1. Bride
  2. Địa điểm
  3. Tổ chức tiệc cưới
  4. 3 cách đối phó với khách mời quá đà

3 cách đối phó với khách mời quá đà

12/10/2016Yến Nhi

Bữa tiệc nào cũng luôn có những vị khách mời quá đà. Phải làm sao để “đối phó” với rủi ro này?

4 điều khách cực kỳ ghét khi dự một đám cưới

1. Giảm bớt bia rượu

Nhân tố lớn nhất có thể khiến khách mời đi quá đà chính là từ rượu bia. Nếu bạn liên tục tiếp rượu bia cho khách trong nhiều giờ liền, việc họ đi quá đà chỉ là sớm hay muộn. Để tránh tình trạng này, hãy nhắc những người phục vụ châm rượu bia vừa phải. Bên cạnh đó, bữa tiệc nên phục vụ thêm những loại nước uống khác và luôn sẵn có để mọi người lựa chọn.

Rượu khiến các vị khách quá đà
Rượu bia chính là yếu tố dễ khiến khách mời quá đà.

2. Khiến bọn trẻ bận rộn

Người lớn không phải là những nhân tố duy nhất có thể gây rắc rối cho bữa tiệc của bạn. Dù bọn trẻ rất đáng yêu nhưng chúng cũng có thể gây ra “sóng gió” cho bữa tiệc với các trò đùa nghịch và quậy phá. Thường mọi người hy vọng cha mẹ bọn trẻ sẽ trông nom và kiểm soát chúng. Tuy nhiên, có những trường hợp họ cũng chỉ biết “bó tay”. Vì thế, bạn nên tạo một số hoạt động hay trò chơi để bọn trẻ cảm thấy mình là một phần của buổi tiệc và bị cuốn vào đó. Việc bận rộn của bọn trẻ sẽ khiến mọi thứ trôi qua nhanh và chúng chẳng còn thời gian để “phá bĩnh” ngày vui của bạn.

Bạn cũng có thể thuê hẳn một đơn vị chuyên giúp trông non và bày trò chơi cho bọn trẻ để không phải vướng bận nhiều về việc này. Ngoài ra, bạn có thể bố trí những chiếc bàn nhỏ riêng cho bọn trẻ với những đồ ăn, thức uống hay bất cứ thứ gì mà mọi trẻ con đều thích để “giam lỏng” bọn trẻ. Khi được ngồi cùng với bạn bè cùng trang lứa, ăn và chơi những thứ mình thích, chúng sẽ rất vui vẻ và không quấy rối bữa tiệc nữa.

Vị khách quá đà
Bạn có thể khiến bọn trẻ bận rộn với những trò chơi trẻ thơ. 

3. Tận hưởng ngày vui

Dù bạn chuẩn bị và phòng tránh đến mấy, sự quá đà của các vị khách là không thể kiểm soát trước và vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tin vui là bạn không cần phải bận tâm quá nhiều về chuyện này. Trở thành cô dâu và chú rể mới, bạn nên tận hưởng ngày vui của mình và không nên quan tâm đến những vị khách thiếu lịch sự. Hãy để những người tổ chức hay gia đình và bạn bè giúp bạn giải quyết mọi thứ.

0 Bình luận