1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Tình cảm vợ chồng
  4. 4 cách để luôn kiểm soát tài chính

4 cách để luôn kiểm soát tài chính

12/10/2016Yến Nhi

Điều này giúp họ không bị rối rắm và sáng suốt hơn so với người suốt ngày bù đầu trong các con số và chi tiết như bạn.

Thật tuyệt vì bạn đã lập xong kế hoạch tài chính và số tiền đã có sẵn trong tầm tay. Nhưng dần bạn sẽ nhận ra nó cứ tăng lên và đi xa, đi xa khỏi những gì bạn đã tính toán. Rồi bạn cảm thấy nhà tổ chức đang “cắt cổ” mình từ từ vì vô vàn thứ chi phí dội ra. Những bí kíp sau đây sẽ giúp bạn luôn kiểm soát được tiền bạc trong túi mình.

cách kiểm soát tài chính
Cách kiểm soát tài chính giúp bạn đảm bảo mục tiêu tài chính của mình

Tự thưởng

Lên kế hoạch cưới luôn dẫn đến những căng thẳng từ bé đến lớn. Muôn vàn những áp lực khi phải làm việc với nhà cung cấp, gia đình và lên đủ thứ kế hoạch có lúc sẽ khiến bạn phát điên và bùng nổ bất cứ lúc nào. Mọi thứ có thể sẽ khiến kế hoạch tài chính bị ảnh hưởng và phát sinh nhiều thứ ngoài mong muốn. Bằng việc tự thưởng cho mình khi hoàn thành đúng những mục tiêu tài chính, với một buổi spa thư giãn, đi đâu đó chơi hoặc một bữa tối tại nhà hàng ưa thích. Một khi có mục tiêu và giải thưởng treo trước mặt, mọi người luôn có động lực thực hiện mọi thứ tốt nhất. Việc này lợi cả đôi đường, vừa giúp bạn đảm bảo mục tiêu tài chính, vừa có một phần thưởng ngay trong tầm ngắm.

Tăng mức dự tính

Chọn một thứ cần phải có cho đám cưới mà có thể phải chi thêm một ít tiền so với dự tính. Tự nói với bản thân là nếu bạn có thể tìm ra một cách để giảm chi phí với bất kỳ thứ gì, thì thứ bạn chọn chính là câu trả lời cho lúc đó.

7 cuộc tranh cãi thường thấy khi lên kế hoạch cưới

Một ai đó tham gia

Hãy nhờ một người thân, một người bạn hay ai đó bạn tin tưởng sẽ đánh giá mức tài chính cho bạn dưới góc nhìn của người ngoài cuộc. Điều này giúp họ không bị rối rắm và sáng suốt hơn so với người suốt ngày bù đầu trong các con số và chi tiết như bạn. Đó cũng có thể là người đã từng có kinh nghiệm làm cô dâu, người có thể chỉ ra cho bạn những điều nên và không nên.

Tiết kiệm nhiều hơn

Hãy bắt đầu lập một quỹ dự phòng để tiết kiệm từng món tiền nhỏ nhất. Giả dụ như cắt giảm những món tiền tiêu hoang hằng ngày vào các quán café hay nhà hàng sang trọng, những chiếc vé xem ca nhạc đắt tiền. Sử dụng món tiền tiết kiệm ấy để phòng hờ cho những khoản có thể vôi ra khi đám cưới diễn ra.

0 Bình luận