạ nào, vậy tại sao lại tiết kiệm những lời chân thật này dành cho người bạn yêu thương nhất? Vì vậy, đừng ngần ngại thể hiện cảm xúc đẹp ấy mỗi ngày.

Hãy nói cảm ơn
Họ luôn nói lời cảm ơn để thể hiện tình yêu của mình

5. Giao tiếp không cần lý do

Với những cặp đôi bận rộn, giao tiếp với nhau dường như là một việc xa xỉ, thậm chí là không có. Cả hai chỉ nói chuyện với nhau những khi thật sự cần, như những vấn đề của bọn trẻ, một người thân bệnh hoặc những tờ hoá đơn vô tri vô giác. Tuy nhiên, những cặp đôi hạnh phúc lại rất thường giao tiếp với nhau mà không vì bất cứ lý do nào, trong mọi hình thức, từ gọi điện, nhắn tin đến những cách thức rất riêng. Thường xuyên kết nối sẽ tự khẳng định sự quan tâm đến nhau của cả hai.

6. Khiến đối phương cảm thấy đặc biệt

Có thể các bạn đã ở bên nhau rất lâu hoặc đã kết hôn nhiều năm. Tuy nhiên, không bao giờ là quá muộn để khiến đối phương cảm thấy họ đặc biệt như thế nào đối với bạn. Tán tỉnh chẳng bao giờ kết thúc dù là ở thời điểm nào đi nữa và những cặp đôi hạnh phúc đều nằm bắt bí quyết này. Những câu nói như “Em mặc chiếc váy này đẹp quá”, “Em thích cách cách giải quyết vấn đề” hay “Đồ ăn ngon tuyệt vời” sẽ giúp đối phương cảm nhận sự đặc biệt của mình và giúp hai bạn gắn kết với nhau hơn.

7. Làm việc cùng nhau

Làm mọi việc cùng nhau là cách tốt để tương tác với bạn đời như xem phim, nghe những bản nhạc mà cả hai yêu thích. Hoặc bạn và người ấy có thể cùng đi bộ, chạy bộ hay tập thể dục. Những hoạt động như thế sẽ gắn kết sự bền chặt của mối quan hệ một cách thật tự nhiên.

Như hình với bóng
Các cặp đôi thường như hình với bóng

8. Đơn giản hoá mọi chuyện

Cuộc sống luôn đặt ra muôn vàn thử thách. Để nuôi dưỡng một mối quan hệ, luôn đòi hỏi nhiều nỗ lực từ cả hai phía. Tuy nhiênm điều này không đồng nghĩa bạn phải nghiêm trọng hóa mọi thứ. Đơn giản hoá là một trong những bí quyết sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc. Mối quan hệ giữa hai con người cũng tương tự như vậy. Vì thế, bạn đừng ngại cùng làm những chuyện điên khùng, cùng đùa giỡn, vui cười và khiến mỗi khoảnh khắc đều trở nên thú vị hơn từ chính những điều bình dị nhất.

9. Bỏ qua những khác biệt

Mỗi người đều có cá tính tạo nên sự khác biệt và làm nên nét hấp dẫn với đối phương. Vì thế, hãy tôn trọng và bỏ qua những bất đồng nếu có thể. Giận hờn chỉ là con quái vật giết chết tất cả những điều đẹp đẽ mà cả hai đã cùng nhau xây dựng. Những cặp đôi hạnh phúc không cãi nhau vì những chuyện thường tình như thế. Họ cảm thông, chia sẻ và tha thứ cho nhau.

10. Giúp đỡ nhau

Như bất cứ ai, mỗi người đều có những giấc mơ của riêng mình. Bạn hãy trở thành người luôn bên cạnh ủng hộ và khuyến khích đối phương theo đuổi những mục tiêu trong cuộc sống. Và đừng bao giờ ngần ngại thể hiện sự quan tâm của mình với bạn đời. Đó chính là bí quyết đơn giản cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững.

0 Bình luận