1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Tình cảm vợ chồng
  4. 6 cột mốc nên chạm đến trước khi đính hôn

6 cột mốc nên chạm đến trước khi đính hôn

11/10/2016Yến Nhi

Trước khi đính hôn, có những dấu mốc mà mọi cặp đôi đều cần tiến tới trước khi gật đầu cùng nhau xây dựng cuộc sống hôn nhân trong tương lai gần.

1. Thoải mái với bạn bè và người thân của đối phương

Trước khi đính hôn, bạn cần phải tìm được cảm giác thoải mái trong vòng tròn quan hệ của đối phương. Bạn muốn dẫn người ấy đến những sự kiện có mặt gia đình, bạn bè và cảm thấy đối phương dần trở thành một phần trong đó. Điều này đặc biệt quan trọng vì thể hiện được sự hoà hợp của người ấy với những người bên cạnh bạn.

cột mốc nên chạm đến trước khi đính hôn
Bạn cần phải tìm được cảm giác thoải mái trong vòng tròn quan hệ của đối phương.
7 cuộc tranh cãi thường thấy khi lên kế hoạch cưới

2. Du lịch cùng nhau

Một chuyến đi chỉ có hai người không những tốt cho mối quan hệ mà cũng là một cách tuyệt vời để cả hai hiểu nhau hơn. Thông qua những trải nghiệm của chuyến đi, bạn và anh ấy sẽ khám phá những mặt chưa hề biết về đối phương để xác nhận lại chính xác về tình cảm cũng như sự hoà hợp của hai người. Có lúc bạn phải chạy vội vì những lý do không mong muốn như quên đặt chỗ, lỡ chuyến bay, đối diện với những nguy hiểm bất ngờ hay rơi vào những khoảnh khắc sống còn. Tất cả những trải nghiệm cùng nhau như thế sẽ khiến hai bạn biết và hiểu nhau nhiều hơn.

những cột mốc nên chạm đến trước khi đính hôn
Du lịch cùng nhau là một cách tuyệt vời để cả hai hiểu nhau hơn.

3. Phân chia tài chính

Bạn không cần, thậm chí không nên mở một tài khoản ngân hàng trước khi đính hôn. Tuy nhiên, cần sẵn sàng có một kế hoạch tài chính rõ ràng cho những dấu mốc tiếp theo cho mối quan hệ. Ví dụ một người trả cho bữa ăn tối, người còn lại sẽ lo khoản giải trí cuối tuần. Điều quan trọng là cả hai sẽ cảm thấy cân bằng trong mối quan hệ này.

4. Cảm thấy an toàn khi chia sẻ không gian trong cuộc sống

Bạn không nhất thiết phải sống chung trước khi đính hôn nhưng cần đạt đến cột mốc cảm thấy thoải mái với không gian sống của đối phương trước khi bàn về các thiết bị cần có trong nhà. Hai người nên thử đến nhà của nhau và tập cảm giác có sự hiện diện của đối phương ở đó. Cảm giác thoải thoái rất quan trọng cho cuộc sống hôn nhân khi cả hai cùng chia sẻ không gian sống chung.

cột mốc nên chạm đến trước khi đính hôn bạn cần biết
Hai người cảm thấy thoải mái với không gian sống của đối phương trước khi bàn về các thiết bị cần có trong nhà.

5. Cùng chăm sóc con

Nếu một ngày nào đó bạn muốn có con, việc hai bạn thử trông một đứa trẻ là ý tưởng khá hay. Trông con cho hàng xóm hoặc những đứa cháu cùng nhau sẽ giúp cả hai biết được cảm giác của đối phương với trẻ con. Nếu bạn muốn xây dựng gia đình vào một ngày nào đó, trải nghiệm này sẽ giúp bạn hiểu rõ cảm nhận và cách anh ấy chăm sóc bọn trẻ. Đó cũng là cơ hội để anh ấy ngắm nhìn bạn trong một diện mạo tươi mới và tuyệt vời hơn.

6. Vượt qua một cuộc cãi vã lớn

Chẳng ai muốn phải cãi nhau nhưng nếu thật sự có bất đồng và chứng minh được cả hai có thể vượt qua mọi thứ sẽ là một cột mốc quan trọng trước khi kết hôn. Nên có ít nhất một cuộc cãi vã với bất đồng lớn, khi bạn gặp phải một thời gian khó khăn để hiểu quan điểm của đối phương. Lúc mọi vấn đề được giải quyết cũng là lúc bạn biết mình có thể vượt qua bất cứ những khác biệt nào sẽ diễn ra sau này.

0 Bình luận