1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Tình cảm vợ chồng
  4. 8 điều không nên nói với nhau khi chuẩn bị đám cưới

8 điều không nên nói với nhau khi chuẩn bị đám cưới

12/10/2016Yến Nhi

Thời gian lên kế hoạch cưới luôn ngập tràn cảm xúc. Và việc hỏi người ấy tại sao lại cảm thấy tất cả như thế sẽ khiến mọi thứ tệ hơn và dẫn đến những cuộc tranh cãi dễ dàng hơn.

Những câu tuyệt đối không được nói với nhau trong quá trình nhiều căng thẳng với việc lên kế hoạch và hàng loạt thay đổi mới cho cuộc sống hôn nhân.

“Anh luôn luôn…”

Đây là cách cự kỳ tệ để bắt đầu bất cứ câu nói nào đó trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Nó giống như một lời khiển trách, như áp những gì người khác muốn hay sẽ làm. Lắng nghe trước khi cho rằng những gì người bạn đời của mình nói thật sự rất cần thiết. Hãy nên nhớ rằng anh ấy có thể nói những điều gì đó khiến bạn ngạc nhiên đấy.

Những điều không nên nói với nhau trước khi cưới
Những điều không hay nó sẽ khiến bạn cảm thấy như áp những gì người khác muốn hay sẽ làm với mình

“Cha mẹ anh đang khiến em phát điên đấy”

Có thể bạn cảm giác mình có thể nói mọi thứ với người bạn đời tương lai. Tuy nhiên, nói những điều không hay về cha mẹ và gia đình của anh ấy là điều tuyệt đối không nên một chút nào. Thậm chí dù anh ấy có nói không tốt về mọi người thì bạn cũng là người không nên “thêm dầu vào lửa”. Bởi đôi khi nó có thể dẫn đến những trận cãi nhau bỏng lửa cho cả hai vì dù thế nào thì đó chính là gia đình của anh ấy. Anh ấy có quyền than phiền nhưng bạn thì cần phải luôn tôn trọng họ.

“Em không quan tâm anh nghĩ gì về điều đó”

Việc gạt bỏ những quan điểm của đối phương đương nhiên sẽ khiến người ta cảm thấy khó chịu rồi. Nó thể hiện rằng bạn chẳng quan tâm gì đến suy nghĩ của anh ấy cả. Tại sao lại không lắng nghe, bàn bạc và cùng đưa ra quyết định.

Điều không nên nói với nhau trước khi cưới bạn cần biết
Không nên gạt bỏ những quan điểm của đối phương
7 cuộc tranh cãi thường thấy khi lên kế hoạch cưới

“Anh hơi thái quá rồi đó. Thư giãn đi”

Chỉ bởi vì người bạn đời hơi thái quá không có nghĩa bạn có thể hoặc nên nói như vậy với anh ấy. Bảo người ấy thư giãn chỉ càng khiến mọi thứ tệ theo chiều hướng ngược lại thôi. Thay vào đó, hãy thông cảm và tôn trọng cảm xúc của anh ấy. Rồi sau đó hai người hãy cùng nhau bàn bạc để giải quyết vấn đề.

“Không. Em sẽ không có được nó đâu”

Có thể bạn đã chọn sẵn môt đôi giày trong mơ cho ngày trọng đại như anh ấy lại không thể điều chỉnh mức chi phí được. Và thế nào bạn nhận được một lời xác nhận là “không”. Và ngược lại với anh ấy. Vì thế, để tránh những căng thẳng không đáng có như thế, hãy cùng bàn luận để tìm ra tiếng nói chung để cả hai đều có thể chu toàn những thứ mình thích cho ngày vui trong cuộc đời mình.

“Bạn trai cũ của em thì…”

Cũng như việc không nên mời bạn trai đến dự đám cưới, trừ khi có lý do gì đặc biệt, không nên nhắc tên người ấy khi đang lên kế hoạch cưới với người yêu hiện tại. Mang người cũ vào sẽ chỉ càng khiến anh ấy cảm thấy thất vọng và khó chịu thôi. Nó chỉ đang thể hiện ra rằng bạn vẫn còn nghĩ về người ấy trong khi người cần được tập trung lại là một người khác”.

“Anh quyết định đi”

Thờ ơ trong việc lên kế hoạch cưới sẽ dẫn đến sự khó chịu của đối phương. Và nó đặc biệt đúng nếu bạn nói câu này kèm theo theo sự không đồng tình nào đó về đám cưới. Rồi sau tất cả, khi bạn thật sự cần ý kiến của ai đó, đây chính là điều cuối cùng bạn muốn nghe. Thay đổi thành “chúng ta quyết định và luôn thảo luận với nhau trước khi chốt bất cứ quyết định nào.

Điều không nên nói với nhau trước khi cưới bạn biết chưa
Việc thờ ơ trong việc lên kế hoạch cưới sẽ dẫn đến sự khó chịu của đối phương

“Sao anh lại cảm xúc như thế”

Thời gian lên kế hoạch cưới luôn ngập tràn cảm xúc. Và việc hỏi người ấy tại sao lại cảm thấy tất cả như thế sẽ khiến mọi thứ tệ hơn và dẫn đến những cuộc tranh cãi dễ dàng hơn. Hãy mang đến sự thoải mái và đi đâu đó để tìm ra vấn đề khiến người ấy cảm xúc như thế rồi cùng giải quyết vấn đề. Những tình huống như thế này nếu khéo léo sẽ càng giúp các bạn gần gũi với nhau hơn nữa.

0 Bình luận