1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Tình cảm vợ chồng
  4. 4 điều chẳng ai nói với bạn về hôn nhân

4 điều chẳng ai nói với bạn về hôn nhân

11/10/2016Khanh Nguyen

Có lẽ bạn nghĩ mình đã biết tất cả về hôn nhân. Tuy nhiên, có những điều chẳng ai nói với bạn nhưng mọi thứ vẫn diễn ra như một quy luật tự nhiên.

1. Cưới nhau sẽ mang đến cảm giác rất khác

Khi hai bạn đã ở bên nhau nhiều năm trước khi chính thức trói buộc bằng tờ giấy kết hôn và lễ cưới, có lẽ bạn sẽ nghĩ rất khó để bất cứ thay đổi nào có thể chen chân vào. Tuy nhiên, sự thật là có. Sức nặng của chiếc nhẫn cưới là không thể nào chối cãi. Hai bạn sẽ mang trên mình nhiều trách nhiệm hơn, kéo theo nhiều thứ buộc phải thay đổi. Những lúc cảm thấy hụt hẫng vì những thay đổi thường tình ấy, hãy mở rộng trái tim và nhìn vào mắt người đàn ông đang sống cùng bạn, hãy cố gắng cùng nhau vun vén. Rồi mọi thứ sẽ tốt thôi.

Điều chẳng nói với bạn về hôn nhân
Khi cưới nhau sẽ mang đến nhiều cảm khác nhau và những thứ bạn phải thay đổi nên bạn hãy cố gắng cùng nhau vun vén, rồi mọi chuyện sẽ ổn.
7 cuộc tranh cãi thường thấy khi lên kế hoạch cưới

2. Từ “độc thân” trở thành người “đã có gia đình”

Khi là cô nàng độc thân, bạn đơn giản chỉ cần phắng ngay đến cửa hàng và mua chiếc TV mới nếu muốn. Nhưng một khi đã kết hôn, bạn sẽ nghĩ rất nhiều, rằng nó hiệu gì, có tốt và phù hợp không, giá cả ra sao. Mọi câu hỏi đều ảnh hưởng rất lớn. Lúc này, bạn phải ngồi lại bàn bạc với chồng để cùng thống nhất và đưa ra quyết định chứ không chỉ mua đơn giản bởi cảm tính. Và khi cả hai cùng nỗ lực để đi đến các quyết định quan trọng trong cuộc sống cùng nhau, mối quan hệ của các bạn sẽ ngày càng bền chặt hơn.

3. Không chỉ chồng, bạn phải cưới cả một gia đình

Khi yêu một người nào đó, bạn luôn hiểu rằng người ấy cũng có rất nhiều mối quan hệ như chính bạn. Đặc biệt, gia đình luôn là nhân tố quan trọng với mỗi người. Khi lấy anh ấy, có nghĩa bạn cũng đã cưới cả gia đình chồng. Hai bạn cần phải trao đổi thẳng thắng với nhau về những mong muốn của đôi bên về mối quan hệ với gia đình để tránh xảy ra những xung đột không đáng có.

4. Hôn nhân là một quá trình cần nỗ lực từ cả hai phía

Ngày cưới là một công việc mà bạn phải lên kế hoạch nhưng không thể so sánh với việc bước vào đời sống hôn nhân. Đó là một quá trình và nếu bạn không sớm nhận thức sẽ dễ dẫn đến nguy cơ tan vỡ. Dù cho bạn đã ở bên anh ấy nhiều năm, có thể một lúc nào đó bạn sẽ rất ngạc nhiên khi khám phá những điều chưa từng thấy trước đó. Nó có thể khiến bạn yêu anh ấy hơn hoặc cảm thấy khó chịu. Những lúc như thế, cần phải tập kết nối lại, cảm thông và chia sẻ để hiểu nhau nhiều hơn. Hôn nhân là một quá trình cần nỗ lực từ cả hai phía.

Những điều chẳng nói với bạn về hôn nhân bạn cần biết
Hôn nhân là một quá trình và nếu bạn không sớm nhận thức sẽ dễ dẫn đến nguy cơ tan vỡ.
0 Bình luận