1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Tình cảm vợ chồng
  4. 3 sai lầm có thể giết chết một cuộc hôn nhân

3 sai lầm có thể giết chết một cuộc hôn nhân

12/10/2016Khanh Nguyen

Ban đầu tôi nghĩ rằng cuộc hôn nhân của mình là một dạng động cơ tự động và rằng mối quan hệ sẽ luôn tốt mà không cần phải nghĩ gì thêm ngoài điều đó.

Câu chuyện được chính chuyên gia chuyên giải quyết các rắc rối về hôn nhân và căng thẳng Jeff Forte từ Mỹ.

Lần đầu tiên gặp vợ mình, chúng tôi nghĩ rằng mình có sự kết nối tuyệt vời. Tuy nhiên, khi vừa kết hôn chưa bao lâu, cả hai bắt đầu thường xuyên cãi nhau. Thời điểm đó, tôi từng nghĩ rằng chúng tôi chả có một điểm chung nào và khó có thể đi cùng một con đường. Tôi đổ mọi lỗi lầm cho vợ mình, rằng cô ấy luôn quá bướng bỉnh và khó khăn trong mọi thứ.

Lý do không thể thay đổi kế hoạch cưới vào phút cuối

Nhưng sự thật là tôi đã sai. Tôi bắt đầu nhận ra mình mắc khá nhiều sai lầm trong quan niệm và đời sống hôn nhân trong suốt thời gian đó. 3 điều dưới đây chính là những lỗi mà đa phần các cặp đôi đều vướng vào.

Sai lầm giết chết hôn nhân
Có những sai lầm tai hại có thể giết chết một cuộc hôn nhân

1. Không có sự kết nối

Không quá khó để tự dưng lãng quên cuộc hôn nhân của mình bởi vô số thứ như nghĩa vụ với gia đình, trách nhiệm công việc,… Đơn giản là nhiều cặp đôi không hiểu tầm quan trọng của việc duy trì sự kết nối. Sự thật thì chúng là thứ thường bị nhầm lẫn nhất và chính là bộ mặt không thể đong đếm của một cuộc hôn nhân thành công. Thuở ban đầu tôi luôn cho rằng mình đúng và lúc nào cũng luôn phản bác để chứng minh là mình đúng. Tôi cũng đưa bản thân lên vị trí quan trọng hơn so với cô ấy và cả trong mối quan hệ cần đến hai con người. “Mình thì sao? Sao cô ấy không làm gì cho mình? Cô ấy bị gì vậy? Tôi sẽ được và không được gì từ cô ấy?”. Tất cả những điều ngu xuẩn đó đã phá gãy tất cả những kết nối. Lúc nào tôi cũng chỉ tập trung vào mình và dần trở nên tách biệt trong khi lẽ ra nên nghĩ rằng chúng tôi là một.

2. Không thấu hiểu những gì đối phương thật sự cần từ mình

Vì quá tập trung vào việc mình được hoặc không được gì, sự sẵn sàng cho đi của tôi thỉnh thoảng lại mang đến những cảm xúc lạ lùng, ích kỷ kiểu như uất ức và cay đắng. Khi nghĩ như thế, bạn sẽ cho đi rất ít, chắc chắn vậy. Và rồi mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn như một điều tất yếu. Nhiều cặp đôi tự nhiên tách đôi ra vì bị mắc kẹt trong suy nghĩ giữa việc họ biết điều gì là tốt nhất cho bạn đời của mình với việc lắng nghe những gì mà đối phương thật sự cần.

3. Không nói rõ mong muốn trong mối quan hệ

Ban đầu tôi nghĩ rằng cuộc hôn nhân của mình là một dạng động cơ tự động và rằng mối quan hệ sẽ luôn tốt mà không cần phải nghĩ gì thêm ngoài điều đó. Tôi đã không có một định hướng nào cả. Cũng vì thế mà tôi tự mang các rắc rối vận vào mình. Chúng tôi không rõ ràng việc mình muốn mối quan hệ sẽ phát triển như thế nào, muốn có cảm giác gì khi ở bên cạnh cô ấy, tôi thường lướt qua mỗi ngày với những. cảm giác chán chường. Nó khiến chúng tôi mắc kẹt trong những cuộc tranh cãi không có hồi kết vì những thứ nhỏ nhặt mà đến giờ tôi cũng chẳng biết nó là thứ quái quỷ gì.

Rõ ràng trong các mối quan hệ nào
Hãy rõ ràng trong bất kỳ mối quan hệ nào

Trong khi tôi có thể nhớ rất rõ là mình đã có những trận chiến khủng khiếp như thế nào với cô ấy thì đa phần chúng đều xuất phát từ những lý do ngớ ngẩn mà mình chẳng thể nào nhớ nổi. Những vấn đề dẫn đến sự đỗ vỡ hôn nhân đôi khi lại đến từ những thứ nhỏ nhặt và chẳng hề quan trọng.

0 Bình luận