1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Tình cảm vợ chồng
  4. 3 vấn đề cần trao đổi trước khi đính hôn

3 vấn đề cần trao đổi trước khi đính hôn

11/10/2016Yến Nhi

Đính hôn là một bước ngoặt thật sự trước khi chính thức bước vào hành trình hôn nhân. Thời điểm này cũng là lúc phù hợp để trao đổi những vấn đề quan trọng.

Đính hôn là một cuộc thương lượng lớn. Sau tất cả, bạn quyết định dành đoạn đường tiếp theo của cuộc đời để sống cùng người mình yêu. Tuy nhiên, luôn có rất nhiều viêc kéo sau đó hơn là chỉ một màn cầu hôn ngọt ngào hay một chiếc nhẫn xinh đẹp đeo trên tay. Hai bạn cần phải ngồi lại nói chuyện với nhau về một số vấn đề trước khi quyết định cùng nhau đi đến cuối con đường. Dưới đây là những câu hỏi mà cả hai phải trao đổi trước khi những cuộc chiến có thể bùng phát bất cứ lúc nào vì thiếu sự thống nhất từ trước.

3 vấn đề cần trao đổi trước khi đính hôn

1. Có con hay không?

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng cần được thảo luận sớm. Từ đó các bạn sẽ biết mình có đang cùng chia sẻ những suy nghĩ và giá trị khi bắt đầu tạo lập một gia đình và sinh con cùng nhau hay không. Cách tốt để mang thông điệp đến gần là nói chuyện về tầm quan trọng của những đứa trẻ với riêng mỗi người. Một khi bạn nói ra suy nghĩ của mình, hãy hỏi ý kiến của bạn đời tương lai về vấn đề này. Nếu có khúc mắc hay khác biệt trong suy nghĩ, hãy thảo luận và cho nhau cơ hội để bảo vệ chính kiến và từ đó cùng tìm ra giải pháp phù hợp.

Câu hỏi trước khi đám cưới
Có một số vấn đề bạn tự đặt câu hỏi, cần giải quyết và tự trả lời trước khi tổ chức đám cưới.

2. Cùng sống ở đâu?

Bạn muốn sống ở một thành phố lớn hay ở gần gia đình? Sự đồng điệu sẽ giúp bạn xác định liệu bản thân có sẵn sàng để chuyển nơi ở, cũng có thể là rời khỏi gia đình và bạn bè, một khi kết hôn. Việc có cùng định hướng và trao đổi từ trước về nơi sinh sống sau khi kết hôn sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định trong tương lai, dù là cho công việc, gia đình hay điều kiện tài chính.

Cưới nhau xong sẽ ở đâu
Hai người cần có quyết định thống nhất về nơi ở.

3. Tình hình tài chính

Hãy tự đặt câu hỏi mục tiêu tài chính của cả hai là gì. Có khoản nợ nào mà bạn muốn trả dứt trước khi kết hôn không? Hoặc bạn có đang dành dụm tiền mua nhà, đi du lịch đâu đó hay sẽ chi tiêu cho đám cưới thế nào. Tiền bạc là vấn đề rất nhạy cảm và không dễ để mang ra thoả thuận. Tuy nhiên, đây chính là thời điểm thích hợp để làm chuyện đó. Hãy trao đổi thẳng thắng để cùng đưa ra con đường phù hợp cho tương lai gần sắp tới.

0 Bình luận