1. Bride
  2. Tâm lý
  3. Tình cảm vợ chồng
  4. Những sai lầm các cặp đôi mới cưới thường mắc phải

Những sai lầm các cặp đôi mới cưới thường mắc phải

28/12/2016Trúc Anh

Đám cưới luôn là khoảng thời gian khiến các cặp đôi ngây ngất trong hạnh phúc. Điều này sẽ dễ dàng khiến bạn mắc một số sai lầm trong cuộc sống hôn nhân.

1. Chưa thống nhất về tài chính

Sau khi cưới, tài chính hôn nhân luôn là vấn đề khiến các cặp đôi băn khoăn và trăn trở. Sống chung cùng một mái nhà tất là những chi tiêu hằng ngày nên được san sẻ hợp lý cho cả hai. Nếu trường hợp sống chung với nhà chồng, các đôi uyên ương nên có đóng góp vào kinh tế chung của gia đình. Điều này sẽ giúp các nàng dâu mới ghi điểm trong mắt mẹ chồng.

sai lầm sau hôn nhân và tài chính
Sau khi cưới, tài chính hôn nhân luôn là vấn đề khiến các cặp đôi băn khoăn và trăn trở.

2. Không dành nhiều thời gian cho bạn bè

Đôi khi, cuộc sống hôn nhân làm bạn và chàng đánh mất nhiều khoảng thời gian bên cạnh những người bạn thân. Nhất là những cặp đôi lập nghiệp xa quê, bạn bè đối với hai bạn sẽ như là những người thân mới ở nơi xa xứ. Đồng thời, việc tụ họp cũng giúp các đôi uyên ương thắt chặt mối quan hệ với những người đáng quý.

3. Bất đồng trong "chuyện yêu"

Thời điểm trao đổi thẳng thắn về sex thích hợp của các cặp đôi là khoảng thời gian khi đã quyết định cưới. Điều này sẽ giúp hai bạn thấu hiểu nhau hơn và tránh những ngỡ ngàng cho đêm đầu tiên. Nếu những trải nghiệm ban đầu khiến một trong cả hai cảm thấy không thoải mái, bạn nên trao đổi thẳng thắn với người bạn đời để cùng nhau tìm được giải pháp thích hợp.

4. Thể hiện tình cảm quá mức trước mặt cha mẹ chồng

6 bí quyết giúp nàng dâu sống hòa thuận với mẹ chồng

Khi yêu, những cử chỉ thân mật, âu yếm là điều rất tự nhiên. Khi về làm dâu, các nàng cùng người bạn đời nên lưu ý trong vấn đề này. Trước mặt những người thân trong gia đình, bạn nên có những cử chỉ yêu thương và quan tâm với nhau vừa đủ, tránh quá mức sẽ gây phản cảm với các thành viên khác. Đây cũng là cách thể hiện sự tôn trọng của cả hai đối với mọi người.

sai lầm sau hôn nhân và thể hiện tình cảm
Khi về làm dâu, các nàng cùng người bạn đời nên lưu ý trong vấn đề thể hiện tình cảm trước mặt nhà chồng.

5. Không chấp nhận sự thay đổi của người bạn đời

Sau cưới, sẽ không còn những lời yêu thương hay các món quà bất ngờ mà thay vào đó là sự thờ ơ từ người bạn đời. Lúc này, một số nàng có thể bị stress hay cảm thấy tủi thân. Bên cạnh đó, thói quen xấu của các nàng sẽ dần lộ ra khiến bạn đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Có thể trong giai đoạn hẹn hò, cô ấy là người gọn gàng và tương đối quan tâm vẻ bề ngoài thì sau khi cưới có thể người vợ xinh đẹp sẽ không còn chăm chút nữa.

Lời khuyên cho bạn là hãy bình tĩnh, tránh gây ra mẫu thuẫn mà thay vào đó là những cuộc trò chuyện cũng như trao đổi trực tiếp với nhau. Nếu đối phương có những thói quen khiến bạn khó thích ứng, bạn hãy thẳng thắn trao đổi với người bạn đời cảm nhận để có thể cùng nhau tìm được tiếng nói chung. Đây cũng là cách tốt nhất để tạo sự thấu hiểu cũng như giúp cho cuộc sống của đôi uyên ương hòa hợp hơn.

0 Bình luận