1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Tình cảm vợ chồng
  4. 1/10 cặp đôi chia tay vì tranh cãi chi phí cưới

1/10 cặp đôi chia tay vì tranh cãi chi phí cưới

11/10/2016Khanh Nguyen

Tranh cãi về chi phí đám cưới là một trong những nhân tố dẫn đến việc chia tay của khá nhiều cặp đôi. Những con số thống kê không biết nói dối.

Theo thống kê, số tiền cưới trung bình vượt dự liệu ở Anh là 7.941 bảng – so với chi phí thâm hụt cho đám cưới ở quốc gia này là con số 2 tỷ bảng. Một khảo sát gần đây cho thấy trong quá trình đi đến ngày cưới, các cặp đôi có trung bình 9 cuộc tranh cãi liên quan đến tiền bạc. Trong đó, 1/5 chi quá tiền trong quá trình lên kế hoạch trong khi 1/10 chấm dứt mối quan hệ vì những tranh cãi liên quan đến tài chính.

7 cuộc tranh cãi thường thấy khi lên kế hoạch cưới

Các cô dâu và chú rể phá vỡ chi phí đám cưới với con số dao động là 2 tỷ bảng mỗi năm, nghiên cứu từ Barclays cho hay. Con số “quá tay” trung bình là 7.971 bảng. Barclays khuyến khích các cặp đôi nên có một kỳ nghỉ “tiền trăng mật” trước ngày trọng đại và có kế hoạch tài chính rõ ràng để không bị thâm hụt quá lố dẫn đến những tranh cãi có nguy cơ trở thành mồi lửa cho sự tan vỡ.

cặp đôi chia tay vì tranh cãi chi phí cưới
Kế hoạch tài chính dẫn đến những tranh cãi có nguy cơ trở thành mồi lửa cho sự tan vỡ đó là sự tồi tệ.

Theo nghiên cứu với hàng ngàn người đã cưới, 29% người Anh cho biết chi phí cưới chính là mối đe doạ lớn nhất cho cuộc hôn nhân của họ. Xếp sau đó, vấn đề về thời tiết (27%), tìm được một chiếc váy phù hợp (16%), sắp xếp chỗ ngồi (16%) và sợ lạnh ngón chân (5%) là những điều mọi người lo lắng nhất.

Sâu hơn, những vấn đề về tiền bạc dẫn đến trung bình 9 cuộc tranh cãi trước khi nhẫn được hoán đổi và 1/5 người trong độ tuổi 25-34 xem xét đến việc huỷ đám cưới vì những nỗi lo về tài chính.

Trong những tình huống căng thẳng nhất, 9% người Anh kết thúc mối quan hệ bởi những cuộc tranh cãi liên quan đến tiền bạc. Việc lên kế hoạch đám cưới luôn gây ra nhiều căng thằng, các cặp đã cưới hối hận là mình đã không kiểm soát tốt mọi thứ.

Lời khuyên cho các cặp đôi là cần phải lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho từng hạng mục. Hai người cũng cần phải dành thời gian thảo luận, lắng nghe nhau để cùng giải quyết những vấn đề mắc phải, tránh gây hiểu lầm và tranh cãi không đáng có.

chia tay vì tranh cãi chi phí cưới
Hai người cũng cần phải dành thời gian thảo luận, lắng nghe nhau.

Lên kế hoạch cho ngày cưới là một trong những việc hạnh phúc nhất trên đời nhưng có nhiều áp lực ảnh hưởng đến các cặp đôi trong lúc chuẩn bị cho nó. Việc chọn chi phí dẫn đầu các mối lo cũng là điều hoàn toàn rất thực tế. Mọi người đều muốn tạo ra một ngày đáng nhớ cho cả họ và khách mời nhưng tài chính cũng là một thử thách thật sự. Một khi đã vượt qua được rào cản này, con đường hôn nhân phía trước sẽ trở nên thuận lợi và ngọt ngào hơn.

0 Bình luận